Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim, tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh giúp giảm các biến chứng của bệnh, bao gồm các vấn đề về tim và đột quỵ.
Nên tăng cường các loại rau, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, các sản phẩm từ sữa không béo, các loại đậu, thịt nạc, thịt gia cầm và cá trong bữa ăn. Bên cạnh đó, bạn nên tránh các thực phẩm dưới đây để giữ cho tim luôn khỏe mạnh:
Nước ngọt có ga
Nước ngọt có ga là loại đồ uống chứa nhiều đường, làm tăng lượng đường huyết, gây áp lực lớn lên thành động mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Bánh tráng miệng
Các loại bánh tráng miệng không tốt cho tim do chúng chứa nhiều chất béo và đường, gây tắc nghẽn động mạch và tăng lượng đường trong máu dẫn đến các bệnh tim mạch.
Thực phẩm tinh chế
Bạn nên hạn chế các loại thực phẩm tinh chế như sa-lát, nước sốt cà chua, bánh mì trắng, sữa chua ít béo, nước sốt mì ống, nước sốt thịt nướng,… do đây là các sản phẩm tổng hợp chứa nhiều chất béo có hại gây tắc động mạch tim. Và bạn nên tránh các loại dầu được hydro hóa.