Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động

Thuy Anh |
Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động
Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động
Hình minh họa người ngoài hành tinh và UFO. Hình ảnh: BBC

Người ngoài hành tinh là ai, có thật không vẫn luôn là chủ đề không bao giờ cũ. Bí ẩn và những bằng chứng về họ đến nay vẫn khiến nhân loại thắc mắc.

Trong suốt hàng trăm năm qua, con người đã đặt dấu hỏi về những sinh vật kỳ lạ như ma cà rồng, người tuyết, quái vật hồ Loch Ness… Không dừng lại ở đó, chúng ta còn nghi ngờ về sự sống tồn tại trên các hành tinh khác. Những bí ẩn người ngoài hành tinh cho đến nay vẫn là một chủ đề vô tận.

Rốt cuộc người ngoài hành tinh có thật không? Những hình ảnh về người ngoài hành tinh là sản phẩm của trí tưởng tượng hay thực tế?

1. Người ngoài hành tinh là ai?

Rất nhiều người đam mê những câu chuyện khoa học viễn tưởng về người ngoài hành tinh. Những sinh vật này còn được gọi là người ngoài Trái đất. Thậm chí một số người còn tin rằng người ngoài hành tinh thực sự đã đến thăm Trái đất bằng những vật thể bay không xác định (còn gọi là UFO) hay phi thuyền.

Tuy nhiên, sự thật về người ngoài hành tinh thì vẫn chưa có ai đủ khả năng chứng minh rằng nó đúng hay sai. Tất cả đều dựa trên những giả thuyết của các nhà khoa học và lời kể của những người tự nhận là nhân chứng.

1.1. Tên gọi

"Ngoài hành tinh" là một từ phổ biến để chỉ một dạng sống ngoài Trái đất, hoặc một sinh vật đến từ hành tinh khác. Không ai dám khẳng định liệu có sự sống ở nơi nào đó trong vũ trụ hay không. Nhưng một số nhà khoa học cho rằng điều đó hoàn toàn có thể.

Hiểu đơn giản, “người ngoài hành tinh" là một từ để chỉ những người không phải là công dân trên Trái đất, để phân biệt với loài người chúng ta.

1.2. Người ngoài hành tinh sống ở đâu?

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi người ngoài hành tinh sống ở đâu. Thông tin về người ngoài hành tinh là điều mà các nhà khoa học vẫn tìm kiếm bấy lâu nay.

Hầu hết các nhà khoa học tin rằng để một hành tinh khác có sự sống trên đó, nó phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như trên Trái đất. Cụ thể, nó phải có một bầu khí quyển (không khí) và nước. Đồng thời, nó cũng phải quay quanh một ngôi sao, như Mặt trời, ở một khoảng cách nhất định.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tìm kiếm dấu vết của vi khuẩn hoặc các sinh vật sống nhỏ bé khác trên sao Hỏa. Tuy nhiên, những kết quả trả về còn khá mơ hồ.

Một số chuyên gia cũng đang tìm kiếm khả năng tồn tại sự sống bên ngoài Hệ Mặt trời của chúng ta. Bằng cách sử dụng kính viễn vọng vô tuyến, họ hy vọng sẽ thu được tín hiệu từ những người ngoài hành tinh.

Cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng cụ thể về sự sống ngoài Trái đất. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng trăm hành tinh quay quanh các ngôi sao xa xôi. Một số hành tinh trong số này có khoảng cách lý tưởng so với các ngôi sao và có kích thước gần bằng Trái đất. Rất có thể ở đâu đó vẫn đang tồn tại sự sống mà chúng ta chưa phát hiện ra.

2. Bí ẩn về clip giải phẫu người ngoài hành tinh

Trong những câu chuyện về người ngoài hành tinh thì vụ tai nạn tàu vũ trụ Roswell với một người ngoài hành tinh được khám nghiệm tử thi được biết đến nhiều hơn cả. Vào năm 2001, đoạn phim quay cảnh một người ngoài hành tinh đang nằm trên bàn mổ khiến cộng đồng dậy sóng.

Đoạn phim này đã được phát hành trên toàn cầu tới 33 quốc gia bởi doanh nhân người Anh tên là Ray Santilli. Ông tuyên bố rằng mình có được đoạn phim này vào năm 1992 từ một nhà quay phim quân đội Mỹ đã nghỉ hưu trong khi cố gắng thu thập các cảnh quay lưu trữ của Elvis Presley.

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động - Ảnh 1.

Bức ảnh hiếm hoi về một sinh vật nghi là người ngoài hành tinh. Hình ảnh: The Guardian

Santilli đã bán đoạn phim cho các đài truyền hình trên khắp hành tinh, sau đó nhà làm phim Spyros Melaris đã lật tẩy và tuyên bố rằng đó chỉ là một đoạn phim được dàn dựng. Những người này đã sử dụng nội tạng động vật trong một căn hộ ở London để tạo nên đoạn phim này. Video đã lừa được toàn bộ thế giới trong hơn một thập kỷ.

Câu chuyện chưa thực sự chấm hết khi một bản ghi nhớ bị rò rỉ. Tỷ phú hàng không vũ trụ Robert Bigelow có được nó từ một trong những nhà vật lý của ông là Eric Davis. Bản ghi nhớ được cho là đã được lưu hành từ kho lưu trữ của phi hành gia quá cố Edgar Mitchell và là bằng chứng rằng cuộc nghiên cứu này là có thật.

Theo bài báo của The Sun, Green tiếp tục đưa ra đánh giá về đoạn phim vào tháng 1 năm 2001 và khẳng định: “Đoạn video khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh là có thật".

Cuộc tranh luận vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Nhà thám hiểm UFO người Anh, Philip Mantle, người đã nghiên cứu đoạn phim trong hơn 14 năm nói rằng đây là trò lừa bịp lớn nhất thế giới. Thực hư đằng sau đoạn phim này vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi và chưa có bằng chứng thuyết phục nhất cho quan điểm của mình.

2. Chúng ta có thể bị đe dọa bởi người ngoài hành tinh không?

Nhà khoa học người Anh Stephen Hawking đã cảnh báo rằng nhân loại có thể bị tàn phá nếu người ngoài hành tinh biết được sự tồn tại của chúng ta. Nhưng liệu trường hợp này có khả thi hay không?

Trên phim ảnh, chúng ta thường chứng kiến viễn cảnh người ngoài hành tinh tấn công vào tàu vũ trụ của chúng ta, bắt cóc con người và sử dụng những thứ công nghệ tân tiến. Tuy nhiên tất cả mới dừng lại trên các tác phẩm nghệ thuật nói chung.

Một số chuyên gia khác khi nhắc về khả năng tiếp xúc với người ngoài hành tinh thì nói rằng chúng ta không có gì phải sợ hãi.

"Trong phim, người ngoài hành tinh chỉ đến đây vì hai lý do", Seth Shostak, nhà thiên văn học cấp cao của Tổ chức Tìm kiếm Trí thông minh Trái đất (SETI), cho biết. "Họ đến đây để tìm một số tài nguyên mà họ không có trên hành tinh của mình, hoặc họ muốn sử dụng chúng ta cho một số thí nghiệm nhân giống".

Shostak nói rằng những kịch bản này làm dấy lên nỗi sợ hãi của hầu hết con người nguyên thủy về việc mất đi các nguồn tài nguyên mà chúng ta cần để tồn tại hoặc không thể tái tạo.

Trên thực tế, đây là một quan điểm bất hợp lý. Ông cho biết du hành vũ trụ rất tốn kém và đòi hỏi một khoản đầu tư lớn. Nếu tồn tại một hành tinh có sự sống thì những người ở đó, họ đều có thể tìm thấy những tài nguyên tương tự.

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động - Ảnh 2.

Nhiều bộ phim lấy chủ để người ngoài hành tinh để làm ý tưởng cho tác phẩm của mình. Hình ảnh: Godlesera

Nếu thực sự có một nguồn tài nguyên được tìm thấy trên Trái đất mà không tồn tại trên hành tinh quê hương của người ngoài hành tinh thì chắc chắn họ sẽ có nhiều cách dễ dàng hơn để lấy hoặc khai thác tài nguyên hơn là đến đây.

David Morrison, Giám đốc Không gian của Trung tâm Nghiên cứu NASA-Ames, đồng ý với quan điểm rằng tiếp xúc với người ngoài hành tinh là điều cực kỳ khó xảy ra. Ông cho biết: "Chúng tôi đang lắng nghe tín hiệu vô tuyến, và có thể cho rằng bất kỳ nền văn minh nào mà chúng tôi nhận được tín hiệu đều tiên tiến hơn công nghệ của loài người".

Nhà văn khoa học viễn tưởng Jack McDevitt cho biết, ngay cả khi người ngoài hành tinh tồn tại, biết về chúng ta và có thể đến đây du lịch, họ sẽ không thể gửi một đội quân hoặc tiến hành một cuộc tấn công vào Trái đất.

Ông tin rằng sẽ mất rất nhiều thời gian để người ngoài hành tinh có thể tiếp cận Trái đất, đồng thời khẳng định chúng ta có những vấn đề lớn hơn phải lo lắng thay vì vấn đề này.

4. Người ngoài hành tinh có thật không?

Trong suốt hàng ngàn năm qua, con người đã tìm thấy không ít bằng chứng về dấu vết người ngoài hành tinh.

3.1. Thời cổ đại

Các chuyên gia vẫn luôn đặt ra nghi vấn về những bí ẩn người ngoài hành tinh thời cổ đại.

Kể từ những năm 1950, loài người bắt đầu chú trọng việc khám phá dấu chân của người ngoài hành tinh.

Những ghi chép về Trái đất, chẳng hạn như các bức tranh hang động cổ, tranh tường kim tự tháp, chạm khắc đá phiến của người Maya, và các bức tranh thời trung cổ… đã ngẫu nhiên ghi lại những thứ được cho là bằng chứng về người ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động - Ảnh 4.

Vật thể lạ nằm ở góc trên bên trái được cho là đĩa bay trong bức tranh cổ. Hình ảnh: 163

Một số giả thuyết cho rằng Kim tự tháp Giza, một trong bảy kỳ quan thế giới, có thể được xây dựng bởi người ngoài hành tinh. Trên các bức tường của các kim tự tháp vẫn tồn tại một số hình ảnh được cho là thông tin về người ngoài Trái đất.

Ví dụ, hình khắc này cho thấy một quả cầu lơ lửng trên đầu của vua Ai Cập. Mặc dù đây thường được hiểu là thần Mặt trời, nhưng một số người suy đoán rằng đây có thể là một tàu vũ trụ của người ngoài Trái Đất.

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động - Ảnh 5.

Vật thể được cho là đĩa bay được chạm khắc trên tường kim tự tháp. Hình ảnh: Sohu

Những bức tranh đá ở núi Hạ Lan, Ninh Hạ, Trung Quốc 7000 năm trước được coi là một trong những ghi chép sớm nhất về người ngoài hành tinh. Những hình vẽ ở đây phản ánh cuộc sống của các bộ tộc cổ đại, có thể thấy được hình ảnh một người ngoài hành tinh đội chiếc mũ bảo hiểm và mặc bộ đồ du hành vũ trụ.

Ở đầu phía nam của núi Hạ Lan cũng có một bức tranh đá gây chấn động khác. Nó ghi lại hình ảnh hai đĩa bay với một "phi hành gia" đang bước xuống. Động vật trên mặt đất và con người thì vô cùng hoảng hốt. Đây là bức chân dung miêu tả chân thực về người ngoài hành tinh lái một chiếc đĩa bay và hạ cánh xuống Trái đất vào thời cổ đại.

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động - Ảnh 6.

Hình vẽ được cho là người ngoài hành tinh tại núi Hạ Lan. Hình ảnh: Sohu

Trong "Phụ bản ghi chú" cũng có đoạn ghi lại rằng Tần Thủy Hoàng đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh và phương tiện di chuyển của họ là một con tàu vũ trụ hình xoắn ốc. Hơn nữa, nó còn có thể chìm xuống nước và giương buồm, tốc độ cực nhanh, rất giống với tàu ngầm hiện nay.

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động - Ảnh 7.

Hình ảnh được cho là tàu vũ trụ xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật từ thời nhà Đường. Hình ảnh: Sohu

Cuốn tiểu thuyết tư liệu cổ Trung Quốc "Thái Bình Quảng Ký" có đoạn ghi lại rằng vào cuối thời nhà Đường, một vị hoàng đế đã được ban cho vật thể lạ. Nó dài hơn 16 mét, tiếng gõ giống như đồng và sắt. Thời điểm đó, tất cả mọi người đều không biết nó được làm bằng chất liệu gì.

Sau đó, một vị tể tướng tò mò nên đã lấy một mảnh từ vật thể lạ để tạc thành tượng thần. Không ngờ bức tượng này tự mình bay lên, người tể tướng cũng cùng phi thuyền bay đi mất!

Đây chỉ là những câu chuyện tiêu biểu nhất về trong thời cổ đại. Tuy nhiên, đây vẫn là những bí ẩn về người ngoài hành tinh vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.

3.2. Dấu vết người ngoài hành tinh thời hiện đại

Người ngoài hành tinh có thật không? Đây là một câu hỏi thực sự thú vị mà NASA vẫn đang cố gắng tìm hiểu, khám phá và tìm ra trong một thời gian dài. Chúng ta vẫn chưa phát hiện ra sự sống trên bất kỳ hành tinh nào khác, và chúng ta chưa thấy bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh cho sự sống ngoài Trái đất.

NASA đã gửi 5 tàu thám hiểm và 4 tàu đổ bộ lên bề mặt sao Hỏa. Ngoài ra, các tàu quỹ đạo đã được trang bị một số máy ảnh tân tiến nhất để chụp ảnh toàn bộ bề mặt của Hành tinh Đỏ. Nhưng chúng ta mới chỉ khám phá một phần nhỏ của sao Hỏa. Trên thực tế, sao Hỏa chỉ là một trong những thiên thể hứa hẹn tìm kiếm sự sống trong Hệ Mặt trời của chúng ta.

Càng tìm thấy nhiều ngoại hành tinh, chúng ta càng có cơ hội tìm ra môi trường ngoài Trái đất mà ở đó có thể tồn tại sự sống.

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều đồn đoán về nội dung của một báo cáo chưa được phân loại sẽ được công bố từ lực lượng đặc nhiệm Hiện tượng trên không không xác định (UAP) của Lầu Năm Góc.

Tài liệu, dự kiến ​sẽ cung cấp một bản tóm tắt toàn diện về những gì chính phủ Hoa Kỳ biết về UFO.

Trong khi báo cáo chưa được công khai, tờ New York Times đã công bố bản xem trước được cung cấp bởi các quan chức cấp cao giấu tên. Theo nguồn tin, báo cáo không đưa ra bất kỳ mối liên hệ hoặc bằng chứng rõ ràng nào giữa hơn 120 sự kiện nhìn thấy UFO trong hai thập kỷ qua cũng như khả năng Trái đất đã được người ngoài hành tinh ghé thăm.

Người ngoài hành tinh có thật không: Bí ẩn clip giải phẫu rúng động - Ảnh 9.

Một hình ảnh mới đây được ghi lại về vật thể lạ. Hình ảnh: NPR

Theo các nhân chứng, đã có những phi công tận mắt chứng kiến UFO cất cánh trong Thế chiến thứ hai. Họ khẳng định mình đã nhìn thấy những ánh sáng hoặc vật thể khó hiểu trên bầu trời.

Sau đó, vào tháng 6 năm 1947, doanh nhân và phi công người Mỹ Kenneth Arnold báo cáo rằng đã nhìn thấy 9 vật thể sáng bóng, bí ẩn lướt qua bầu trời gần Núi Rainier của Washington. Một số câu chuyện trên báo mô tả những UFO này là "đĩa bay".

Vào tháng 7 năm 1947, một nhân viên thông tin công cộng tại Sân bay Quân đội Roswell đã mô tả vật thể giống như một "chiếc đĩa bay", trong một thời gian ngắn có thể phun lửa gây hoang mang. Các quan chức quân đội nhanh chóng rút lại tuyên bố đó, giải thích rằng vật liệu được đề cập là phần còn lại của một khinh khí cầu bị rơi.

Tuy nhiên, ba thập kỷ sau đó, tin đồn về việc chính phủ Hoa Kỳ tìm thấy một phi thuyền của người ngoài hành tinh ở New Mexico, thậm chí có cả người hành tinh một lần nữa nổ ra.

Một số người theo thuyết âm mưu tin rằng xác tàu được chuyển đến một địa điểm quân sự kín đáo ở miền nam Nevada. Tuy nhiên, tất cả thông tin này không có kiểm chứng.

Tóm lại, người ngoài hành tinh là một trong những “sinh vật” bí ẩn thu hút sự tò mò của nhân loại. Suốt nhiều năm qua, các nhà khoa học vẫn đang đi tìm câu trả lời để chứng minh thực sự có sự sống bên ngoài hành tinh của chúng ta.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên