Nhờ ông Trump, Lầu Năm Góc phải tung dữ liệu chưa từng có về UFO: Công chúng Mỹ ám ảnh, vì sao?

Trang Ly |
Nhờ ông Trump, Lầu Năm Góc phải tung dữ liệu chưa từng có về UFO: Công chúng Mỹ ám ảnh, vì sao?
Nhờ ông Trump, Lầu Năm Góc phải tung dữ liệu chưa từng có về UFO: Công chúng Mỹ ám ảnh, vì sao?
Photo-Illustration: Intelligencer / Photos: Getty Images

Cựu Tổng thống Trump từng yêu cầu Lầu Năm Góc tiếp tục điều tra bí ẩn của UFO/UAP và công bố kết quả cho công chúng.

Truyền thông, công chúng và thợ săn UFO Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới đang chờ đợi bản báo cáo chưa từng thấy trước đây về UFO và các hiện tượng kỳ lạ không thể giải thích được trên không đến từ Lầu Năm Góc (Bộ Quốc phòng Mỹ) dự kiện sẽ công bố rộng rãi vào cuối tháng 6/2021 này, sau động thái thúc giục của cựu Tổng thống Mỹ Trump khi ông đương nhiệm.

Bản báo cáo này có tính chất quyết định rất nhiều đến công chúng Mỹ, thậm chí, ảnh hưởng đến cả quyết định của Bộ Quốc phòng Anh. 

Trở lại Mỹ, NASA phản ứng thế nào về UFO?

CNN thông tin, Bill Nelson - Giám đốc mới của NASA đang thiết lập một nỗ lực để nghiên cứu sâu hơn về các vật thể bay không xác định (UFO) trong tháng đầu tiên nắm quyền.

Bill Nelson, là cựu thượng nghị sĩ bang Florida và từng là chuyên gia tải trọng trên tàu con thoi Columbia, trả lời phỏng vấn của CNN Business rằng "Không ai rõ - ngay cả trong các cấp trên của cơ quan vũ trụ Mỹ - các vật thể tốc độ cao từng được các phi công Hải quân Mỹ nhìn thấy là gì".

Giám đốc NASA nói thêm rằng, ông không tin rằng UFO là bằng chứng về việc người ngoài hành tinh đến thăm Trái Đất. Nhưng ông phải thừa nhận "sẽ còn quá sớm để loại trừ khả năng đó".

Bình luận của Bill Nelson trùng hợp với một báo cáo mới của Lầu Năm Góc (Bộ Quốc phòng Mỹ) dự kiến ​​sẽ được công bố rộng rãi tới công chúng vào cuối tháng 6/2021 này. 

Cụ thể, các quan chức tình báo Mỹ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy UFO là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh, nhưng các nhà điều tra cũng chưa đưa ra được đánh giá chính xác về những vật thể bí ẩn này có thể là gì.

"Chúng tôi không biết liệu UFO có phải là phương tiện bay của người ngoài Trái Đất hay không. Chúng tôi không biết liệu đó có phải là kẻ thù hay không. Chúng tôi không biết liệu đó có phải là hiện tượng quang học hay không", ông Bill Nelson bổ sung.

NGƯỜI MỸ ÁM ẢNH UFO

Thư ký báo chí NASA là Jackie McGuinness cho biết tân giám đốc NASA dù không thành lập một lực lượng đặc nhiệm chính thức để bắt đầu điều tra UFO (vì cho rằng nghiên cứu UFO có thể liên quan tiêu cực đến các thuyết âm mưu vô căn cứ) nhưng đây là một hiện tượng thực sự thú vị và người Mỹ rõ ràng rất hứng thú với nó, vì vậy nếu các nhà khoa học NASA muốn điều tra, họ nên làm.

UFO từ lâu đã là một chủ đề thu hút sự chú ý ở không chỉ riêng Mỹ mà còn nhiều quốc gia trên thế giới, và nỗi ám ảnh đó đã được thúc đẩy vào năm 2017 với một bài báo điều tra của tờ New York Times về nhiều sự cố trong đó các phi công quân sự Mỹ đụng độ và quan sát thấy các vật thể bí ẩn, hình thuôn bay xung quanh với tốc độ cao; rồi sau đó theo lệnh của chính phủ Mỹ, bí mật điều tra về chúng.

Một trong những cảnh tượng nổi tiếng nhất, được ghi lại trong một video năm 2004 có biệt danh là "Tic Tac", cho thấy một vật thể ma quái nhỏ lao đi cực nhanh, dường như bất chấp "các quy luật thông thường về vật lý. Một phi công đã quay được đoạn phim đã nói với New York Magazine vào năm 2019 như vậy.

Nhờ ông Trump, Lầu Năm Góc phải tung dữ liệu chưa từng có về UFO: Công chúng Mỹ ám ảnh, vì sao? - Ảnh 1.

Hình ảnh Hải quân Mỹ chụp lại được về UFO. Ảnh: Lầu Năm Góc

Một chiếc khác, được chụp bởi một máy bay chiến đấu F/A-18E/F Super Hornet của Hải quân Mỹ vào năm 2015 và được tờ TIMES đăng vào năm 2019, cho thấy một vật thể lạ, hình tròn bay thẳng với tốc độ 193 km/giờ. Các phi công có thể được nghe thấy những tiếng hét lớn khi họ tự hỏi liệu họ có đang nhìn vào một máy bay không người lái trước khi vật thể này dừng lại và tự nghiêng về phía trước một cách kỳ lạ hay không.

TIMES cho biết, trong 20 năm qua, các phi công quân sự đã hơn 120 lần nhìn thấy các vật thể mà không có dấu hiệu rõ ràng của động cơ đẩy thông thường và chắc chắn là không có cánh hoặc vây. 

Năm 2007, Quốc hội Mỹ thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Nhận diện Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIPTF), do Thượng nghị sĩ Harry Reid thời đó đứng đầu, phụ trách bộ phận tình báo xác định xem vật thể bay không xác định (UFO) có thực sự có nguồn gốc từ ngoài Trái Đất hay không; tệ hơn, là xác định đó có phải là công nghệ quân sự tiên tiến đang được Trung Quốc, Nga hoặc những đối thủ tiềm tàng khác phát triển hay không.

Chương trình đó đã ngừng hoạt động vì thiếu kinh phí vào năm 2012. Nhưng công việc được tiếp tục vào năm 2020, khi Tổng thống khi đó là Donald Trump ký dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 2,3 nghìn tỷ USD, đồng thời yêu cầu Lầu Năm Góc tiếp tục điều tra các UFO/UAP và công bố kết quả cho công chúng. 

Bản công bố đó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng 6 này như đã đề cập ở trên. [UAP là từ viết tắt của Unidentified Aerial Phenomena - Hiện tượng trên không không xác định].

Cựu giám đốc tình báo quốc gia Mỹ John Ratcliffe cho biết: Hồ sơ công bố sắp tới sẽ bao gồm các báo cáo chưa từng thấy trước đây về các sự cố từ 'khắp nơi trên thế giới'.

VÌ SAO GÂY ÁM ẢNH?

Cả Nga và Trung Quốc đều được biết là đang thử nghiệm công nghệ siêu thanh - các phương tiện và vũ khí có thể di chuyển với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh hoặc nhanh hơn - và chắc chắn vận tốc của các vật thể lạ mà phi công Mỹ nhìn thấy sẽ phù hợp với loại kỹ thuật đó. Nhưng sự thay đổi hướng đột ngột của các vật thể này (theo lý thuyết) sẽ gây ra các lực G có thể tách chúng ra xa nhau - và điều này đang vượt xa những gì công nghệ nhiên liệu thông thường có thể hỗ trợ.

Chính bí ẩn này đang khiến công chúng Mỹ, các nhà khoa học và thợ săn UFO quan tâm đến mức ám ảnh. Những khả năng không thể giải thích được cho đến nay đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người từng phủ định sự tồn tại của năng lực siêu nhiên, ngoài Trái Đất.

Nhờ ông Trump, Lầu Năm Góc phải tung dữ liệu chưa từng có về UFO: Công chúng Mỹ ám ảnh, vì sao? - Ảnh 3.

Cựu Tổng thống Barack Obama nói ngày 17/5/2021 trên chương trình The Late Late Show về UFO.

"Điều gì là sự thật, và tôi thực sự đang nghiêm túc ở đây, đó là có những cảnh quay và ghi chép về các vật thể trên bầu trời mà chúng ta không biết chính xác chúng là gì", cựu Tổng thống Barack Obama nói ngày 17/5/2021 trên chương trình The Late Late Show với James Corden. 

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình vào năm 2016, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã được hỏi về bất kỳ dữ liệu phân loại nào có thể tồn tại trên UFO/UAP và cách bà sẽ xử lý nó với tư cách là Tổng thống - "Tôi muốn mở các tập hồ sơ nhiều nhất có thể," bà Hillary Clinton nói. "Có đủ câu chuyện ngoài kia mà tôi không nghĩ rằng một người bình thường có thể tạo ra chúng". 

John Logsdon, người sáng lập và giám đốc lâu năm của Viện Chính sách Không gian của Đại học George Washington, Mỹ cho biết: "Như nhà thiên văn học kỳ cựu Mỹ Carl Sagan đã nói cách đây một thời gian, những tuyên bố bất thường đòi hỏi phải có bằng chứng phi thường xác thực". 

Trong khi những người tiền nhiệm (Obama, Trump) khá cởi mở về các báo cáo liên quan đến UFO/UAP, thì Tổng thống Mỹ hiện tại Joe Biden vẫn kín tiếng về chúng, từ chối trả lời câu hỏi về tuyên bố của ông Obama trong một cuộc họp báo gần đây.

Trong bối cảnh liên quan, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) thông báo, chính phủ Anh cũng sẽ đợi những báo cáo được Mỹ công bố vào cuối tháng 6 này đế quyết định có tái khởi động biệt đội X-files hay không. X-files từng bị giải tán năm 2009 sau gần 60 năm nghiên cứu và điều tra chính thức về UFO và người ngoài hành tinh.

Còn khoảng 3 tuần nữa để công chúng biết đến bản báo cáo của Lầu Năm Góc về UFO/UAP

Bài viết sử dụng nguồn: TIMES, CNN, DS

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên