Nguyên Vũ: "Tôi đang hát bị một số ca sĩ giờ rất nổi tiếng chơi xấu, cầm mic nói léo nhéo"

Cao Thanh Hương |
Nguyên Vũ: "Tôi đang hát bị một số ca sĩ giờ rất nổi tiếng chơi xấu, cầm mic nói léo nhéo"
Nguyên Vũ: "Tôi đang hát bị một số ca sĩ giờ rất nổi tiếng chơi xấu, cầm mic nói léo nhéo"

"Người ta hay nói là, hai ca sĩ có ưa nhau bao giờ. Tôi bị nhiều và cũng thấy nhiều. Tôi không tin lắm vào tình bạn trong showbiz...", ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ.

Chung kết Đấu trường Ngôi sao vừa diễn ra với ngôi vị số 1 được trao cho ca sĩ Nguyên Vũ. Giang Hồng Ngọc nhận giải Ba. Giải Nhì thuộc về Quang Hà. Đây là một gameshow khá đặc biệt, bởi người chơi không phải là các ca sĩ trẻ, chưa có tên tuổi mà là những người đã thành danh, có tên tuổi trong giới và được đông đảo khán giả yêu mến.

Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ Nguyên Vũ - người vừa đạt ngôi vị cao nhất của Đấu trường Ngôi sao mùa đầu tiên.

"Mình là bạn bè đồng nghiệp chứ có phải ông nội người ta đâu"

30 năm đi hát, đã có tên tuổi trong nghề, tại sao bây giờ anh lại đi thi gameshow?

Tôi bị dụ. (Cười) Thật ra, ký hợp đồng xong, tôi hối hận liền. Tự nhiên mình đi thi, lỡ có gì thì sao. Nhưng ký rồi nên chỉ còn cách là phải làm hết mình. Điều tôi thích nhất ở Đấu trường ngôi sao là sự tôn trọng mà nhà sản xuất dành cho 3 đội trưởng. Họ không can thiệp bất cứ điều gì. Càng không có chuyện gửi gắm ca sĩ rồi yêu cầu đội trưởng phải thế này thế kia.

Thẳng thắn thì tôi không bị chi phối bởi nhà sản xuất. Tôi muốn làm gì thì làm miễn là trong khuôn khổ cho phép của Đài và không vi phạm pháp luật. Cái gì tôi đề ra cũng được nhà sản xuất chấp nhận, kể cả đem siêu se, siêu ghe cả chục tấn lên sân khấu. Nói như vậy, không có nghĩa là tôi chuyên quyền. Tôi chỉ cảm thấy mình được trân trọng.

Nguyên Vũ: Tôi đang hát bị một số ca sĩ giờ rất nổi tiếng chơi xấu, cầm mic nói léo nhéo - Ảnh 1.

Nguyên Vũ, Giang Hồng Ngọc và Quang Hà tại Đấu trường Ngôi sao mùa đầu tiên.

Anh đạt giải nhất mùa đầu tiên của Đấu trường Ngôi sao với giải thưởng 100 triệu đồng nhưng xem các tiết mục anh dàn dựng xuyên suốt cuộc thi thì chắc chắn là bù lỗ không ít?

Nói thật khi làm, tôi không nghĩ tới giải thưởng. Chi phí nhà sản xuất cho có khung rồi, mình chơi lớn thì mình chi. Tóm lại là tôi lỗ nhiều nhưng rất vui.

Mỗi tuần mình được mặc đẹp, ngồi chễm trệ, được nhận xét các tiết mục khác nhưng ở hậu trường, tôi chạy như một con vịt, lo cho từng người. Mình không thể mời ca sĩ khách mời mà bắt họ tự kiếm đồ, tự phối nhạc được. Mình là bạn bè đồng nghiệp chứ có phải ông nội người ta đâu.

Ngoài Ngọc Mai và Đỗ Tùng Lâm, người mà tôi rất cám ơn là ca sĩ Chu Bin. Chu Bin nói một câu mà tôi khóc trong đêm luôn. Đã từ rất lâu rồi, tôi không còn tin vào tình bạn giữa các ca sĩ với nhau.

Người ta hay nói là, hai ca sĩ có ưa nhau bao giờ. Tôi tin điều đó nhưng khi nghe Chu Bin nói "anh cứ lo cho tiết mục của các bạn khác, còn tiết mục của em, anh cứ giao hết cho em". Tôi rất xúc động với điều đó, dù mình có phải năn nỉ, lạy lục thì cũng đáng.

Và sau chương trình này thì tôi nhận ra là, tình bạn trong giới nghệ thuật còn sâu sắc hơn rất nhiều. Đương nhiên, vẫn có người mình không ưa mà không ưa thì không nói chuyện thôi và cũng có những người mình rất thích, rất yêu.

Nguyên Vũ: Tôi đang hát bị một số ca sĩ giờ rất nổi tiếng chơi xấu, cầm mic nói léo nhéo - Ảnh 2.

Nam ca sĩ tỏ ra rất áp lực khi thi chung cùng đàn em Quang Hà và Giang Hồng Ngọc, bởi anh sợ mang tiếng... chèn ép đàn em.

"Không biết họ có giận mình không, còn nói chuyện được không"

Điều tôi thấy tò mò nhất là, ca sĩ khách mời trong Đấu trường ngôi sao, hầu hết đều là những ca sĩ đã có tên tuổi, đạt giải Quán quân này, Quán quân kia. Vậy mà ở cuộc thi này, 3 người là loại 2, vô cùng căng thẳng. Người có tên tuổi, họ rất ngại như vậy bởi họ sợ bị mất mặt. Chưa kể, cát xê nghe nói rất bèo. Anh có gặp trở ngại gì không?

Tôi ngồi dưới mà căng thẳng lắm, không biết họ bị loại rồi về có giận mình không. Nhiều khi còn nghĩ, ngày mai chắc không nói chuyện được luôn.

Ngọc Mai, Tùng Lâm, Thúy Huyền hay Lưu Ánh Loan, Chu Bin, Ánh Ngọc... đều là những người đã đi hát ở ngoài. Thậm chí treo tên họ lên thì mỗi người đều có lượng khán giả ái mộ khác nhau khắp cả nước. Thế nên để mời họ đứng trên sân khấu, hát xong và nhận những lời nhận xét là rất áp lực với tôi.

Tôi rất sợ các bạn buồn, nhất là những bạn không được trao trái tim yêu thích. Rõ ràng họ đến không phải để thi mà đến để hỗ trợ cho đội trưởng là mình. 

Người được lợi nhất là tôi - đội trưởng trong khi trách nhiệm hát hay, diễn tốt là của ca sĩ khách mời. Chính vì vậy, tôi rất trân trọng khách mời.

Trong Đấu trường ngôi sao, tôi rớt nước mắt rất nhiều. Không phải tôi mít ướt hay là người thích đem nước mắt ra cho mọi người thấy nhưng tôi xúc động khi nghĩ tới tình cảm mà họ dành cho mình, họ tới để hỗ trợ mình.

Còn về cát xê, cũng có ca sĩ nói "trời ơi, em thi thì phải có giải thưởng chứ, đằng này thi xong em nhận cát xê như vậy sao được". Tôi cũng không hề trả cát xê thêm cho khách mời. Họ nhận đúng mức cát xê mà nhà sản xuất trả, dù tiết mục đó là 1 người hay 5 người, 7 người.

Ví dụ, nhà sản xuất cho 2 triệu một tiết mục. Tiết mục đó 5 người diễn thì cả 5 người cũng nhận 2 triệu. Cho nên tôi rớt nước mắt là vậy. Trách nhiệm của tôi là lo cho mọi người. Ví như tiết mục 5 cô gái mặc 5 cái áo dài, tôi may xong và tặng họ luôn.

Nguyên Vũ: Tôi đang hát bị một số ca sĩ giờ rất nổi tiếng chơi xấu, cầm mic nói léo nhéo - Ảnh 4.

Với cát xê như vậy, có ca sĩ nào từ chối lời mời của anh không?

Gần 30 năm đi làm nghề của mình cũng có giá trị nhất định khi mà lời mời của mình có giá trị trong lòng mọi người. Tôi mời cũng dễ dàng. Cũng có vài người không nhận vì không sắp xếp được thời gian, đa phần là nhận hết. Không phải vì cát xê thấp đâu. Bản thân tôi và các anh chị em nghệ sĩ đều biết cát xê bên truyền hình là như thế nào. Họ kiếm tiền ở những chỗ khác.

Thật ra, tôi định mời cả những người có tên tuổi nhưng chỉ sợ, họ tên tuổi lớn mà để người không đủ tuổi nghề nhận xét thì kỳ, nhạy cảm nên thôi. 

Một số người tôi mở lời và họ đã đồng ý nhưng cuối cùng, chính tôi bảo "rút giùm đi, khỏi đến, mất công giận tôi thì anh chị em khó nói chuyện với nhau lắm".

Tôi không phải suy nghĩ gì nhiều về cơm áo gạo tiền chứ không phải đại gia

Thi cùng anh trong Đấu trường ngôi sao là đội trưởng Quang Hà và Giang Hồng Ngọc. Cả hai đều ít tuổi nghề hơn anh. Điều này có khiến anh bị áp lực?

Có chứ, rất nhiều là khác. Tôi không áp lực mình phải làm gì mà áp lực ở chỗ mình là đàn anh, không khéo lại mang tiếng tiếng chèn ép đàn em. Cho nên nếu mọi người để ý sẽ thấy, ca sĩ khách mời của các đội thi, mỗi lần nhận xét là tôi đứng chứ không ngồi để thể hiện mình trân trọng những gì các em ấy làm.

Như anh nói ở trên, anh không tin vào tình bạn trong showbiz. Tại sao vậy?

Tôi không tin nhưng vẫn đối xử với mọi người đàng hoàng. Tôi bị nhiều và cũng thấy nhiều. Chẳng hạn, có lần tôi đang hát trên sân khấu nhưng một số bạn chơi xấu, cầm mic léo nhéo vào loa. Và những bạn đó bây giờ đều là những người rất nổi tiếng. Từ đó tôi không tin lắm vào tình bạn trong showbiz Việt.

Nguyên Vũ: Tôi đang hát bị một số ca sĩ giờ rất nổi tiếng chơi xấu, cầm mic nói léo nhéo - Ảnh 6.

Mặc dù đó giờ không tin vào tình bạn nhưng qua gameshow này, Nguyên Vũ rất biết ơn các ca sĩ đã hỗ trợ mình chiến thắng và anh có lòng tin hơn vào tình bạn trong showbiz. (trong ảnh là đội của Nguyên Vũ)

Nghe nói bây giờ anh đi hát không quan tâm tới cát xê bao nhiêu. Mọi người nói, anh là đại gia ngầm trong showbiz?

Bầu show biết pa-rem lương của tôi mà. Chỗ nào khó khăn hơn thì mình giảm xuống chút xíu. Đại gia người ta có cả trăm ngàn tỉ cơ. Tôi chỉ đủ ăn đủ sống, đủ mặc thôi. Tôi không phải suy nghĩ gì nhiều về cơm áo gạo tiền chứ không phải đại gia.

Tôi làm cũng nhiều nghề, như là kinh doanh thêm nhưng thích nhất vẫn là nghệ thuật. Bây giờ tôi đi hát chỉ là thú vui thôi nên ít khi nào bon chen, cạnh tranh. Tham gia Đấu trường ngôi sao, tôi được làm nghề thật sự, được thức đêm thức hôm làm nhạc. Thích lắm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đọc thêm về:

  Xem tin nhanh 24h, Đọc báo mới Online nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên