Người Nhật kinh ngạc thấy người Việt nhặt cỏ dại ven đường về ăn, hóa ra là một loại rau cực ngon

Bích Chi |
Người Nhật kinh ngạc thấy người Việt nhặt cỏ dại ven đường về ăn, hóa ra là một loại rau cực ngon
Người Nhật kinh ngạc thấy người Việt nhặt cỏ dại ven đường về ăn, hóa ra là một loại rau cực ngon

Ở Nhật, những loại rau như thế này mọc dại đầy đường, không ai biết ăn. Nhưng với người Việt sống tại đây, nó lại gợi lên hương vị quê nhà.

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, chúng ta dễ dàng tiếp cận thông tin và những "nghịch lý" thú vị ở bên ngoài mà không nhất thiết phải đến tận nơi. Những chia sẻ của người  Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài cũng là những "vựa" thông tin hấp dẫn, nhất là khi họ chịu khó khoe cuộc sống của mình.

Nhật Bản là nơi có nhiều người lao động người Việt sang làm việc, nên không khó hiểu khi những khía cạnh chân thực, lạ lẫm ở đây ngày càng được bật mí với dân mạng Việt. Ví dụ như chuyện rau xanh, có hàng loạt rau và rau gia vị "nhẵn mặt" với người Việt như ngải cứu, hành tăm, rau má, diếp cá... lại hoàn toàn xa lạ với người Nhật. Nhiều loại rau mọc dại ở đồng ruộng hoặc ven đường, người Nhật không bao giờ để mắt đến.

Một nhóm các cô gái người Việt sung sướng vì tìm thấy một vạt rau cần tươi non mơn mởn ven đường đi đã lập tức sà vào hái. Tiếng cười khúc khích, vẻ mặt tươi rói khi khám phá ra loại rau quen thuộc ở quê hương lại mọc hoang ở Nhật đã đủ minh chứng cho sự phấn khích của họ. Song, họ cũng... chưng hửng một chút vì những người Nhật họ gặp cảm thấy ngạc nhiên, cho rằng họ đang ăn... cỏ. 

Người Nhật kinh ngạc thấy người Việt nhặt cỏ dại ven đường về ăn, hóa ra là một loại rau cực ngon - Ảnh 1.

Các cô gái Việt sống tại Nhật vô cùng thích thú khi tìm thấy rau cần mọc dại ven đường. (Ảnh cắt từ clip)

Các cô gái này không phải người duy nhất khiến người Nhật sốc. Nhiều người trẻ Việt Nam đi du học hoặc làm việc tại Nhật Bản cũng từng khoe cảnh ra đồng hay đi đường ngắt những cây dại về nhà nấu ăn. Gọi là cây dại vì ở Nhật, chúng mọc tự do ngoài đường, không được ai chăm sóc và cũng chẳng người Nhật nào dùng làm thức ăn. Nhưng với người Việt xa xứ, đó thực sự là "của trời cho" vì rất nhiều "cỏ dại" lại là những loại rau quen thuộc chúng ta vẫn ăn hàng ngày.

Người Nhật kinh ngạc thấy người Việt nhặt cỏ dại ven đường về ăn, hóa ra là một loại rau cực ngon - Ảnh 2.

Rau cần mọc lẫn với diếp cá và các loại rau quen mặt khác ở Việt Nam, nhưng thường bị coi là cỏ dại ở Nhật. (Ảnh chụp màn hình)

Với vật giá đắt đỏ ở xứ sở hoa anh đào, những rổ rau này có thể phần nào giúp những người Việt sống tại đây đỡ được một phần sinh hoạt phí. Nhưng quan trọng hơn cả, nó sẽ phần nào giúp họ vơi đi nỗi nhớ quê hương với những món ăn chuẩn vị Việt Nam. 

Người Nhật kinh ngạc thấy người Việt nhặt cỏ dại ven đường về ăn, hóa ra là một loại rau cực ngon - Ảnh 3.

Chỉ cần chăm chỉ hái rau ven đường, nhóm người Việt đã có món ăn đậm vị quê hương ngay tại xứ người. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên