Với cộng đồng mạng, hẳn mọi người cũng chẳng còn xa lạ gì với việc bà Tân thỉnh thoảng lại làm các món ăn quen thuộc nhưng theo cách vô cùng khác người. Tuy nhiên, đã có không ít lần bà khiến những người chơi hệ đam mê ẩm thực phải dụi mắt vài lần vì không tưởng tượng nổi vì sao bà lại làm được những món "kỳ quặc" đến thế. Chẳng hạn như đã có lần bà dùng đỗ đũa (đậu đũa) để làm nhân trong món kimbap chiên, pha phẩm màu vô tội vạ cho những món mình chế biến...
Ở clip mới nhất, bà Tân đã khiến nhiều netizen không khỏi sửng sốt khi làm món gà chiên chua ngọt. Tưởng chừng với một món ăn đơn giản như vậy, bà Tân và "đàn cháu" dễ dàng xơi gọn trong một nốt nhạc. Ai ngờ chỉ vì 1 loại gia vị, ai nấy đều "rùng mình" khi xem.
Nhìn "ngoại hình" lúc chế biến xong khá thơm ngon
Nhưng mọi người đâu biết đằng sau đó bà Tân đã làm netizen "sốc nặng"
Gà rán sốt chua ngọt là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình, bạn chỉ cần rán vàng gà lên trong dầu nóng, chuẩn bị nước sốt chua ngọt rưới lên là xong. Bà Tân cũng làm với quy trình như vậy nhưng "độc lạ" hơn là để tạo độ chua, bà đã bỏ... dấm vào?
Theo đó, thông thường người chế biến để tạo độ chua cho nước sốt này chỉ cần tương cà, hoặc cà chua xay và đường, tương ớt là đủ. Tuy nhiên, có lẽ vì muốn "chắc ăn" hơn nên bà Tân đã quyết định bỏ thêm cả chén dấm vào chăng?
Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu
Dân tình đã thấy sai sai khi có sự xuất hiện của chén dấm
Gà được rán vàng giòn
Nhiều netizen xem xong không khỏi hoang mang vì cho dấm vào nước sốt như vậy, độ chua của món gà sốt chua ngọt này sẽ rất... kỳ quặc:
- Tới khúc bỏ chén dấm vào chảo sốt tôi đã thấy điếng người.
- Sao bà lại cho dấm vào đây bà ơi, sai quá...
- Ăn vào đau bụng không nhỉ?
- Lo lắng cho tương lai của cái dạ dày dàn khách mời nhà bà Tân quá...
Và vẫn như mọi khi, món ăn dọn ra ai nấy đều khen ngon nức nở và chén sạch sành sanh. Có lẽ cư dân mạng lo xa quá chăng vì có khi dấm này bỏ vào ăn... cũng tạm ổn không tới nỗi nào.
Nguồn: Tổng hợp