Mỹ-NATO choáng váng trước kiểu chơi Aikido của thiên tài Putin: Đẳng cấp thượng thừa!

Lê Ngọc Thống |
Mỹ-NATO choáng váng trước kiểu chơi Aikido của thiên tài Putin: Đẳng cấp thượng thừa!
Mỹ-NATO choáng váng trước kiểu chơi Aikido của thiên tài Putin: Đẳng cấp thượng thừa!
Ảnh minh họa.

Đã đến lúc Nga mong kẻ thù địa chính trị của mình rút kiếm trước vì luôn tin rằng họ mới chính là người sau cùng tra kiếm vào vỏ.

"Đổi chiều khi bị đẩy, nhập vào khi bị kéo" hay "đẩy khi bị kéo và kéo khi bị đẩy" là bí quyết của môn võ Aikido luôn được thiên tài Putin tiếp thu, sử dụng trên mức thượng thừa vào cuộc đấu địa chính trị với Mỹ-phương Tây (PT) đông, mạnh, để tạo ra những cú "boomerang" cực mạnh cho đối thủ.

Những cú "boomerang" nhớ đời…

Năm 2008, chính quyền Gruzia được Mỹ-NATO "bật đèn xanh" mở cuộc tấn công vào 2 vùng li khai là Abkhazia và nam Ossetia có "lính giữ hòa bình Nga" đồn trú.

Mỹ-NATO choáng váng trước kiểu chơi Aikido của thiên tài Putin: Đẳng cấp thượng thừa! - Ảnh 1.

Kết quả: Abkhazia và nam Ossetia được Nga công nhận độc lập và, điều trầm trọng hơn giờ chúng ta mới biết là quân Nga đã phá hủy toàn bộ căn cứ, cơ sở, lực lượng Hải quân Gruzia đến mức đến nay Hải quân Gruzia chỉ là một con số 0 to tướng.

Năm 2014, Mỹ-PT tập thể chi hàng tỷ đô la, dốc sức để tạo ra Maidan Ukraine.

Kết quả: Viên kim cương "Crimea- Sevastopol" trên vương miện Ukraine đã sáp nhập vào Nga nhanh hơn tên lửa siêu thanh của Mỹ.

Mới đây, năm 2020, sự kiện Belarus. Ai cũng biết trong vài chục năm nay, Tổng thống Belarus Lukashenko luôn thực hiện chính sách đối ngoại đa véc tơ, có lúc bất đồng với Moscow. Thế nhưng bằng cách nào đó, từ vụ đảo chính lật đổ chính quyền Lukashenko do Mỹ-PT thực hiện, Nga đã đưa ông Lukashenko vào "khuôn khổ".

Ngoại trưởng Litva, Linas Linkevichus đã đúng: "Nga thực sự đang sử dụng cuộc khủng hoảng xung quanh cuộc bầu cử ở Belarus để thu hút Belarus vào quỹ đạo của mình. Và Nga làm điều đó vì lợi ích riêng của mình bằng bàn tay của các đối thủ của mình".

Mỹ-NATO choáng váng trước kiểu chơi Aikido của thiên tài Putin: Đẳng cấp thượng thừa! - Ảnh 2.

Quân đội Nga ở Crimea.

Tiếp theo là cuộc chiến Nagorno-Karabakh giữa Azerbaijan thân Thổ Nhĩ Kỳ và Armenia thân Mỹ…

Thế trận đã diễn ra thuận lợi cho Azerbaijan khi họ chuẩn bị chiếm thủ phủ Stepanakert của "cộng hòa Nagorno-Karabakh" tự xưng.

Tổng thống Erdogan xoa tay chuẩn bị ký lệnh triển khai các căn cứ quân sự của mình tại Nagorno-Karabakh, sẵn sàng chìa dao vào hông Nga thì một đòn Blitzkrieg (đòn chớp nhoáng) nhanh hơn điện xẹt từ Putin khiến tất cả ngoại trừ Thủ tướng Armenia Pashiyan và Tổng thống Azerbaijan Aliyev trong cuộc, "đứng hình".

Vào 0 giờ 00 ngày 10/11, một hiệp định chấm dứt chiến tranh giữa Tổng thống Azerbaijan Aliyev và Thủ tướng Armenia Pashinyan dưới sự chứng giám của Tổng thống Nga Putin được ký có hiệu lực.

Và, khi Mỹ, phương Tây và Thổ Nhĩ Kỳ "mở mắt thức dậy, chào buổi sáng" thì đã có hơn 400 quân đặc nhiệm tinh nhuệ Nga với danh nghĩa là "Lực lượng gìn giữ hòa bình" cùng với các trang bị vũ khí hiện đại… đã có mặt, triển khai "16 điểm quan sát" tại phần còn lại của Nagorno-Karabakh.

Có thể nói đây là cú "Crimea 2.0", Nga không biết chơi kiểu gì nhưng đã được 2 bên tham chiến mời "gìn giữ hòa bình" tại một vị trí chiến lược trọng yếu của khu vực Caucasus.

Cũng bắt đầu từ năm 2014, Mỹ và phương Tây tập thể tiến hành một chiến dịch trừng phạt Nga hòng "xé nát nền kinh tế Nga – quốc gia trạm xăng, ra từng mảnh", đặc biệt, đồng thời, họ phối hợp với các quốc gia dầu mỏ Ả Rập mở "cuộc chiến giá dầu".

Kết quả: Mỹ-PT đã cạn các biện pháp trừng phạt, nhưng ngạc nhiên thay, nền kinh tế Nga với cấu trúc mới, không ngờ lại phát triển một cách vững chắc.

Nói về cuộc chiến giá dầu thì chính Mỹ và các quốc gia Ả Rập chủ yếu là Ả Rập Saudi phải quỳ gối xin hàng trước. Nga là "kẻ sau cùng tra gươm vào vỏ" đã trở thành vua dầu mỏ thế giới.

Như vậy, về địa chính trị, kinh tế, quân sự, Nga có vẻ như đã bỏ ra rất ít sức lực tài nguyên nhưng thu lại được kết quả tối đa, gắn liền với thất bại của đối thủ. Những dẫn chứng trên chỉ là những đòn đặc trưng kiểu "Aikido" có tính kinh điển mang tầm chiến lược…

Mỹ-NATO choáng váng trước kiểu chơi Aikido của thiên tài Putin: Đẳng cấp thượng thừa! - Ảnh 4.

Tổng thống Nga Putin trong một buổi luyện tập Judo.

Nỗi ám ảnh "boomerang" của Mỹ-Phương Tây!

Trung Quốc có câu: "Kinh cung chi điểu" tức "Con chim chết hụt sợ cành cây hình cung" hay kẻ bị rắn đớp suýt bỏ mạng thì thấy cành cây khô cũng sợ. Luôn dính phải những cú "boomerang" trong cuộc đối đầu về chính trị, kinh tế và quân sự với Nga đến mức nó đã khiến Mỹ-PT bị ám ảnh…

Sự ám ảnh chung này được Đô đốc Robert Burke, chỉ huy Hải quân Mỹ ở Âu – Phi "phản xạ không điều kiện" bằng tuyên bố: "Nga đang nhử chúng tôi (Mỹ-NATO) nổ súng trước. Chúng tôi sẽ không làm điều đó trước nếu không có sự khiêu khích".

Quả thật, rất ngạc nhiên trước ngôn ngữ của vị Đô đốc Hải quân Mỹ - bá chủ thế giới, bởi lẽ, từ trước tới nay, Mỹ-NATO luôn gây cớ, tức khiêu khích để buộc đối phương nổ súng trước rồi mở rộng chiến tranh hay tuyên chiến với ai đó.

Vậy Nga "tuổi gì" mà dám "nhử Mỹ-NATO nổ súng trước"? Điều này chẳng khác nào Nga to gan dám "xỉa răng cho Hổ" sao? Và từ bao giờ mà người Mỹ lại có lời nói và hành động "cửa dưới" như vậy?

Chúng ta hãy xem những tình huống và khu vực mà Mỹ-NATO và đồng minh hiếu chiến của họ như Ukraine, Modova…"nổ súng trước" vào Nga thì sẽ như nào…

1. Ukraine "nổ súng trước" vào Donbass giết hại người Nga tại đây, thì ngay lập tức không chỉ Ukraine không tồn tại trên danh nghĩa nhà nước mà có khả năng toàn bộ vùng Baltic sẽ "nói tiếng Nga" mà Mỹ-NATO chỉ ngồi nhìn.

Đợt động binh vừa qua tại biên giới phía Tây Nga đã chứng minh điều này, khiến cho Mỹ phải quay lui khu trục hạm trên đường đến Biển Đen và Tổng thống Biden phát tín hiệu xin đàm phán tại Geneva-Thụy Sỹ.

Mỹ-NATO choáng váng trước kiểu chơi Aikido của thiên tài Putin: Đẳng cấp thượng thừa! - Ảnh 6.

Tổng thống Mỹ Biden và Tổng thống Nga Putin.

2. Nếu Mỹ-NATO "bật đèn xanh" cho nữ tổng thống Maia Sandu cùng Ukraine tấn công, phong tỏa lực lượng giữ hòa bình Nga tại Transnistria, thì ngay và luôn Ukraine sẽ biến thành một quốc gia lục địa, Odessa bị đánh chiếm và Nữ tổng thống Mondova Maia Sandu có nguy cơ phải trở về sinh sống tại nguyên quán Rumania.

3. Tại Biển Đen. Ngay khi lực lượng Mỹ-NATO đông đủ như trong cuộc tập trận Sea Breeze, thì nếu Mỹ-NATO nổ súng trước thì bảo đảm toàn bộ lực lượng Mỹ-NATO tại đây sẽ "xuống đáy" mà bất kỳ một sỹ quan chỉ huy-tham mưu nào cũng không thể phủ nhận.

Vì vậy, tuyên bố của Đô đốc Hải quân Mỹ vừa rồi là xác đáng, "Nga đang nhử Mỹ-NATO nổ súng trước", nhưng Mỹ-NATO đâu có dại đùa khi Biển Đen là "ao nhà" của Nga, tác chiến với Nga ở đấy thì khác chi tự sát.

Với việc sở hữu bộ ba tấn công hạt nhân chiến lược hiện đại nhất thế giới, với bộ ba siêu thanh có một không hai, với sự chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến mà Mỹ-NATO đã đe dọa từ mấy chục năm qua, với hàng ngàn VKHN chiến thuật… có thể nói nước Nga đã có đủ tự tin, có thừa bản lĩnh và ưu thế quân sự để "đánh gãy răng bất cứ kẻ nào".

Đã đến lúc Nga mong kẻ thù địa chính trị của mình rút kiếm trước vì Nga luôn tin rằng, Nga là kẻ sau cùng tra kiếm vào vỏ.

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới, xem tin nóng hôm nay tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên