Nếu đã từng xem qua Diên Hy Công Lược, chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua phân cảnh Nguỵ Anh Lạc suýt nữa thì hại Phó Hằng. Tại buổi thiết yến "tộ nhục" - món thịt cúng tế được cho là có mùi vị vô cùng kinh hãi đã làm cho vô số người phải khiếp sợ.
Mang tiếng là "ban thưởng" vậy thôi chứ ai nghe tới "tộ nhục" đều sợ hãi đến rùng mình. Vì sao lại như vậy?
Cận cảnh màn ăn thịt "tra tấn" mỗi năm ở Tử Cấm Thành
Nguồn cơn của tục ăn thịt này xuất phát từ việc những vị hoàng đế của Trung Quốc có rất nhiều lễ cúng bái. Mỗi lần cúng bái đều ăn thịt "tộ nhục". Mang tiếng là ban thưởng chứ món thịt này được cho là vô cùng khó ăn. Nguyên nhân đến từ việc thịt bị để ôi thiu đến tận vài ngày, đồ cúng theo đó cũng phân huỷ nên khi ăn sẽ có những mùi vị kì lạ.
Tuy nhiên, vì là đồ vua ban nên các thần tử tuyệt đối không được giở trò. Trong Diên Hi Công Lược, một vị vương gia bị cô hại cho thêm muối vào để dễ ăn hơn đã lập tức bị đem ra ngoài giáng chức. Điều này cho thấy tầm quan trọng của món ăn này trong lòng các vị hoàng đế Trung Hoa.
Chỉ vì món thịt dở ơi là dở này có dính xíu muối
Vị vương gia này...
Đã phải trả cái giá rất đắt
Về cơ bản, nó chỉ là thịt luộc thôi, nhưng là thịt luộc bị phân huỷ nên ai cũng sợ ăn.