"Nữ hoàng ảnh lịch" Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ

Mochi |

"Nữ hoàng ảnh lịch" Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ
"Nữ hoàng ảnh lịch" Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ

"Tôi rất biết ơn người yêu cũ vì anh ấy quá chân thành, sâu sắc, tôi nghĩ mình lành lặn trở lại được một phần là công rất lớn của anh ấy", Hiền Mai chia sẻ.

Mới đây, chương trình Lời tự sự lên sóng với khách mời là diễn viên Hiền Mai. Hiền Mai sinh năm 1967, cô được mệnh danh là một trong bốn "Nữ hoàng ảnh lịch" thập niên 90 bên cạnh Diễm Hương, Việt Trinh và Y Phụng.

Trong chương trình, Hiền Mai thẳng thắn chia sẻ những điều ít biết về cuộc sống riêng tư và tổ ấm hiện tại ở tuổi 54.

36 tuổi tôi chưa lấy chồng khiến người thân, bạn bè rất khó chịu

Mỗi lần nhìn lại những tấm ảnh lịch của mình ngày xưa, tôi có cảm giác rất khó tả vì đó những ký ức, kỷ niệm một thời của mình. Những bức ảnh lịch đó in dấu những buổi chụp hình giữa trưa nắng, tôi nhớ có hôm chụp hình, đang mặc áo dài nhưng bị trúng nắng, phải nằm luôn xuống đường, 5 phút sau mới đứng dậy chụp tiếp được.

Nghề này mọi người nhìn trên hình, trên phim thấy rất lộng lẫy nhưng ở ngoài đời, công việc rất cực khổ. Tôi không thấy nuối tiếc gì thời gian đó vì tôi đã sống, cống hiến tất cả sức lực và niềm đam mê của mình.

Tôi là người hơi ngại giao tiếp, ở nghề này mà nói thế thì hơi bất thường nhưng tôi chỉ thích giao tiếp với những người thân quen thôi, nên tôi rất chọn lọc khi nhận lời đi sự kiện. Mọi người hay bảo không đi sự kiện thì lần sau người ta sẽ không mời mình nữa. 

Nhưng tôi nghĩ rằng, sự kiện đó tôi được trân trọng mời tới thì tôi sẽ nhận lời, còn mình đi nhiều sự kiện quá cũng làm bản thân mình bị quen thuộc, chưa chắc đã là hay.

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 1.
Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 2.

Hiền Mai được mệnh danh là "Nữ hoàng ảnh lịch" thập niên 90.

Dấu ấn quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi là vai cô giáo Mai trong phim Tuổi thần tiên. Bộ phim đó đã đưa tôi vào nghề và rất may mắn, vai diễn đầu tay là vai diễn làm tôi nổi tiếng luôn.

Tôi có hai quê hương, miền Nam và miền Bắc nhưng miền Nam là nơi tôi nặng lòng hơn vì đó thực sự là quê của tôi. Ba tôi là người Sài Gòn, má là người Nha Trang nhưng Hà Nội là nơi tôi sinh ra. Chính vì vậy tôi rất yêu và thích được ra Hà Nội.

Khi tôi còn nhỏ, tôi chưa bao giờ nghĩ lớn lên mình sẽ trở thành một người mẫu, diễn viên vì hồi nhỏ tôi nghịch phá như con trai vậy. 

Ước mơ của tôi hồi nhỏ là muốn làm phi công, nhưng lúc học lớp 12 tôi thi vào trường Hàng không thì người ta không nhận nữ làm phi công mà chỉ làm tiếp viên thôi, nên tôi quyết định thi vào trường Sư phạm.

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 4.
Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 5.
Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 6.
Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 7.

Bản thân tôi khi bước vào nghề người mẫu, diễn viên cũng rất bất ngờ. Đúng là nghề chọn người chứ không phải người chọn nghề. Tôi cứ vậy mà theo nghề và càng làm nghề càng đam mê, càng yêu, càng gắn bó.

Thỉnh thoảng tôi có rẽ ngang sang làm kinh doanh nhưng lúc nào cũng "thua" nên lại quay lại làm diễn viên. Nhưng tôi chỉ muốn làm kinh doanh thêm cho vui thôi chứ vẫn yêu nghề diễn viên, chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ bỏ nghề. 

Ngày xưa tôi không thích lấy chồng. Thời của tôi 25, 26 tuổi con gái đã mau lấy chồng rồi nên khi 36 tuổi tôi chưa lấy chồng khiến người thân, bạn bè rất khó chịu, nhắc tôi hãy lấy chồng đi vì lớn tuổi rất khó có con.

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 8.

Tôi thích cuộc sống độc thân, tự do tự tại, không bị điều gì ràng buộc. Phải mãi về sau tôi sợ lớn tuổi khó có con nên mới quyết định lấy chồng.

Tôi từng từ hôn 1 lần. Khi hai nhà đã làm lễ ăn hỏi, đặt nhà hàng, đặt thiệp hết rồi, chỉ 2 tháng sau là đám cưới nhưng tôi đòi từ hôn. 

Một tuần trước ngày chuẩn bị làm đám cưới, tôi bị mất ngủ, lúc đó 5h sáng tôi gọi má dậy, bảo không muốn lấy chồng nữa. Năm đó tôi 30 tuổi. 

Tính tôi rất đàn ông, kiên quyết nên mọi người nói gì tôi cũng không quan tâm. Tôi thấy cuộc sống của tôi lúc đo rất vui, niềm vui lớn nhất của người độc thân là được làm nghề diễn viên, người mẫu, được tụ tập bạn bè.

Tôi rất biết ơn người yêu cũ vì anh ấy quá chân thành, sâu sắc

Tôi với ông xã đúng là duyên nợ. Anh ấy cho tôi cảm giác yên tâm, tin tưởng để ở bên cạnh nên tôi gật đầu. Tôi có rất nhiều lựa chọn nhưng tôi cảm thấy mình rất may mắn trong tình cảm bởi những người đàn ông đến với tôi đều rất chân thành, tôn trọng, hết mình với tôi kể cả sau khi chia tay. 

Điều đó làm tôi rất yêu quý và trân trọng đàn ông. Tôi coi họ là những người bạn, người thân của mình vì họ đã từng là người thân của tôi thực sự. Những người cũ cũng rất quý trọng tôi. Tôi và chồng đã cưới nhau 17 năm, con trai tôi hiện 16 tuổi. 

Năm 1997, tôi bị lật xe khi quay phim Ráng chiều ở Cần Giờ, lúc đó tôi đang yêu người yêu cũ mà tôi từ hôn. Ông xã tôi lúc đó chỉ là người theo đuổi tôi thôi. 

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 10.

Hiền Mai bên chồng - doanh nhân Nguyễn Hoàng Minh.

Lúc đó tôi từ hôn với người yêu cũ, hai đứa giận nhau quá nên không nói chuyện 1 tháng trời. Sau đó vì yêu nhau quá nên vẫn quay lại nhưng đã có sự rạn nứt trong tình cảm, vì anh ấy luôn nhớ rằng tôi là người từ hôn nên chì chiết tôi. Cả năm trời gây lộn nhau nên tôi bị mệt mỏi đến nỗi không muốn đi chơi cùng người yêu nữa.

Chính lúc như vậy tôi gặp ông xã hiện tại. Lúc tôi bị tai nạn, bên cạnh luôn có hai người đàn ông, một người yêu hiện tại và một người theo đuổi tôi. Cả hai chăm sóc, kề cận, động viên. Tôi rất biết ơn người yêu cũ vì anh ấy quá chân thành, sâu sắc, tôi nghĩ mình lành lặn trở lại được một phần là công rất lớn của anh ấy.

Khi tôi bị gãy cột sống, anh ấy có biết về y khoa nên bắt tôi nằm trên tấm ván. Tôi đau quá nên lèm bèm chửi anh ấy, nhưng tôi nghĩ chính nhờ tấm ván đó mà tôi mới khỏi được. 

Người ta quá yêu mình, mình cũng rất yêu người ta nhưng mình lại không tới với người ta mà tới với một người khác. Có lẽ tôi với người mới có duyên nợ. 

Chồng tôi biết rất rõ chuyện này nhưng ghét lắm, vì thực sự không ai thích nói về người cũ hết nên tôi cũng tế nhị không nhắc đến.

Nữ hoàng ảnh lịch Hiền Mai: Tôi lành lặn trở lại được là nhờ công rất lớn của người yêu cũ - Ảnh 11.

Nữ diễn viên bên con trai.

Hôn nhân 17 năm chưa chắc đã là an nhiên, tự tại, yên tâm được. Chúng ta không thể yên tâm vào bất cứ điều gì vì mình không biết trước điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Vì tôi giữ trong đầu điều đó nên không bao giờ cảm thấy quá bực bội khi xảy ra chuyện không vừa ý. 

Hôn nhân luôn luôn có sự thăng trầm, có những lúc cảm thấy rất vui vẻ hạnh phúc nhưng có những lúc chỉ muốn bỏ nhau cho rồi. Cuộc hôn nhân nào cũng như vậy hết, nhưng ông xã cho tôi cảm giác yên tâm, anh ấy chỉ biết công việc và gia đình. Đi làm xong là về nhà, lúc nào cũng muốn vợ con.

Thật ra cuộc sống hôn nhân của tôi cũng mệt mỏi lắm. Ngày xưa tôi tuyên bố rằng khi lấy chồng sẽ không làm dâu nhưng khi lấy chồng, dòng đời lại xô đẩy tôi làm dâu. Tôi ở chung nhà với cả mẹ chồng và mẹ ruột. Những cuộc chiến tranh giữa hai bà làm tôi stress một thời gian, tôi từng nghĩ li dị chồng rồi đó. Hiện tại mẹ chồng của tôi mất rồi, chỉ còn mẹ tôi thôi. 

Đọc thêm về:

  Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên