Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy "luồng xanh" để đi qua Hà Nội

Hoàng Hải |

Chiều 26/7, tại chốt số 5 cầu Phù Đổng, giao thông đã thông thoáng, không còn tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, nhiều tài xế xe tải đường dài đậu xe tại đây nằm chờ giấy thông hành "luồng xanh" để đi qua Hà Nội.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 1.

12h trưa 26/7, hàng xe kéo dài khoảng 200 mét trước chốt số 5 (cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, thời điểm này xảy ra ùn ứ nhẹ.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 2.

Mặc dù thời tiết nắng, nóng nhưng lực lượng CSGT vẫn căng mình làm việc, phân luồng xe qua chốt để tránh ách tắc.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 3.

Đối với các xe chưa có giấy "luồng xanh" do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp, lực lượng CSGT kiên quyết yêu cầu tài xế quay đầu trở lại ngay lập tức để tránh tắc nghẽn. Các xe có "giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh" được CSGT hướng dẫn vào làm các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế, sau đó tiếp tục hành trình vào hoặc đi qua Thủ đô Hà Nội.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 4.

Tại chốt số 5 cầu Phù Đổng, trưa và đầu giờ chiều nay nắng nóng gay gắt nên sau khoảng 30 phút phân luồng, điều tiết các phương tiện qua chốt dưới lòng đường, Thượng uý Nguyễn Quốc Huy tạm ra bóng cây tránh mát và sau đó có đồng đội ra hỗ trợ.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 5.

Ghi nhận của PV từ 13h30 phút đến 15h20 phút, tại chốt số 5 cầu Phù Đổng giao thông thông thoáng, không còn xảy ra tình trạng ùn tắc. 2 ngày trước đó, tại chốt chặn này thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 6.

Tại chốt số 5, trong khoảng gần 4 tiếng PV ghi nhận có 2 xe cứu thương lưu thông qua đây. Phương tiện này được ưu tiên lưu thông.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 7.

Chở hàng từ Bắc Ninh về Hưng Yên nhưng không có giấy "luồng xanh" bị CSGT yêu cầu quay đầu, tài xế Hoàng Văn Dương (28 tuổi, quê Thanh Trì, Hà Nội) gọi điện về công ty yêu cầu hỗ trợ, xin giấy "luồng xanh". "Đi cũng không được mà về cũng không xong, giờ không biết phải làm thế nào...", tài xế Dương buồn bã nói.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 8.

Đối với các xe đã có "luồng xanh" do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp các tài xế, người trên xe sẽ vào chốt để kiểm tra, khai báo y tế, trình giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và quét mã QR.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 9.

15h45 ngày 26/7, mặc dù giao thông tại chốt số 5 cầu Phù Đổng thông thoáng, nhưng 2 bên đường vẫn có hàng chục xe container đậu tại đây chờ giấy "luồng xanh" để có thể lưu thông qua Hà Nội. Đây chủ yếu là các xe vận chuyển hàng từ cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh (Lạng Sơn) vào các tỉnh phía Nam.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 10.

Tài xế Nguyễn Văn Gia (63 tuổi, quê Thái Bình, hiện sống tại Bình Thuận) điều khiển xe container từ Lào Cai về qua cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Tuy nhiên, ông không thể lưu thông qua Hà Nội tại chốt cầu Thăng Long do không có giấy "luồng xanh", nên tiếp tục di chuyển về cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn và dừng chân tại chốt số 5 cầu Phù Đổng vào chiều 25/7. Tài xế 63 tuổi chia sẻ, 15 ngày qua ông và tài phụ chỉ ăn mỳ tôm và lương khô cho qua bữa. Trong ảnh là số mỳ và lương khô mà ông để sẵn trên xe.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 11.

Nằm chờ giấy "luồng xanh" của công ty từ chiều qua đến nay, trong lúc rảnh rỗi tài xế Gia và người đồng hành là tài xế Nguyễn Văn Đằng (SN 1993, quê Thanh Hoá) "giết" thời gian bằng cách chơi game trên điện thoại. "Vì là xe container lại chở hàng đông lạnh nên xe nằm một chỗ như này ảnh hưởng rất lớn đến dầu chạy máy, điều hoà phải hoạt động liên tục để làm mát thùng hàng. Đi không được mà quay lại cũng không xong, nên chúng tôi đành phải nằm chờ giấy thông hành mà công ty gửi đến...", tài xế Gia chia sẻ.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 12.

Xe chở hàng của tài xế Gia.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 13.

Sau khoảng 1 -2 tiếng, tài xế Nguyễn Văn Đằng lại mở thùng lạnh để kiểm tra nhiệt độ bảo quản hàng. "Hôm nay nắng nóng nên hầu như phải bật điều hoà cả ngày làm mát hàng, hàng trong thùng container là rau lấy từ Lào Cai vận chuyển về cửa khẩu tại Tây Ninh sau đó sang Campuchia. Những chuyến hàng trước đó thường tôi và chú Gia mất khoảng 10 ngày cả đi lẫn về. Tuy nhiên, chuyến này đã 15 ngày nhưng vẫn đang nằm tại đây...", tài xế Đằng nói.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 14.

Để tiết kiệm dầu, khi kiểm tra thấy nhiệt độ trong thùng container đủ mát, tài xế Đằng tắt điều hoà. "Mỗi ngày công ty cho 400.000 đồng tiền ăn cho 2 người. Tuy nhiên, 15 ngày qua tôi và bác Gia chủ yếu ăn mỳ tôm và lương khô. Đặc biệt 2 ngày qua nằm chờ tại đây chưa được hạt cơm nào vào bụng vì hàng quán đóng cửa, 2 bác cháu lúc nào đói lại ăn mỳ hoặc lương khô...", tài xế Đằng chia sẻ.

Nhiều tài xế nằm dài đợi giấy luồng xanh để đi qua Hà Nội - Ảnh 15.

Tài xế Lê Huy Công (SN 1979, quê Thanh Hoá) điều khiển xe đầu kéo chở hàng khô từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) về cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước), đậu xe tại chốt số 5 cầu Phù Đổng nằm chờ giấy "luồng xanh" 2 ngày qua. Anh cho biết, đến chiều nay tại chốt này đã hết ách tắc, còn 2 ngày qua các xe tắc kéo dài. Trong 2 ngày nằm chờ tại đây, tài xế Công chủ yếu ăn mỳ tôm, lương khô. Nam tài xế cho biết, chuyến hàng lần này của anh đã kéo dài 12 ngày nhưng vẫn chưa tới nơi bốc hàng, anh mong muốn Chính phủ sớm có những biện pháp thông thoáng đối với ngành vận tải hàng hoá.

VIDEO: Tài xế nằm 2 ngày ở cửa ngõ Hà Nội để chờ giấy 'luồng xanh' (Việt Hùng)

Cùng chuyên mục
Vụ bé gái nghi có đinh ở đầu: Người mẹ 10 năm yêu thương con bỗng 'thay tính đổi nết'?

Vụ bé gái nghi có đinh ở đầu: Người mẹ 10 năm yêu thương con bỗng 'thay tính đổi nết'?

Theo lời kể của chị Huyền Anh thì mẹ bé A. có khoảng 10 năm hết mực yêu thương các con nhưng kể từ đầu năm ngoái bất ngờ bỏ các con trốn đi biệt tích.

Chủ tịch xã: 'Nhiều khả năng cháu bé 3 tuổi có thể bị súng bắn đinh bắn vào đầu'

Chủ tịch xã: 'Nhiều khả năng cháu bé 3 tuổi có thể bị súng bắn đinh bắn vào đầu'

Theo Chủ tịch xã Canh Nậu (Thạch Thất, Hà Nội), bé gái 3 tuổi bị 9 vật nghi đinh cắm vào đầu có thể do súng bắn đinh bắn nhưng cụ thể phải do cơ quan công an điều tra, kết luận.

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên