Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng

HN |
Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng
Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng

Sau chuỗi ngày ăn chơi trác táng, tiêu tiền không tiếc tay, thay người tình như thay áo, "ông trùm sòng bạc Macau" Châu Trác Hoa đã phải lãnh trái đắng khi bất ngờ bị bắt giữ.

Tỷ phú giàu khét tiếng Hong Kong 

Trước khi vướng vòng lao lý, Châu Trác Hoa là tỷ phú khét tiếng giàu có và chịu chơi tại Hong Kong, Macau. Hơn 10 năm trước, sau khi trở thành đệ tử của trùm xã hội đen Doãn Quốc Câu thuộc băng đảng 14K tại Macau, Châu nhanh chóng được Doãn trọng dụng và giao cho nhiều vị trí quan trọng. 

Cụ thể, trong thời gian đầu làm việc ở sòng bài, Châu Trác Hoa đã nghĩ ra một phương thức cho vay được gọi là số nổ. Theo đó, chủ nợ sẽ cắt lại luôn 20% tiền lãi trên tổng số tiền cho vay. 

Ví dụ nếu người chơi vay 10 nghìn NDT thì số tiền họ thực sự nhận được chỉ là 8 nghìn NDT, 2 nghìn NDT tiền lãi sẽ bị chủ nợ giữ lại. Khi thanh toán, người chơi sẽ chỉ phải trả lại 10 nghìn NDT mà không cần trả thêm lãi nữa.

Với cách cho vay này, sòng bài Châu làm việc ngày càng thu hút nhiều người đến chơi vì họ cảm giác không cần phải trả lãi độn lên. Cũng nhờ đó mà Châu kiếm bộn tiền, đồng thời được nhiều ông trùm lớn ở Macau đánh giá cao.

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 1.

Châu Trác Hoa

Đến năm 2007, sau khi đã tích lũy được vô số tiền bạc cũng như củng cố vị thế trên thương trường, Châu Trác Hoa thành lập tập đoàn Sun Entertainment Culture Limited. 4 năm sau, Châu trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn đa lĩnh vực lớn bậc nhất Hong Kong này.

Ngoài là ông chủ của Sun Entertainment Culture Limited và nhiều sòng bạc lớn tại Trung Quốc, Châu Trác Hoa còn đầu tư vào lĩnh vực phim ảnh với dự án Operation Mekong, The White Storm. 

Từ năm 2007 đến nay, Châu đã sản xuất nhiều phim điện ảnh như Bộc Khắc Vương, The Bounty, Vugalria, trong đó nổi bật nhất là Sát Phá Lang với doanh thu phòng vé lên tới 560 triệu NDT (hơn 2 nghìn tỷ đồng). Nhờ đó, Châu Trác Hoa có mối liên hệ với nhiều ngôi sao lớn trong ngành giải trí.

Theo truyền thông Hoa ngữ, năm 2018 ước tính khối tài sản của Châu Trác Hoa vào khoảng 5 tỷ HKD (gần 15 nghìn tỷ đồng). Ngoài ra, vị tỷ phú sinh năm 1974 tuổi này còn sở hữu nhiều bất động sản và siêu xe đắt tiền.

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 2.

Châu Trác Hoa chụp hình cùng các tài tử hàng đầu Hoa ngữ trongmột sự kiện đua xe.

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 3.

Siêu xe Pagani Huayra có giá 1 triệu USD cũng là "xế sang" được Châu Trác Hoa yêu thích.

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 4.
Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 5.

Một số chiếc siêu xe đắt giá khác của tỷ phú 47 tuổi.

Tình trường phức tạp với dàn người tình chân dài

Bên cạnh tài sản "khủng", Châu Trác Hoa còn nổi danh bởi tình trường phong lưu. Châu được mệnh danh là ông trùm sát gái số một Macau với danh sách người tình dài dằng dặc toàn chân dài nóng bỏng dù đã có vợ cả là Trần Tuệ Linh.

Cách đây vài năm, cuộc chiến giữa Trần Tuệ Linh và "chân dài TVB" Liêu Bích Lệ từng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực. Nguyên do là trong lúc vợ đang mang bầu, Châu Trác Hoa đã công khai cặp kè Liêu Bích Lệ khiến bà cả "nổi trận lôi đình".

Trận chiến "tranh sủng" này càng thêm căng thẳng khi Liêu Bích Lệ mang bầu với Châu Trác Hoa chỉ sau vài tháng quen biết. Vì khiêu khích Trần Tuệ Linh, Liêu Bích Lệ thoải mái đăng ảnh tình cảm bên Châu, còn "chửi xéo" chính thất không xinh đẹp bằng mình.

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 6.

"Cuộc chiến tranh sủng" giữa Liêu Bích Lệ và bà cả Trần Tuệ Linh từng khiến báo chí tốn nhiều giấy mực.

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 7.

Vì muốn khiêu khích Trần Tuệ Linh, Liêu Bích Lệ từng sử dụng rất nhiều "thủ đoạn".

Để tránh xung đột với vợ và áp lực từ dư luận, Châu Trác Hoa phải đưa Liêu Bích Lệ sang Anh sống ẩn dật và sinh con.

Về phía Trần Tuệ Linh, trước sự công kích của tiểu tam, ban đầu cô khẳng định: "Tôi không phải chứng minh hay hơn thua với ai cả. Sau cùng tôi mới là vợ chính thức", nhưng đến cuối năm 2015, khi không thể tiếp tục chịu đựng được nữa, cô quyết định đệ đơn ly hôn.

Thời điểm ấy tưởng rằng Liêu Bích Lệ đã nắm chắc chiến thắng trong tầm tay. Nào ngờ, khi Trần Tuệ Linh vừa dọa ly hôn Châu Trác Hoa liền tỏ ra nuối tiếc và tìm mọi cách lấy lòng vợ. Nguyên nhân một phần là vì nếu cả hai chia tay, một nửa khối tài sản của Châu sẽ thuộc về Trần Tuệ Linh do cô là vợ chính thức.

Tuy vậy, Liêu Bích Lệ vẫn không chịu nhận thua. Để "trói chân" trùm sòng bạc cũng như củng cố địa vị của mình, cô liên tiếp sinh thêm cho người tình hai cậu con trai nữa trong vòng 2 năm 2016 và 2017.

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 8.

Để "giữ chân" Châu Trác Hoa và chiếm được vị trí chính thất, Liêu Bích Lệ liên tục sinh cho vị tỷ phú phong lưu này 3 người con.

Nhưng rốt cuộc, sau 5 năm tranh giành với Trần Tuệ Linh, Liêu Bích Lệ phải nhận thất bại khi bị Châu Trác Hoa bỏ rơi. Để bồi thường cho người tình, Châu Trác Hoa đã bỏ ra 300 triệu HKD (gần 900 tỷ đồng) làm phí chia tay.

Tuy vậy, danh sách người đẹp của Châu Trác Hoa không chỉ dừng lại ở Trần Tuệ Linh và Liêu Bích Lệ. Khi cả vợ và người tình đều đang "dọn ổ" chờ sinh, ông trùm sòng bài lại say mê một bóng hồng xinh đẹp khác là diễn viên kiêm người mẫu Trang Đoan Nhi.

Ngoài ra, người đẹp Meko Chiu, nữ diễn viên, người mẫu Matsuoka Rina... cũng vướng tin đồn cặp kè với Châu Trác Hoa. 

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 9.

Matsuoka Rina, Trang Đoan Nhi và Meko là 3 trong số những người tình của Châu Trác Hoa.

Cái kết đắng cho "ông trùm sòng bài Macau"

Sau những ngày tháng ăn chơi sa đọa, tiêu tiền không tiếc tay, thay người tình như thay áo, mới đây Châu Trác Hoa đã phải nhận trái đắng vì sa lưới pháp luật. Tối 26/11, "ông trùm sòng bạc Macau" bị Viện kiểm sát thành phố Ôn Châu (Chiết Giang) phê chuẩn lệnh bắt giữ với cáo buộc môi giới và tổ chức đánh bạc trái phép.

Theo đó, từ tháng 7/2020, cảnh sát đã mở cuộc điều tra diện rộng hoạt động kinh doanh của hàng loạt sòng bạc tại Trung Quốc. Trong quá trình này, lực lượng chức năng đã phát hiện sai phạm tại cơ sở của Trương Ninh Ninh và Châu Trác Hoa. Vụ án được thông tin có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Theo Sina, từ năm 2007, Châu Trác Hoa đăng ký kinh doanh sòng bạc ở Macau và một số địa điểm hợp pháp khác tại Trung Quốc. Năm 2016, tỷ phú này bắt đầu mở nền tảng đánh bạc trực tuyến có máy chủ đặt tại Philippines. 

Để thu lợi bất hợp pháp, Châu Trác Hoa cho mở công ty tài chính trá hình để con bạc thế chấp tài sản, cho vay tiền nóng, tổ chức tour đưa công dân Trung Quốc ra nước ngoài đánh bạc.

Ông trùm sòng bạc Macau khét tiếng ăn chơi, cặp kè toàn chân dài, cuối cùng lãnh trái đắng - Ảnh 10.

Thông tin Châu Trác Hoa bị bắt nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận Trung Quốc.

Cảnh sát thành phố Ôn Châu cho biết băng nhóm tội phạm cờ bạc xuyên biên giới do Châu Trác Hoa và Trương Ninh Ninh cầm đầu, hoạt động rất tinh vi và nguy hiểm. Tính đến tháng 7/2020, tổ chức này đã có 12.000 cơ sở đánh bạc, 199 nhân viên cấp cao và 80.000 con bạc thành viên.

Hiện tại, lực lượng chức năng tỉnh Chiết Giang kêu gọi Châu Trác Hoa sớm đầu thú để hưởng lượng khoan hồng.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên