Mỹ-NATO gí súng vào mang tai Nga: Đã đến lúc cho Mỹ biết cảm giác "dao kề cổ" là thế nào!

Lê Ngọc Thống |
Mỹ-NATO gí súng vào mang tai Nga: Đã đến lúc cho Mỹ biết cảm giác "dao kề cổ" là thế nào!
Mỹ-NATO gí súng vào mang tai Nga: Đã đến lúc cho Mỹ biết cảm giác "dao kề cổ" là thế nào!

Khi Mỹ-NATO tiến về phía Đông, chẳng phải là chĩa nòng súng vào Nga? Rồi, các cuộc tập trận áp sát biên giới Nga – chẳng phải là kề dao găm vào sườn hay gí súng vào mang tai Nga?

Kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc đến nay, hầu như phương Tây tập thể, đứng đầu là Mỹ không bao giờ có "cảm giác an ninh". Trong khi đó, ngược lại, Nga đã rất nhiều lần kêu ca rằng Mỹ đã bất chấp "cảm giác an ninh" của Nga.

Bạn đã có bao giờ biết cảm giác khi một ai đó kề dao găm vào sườn hay gí súng vào mang tai? Bạn đã biết cảm giác khi có một họng súng ai đó đang rê theo các hoạt động của mình chưa?... Đó chính là "cảm giác an ninh" đấy! Và, nước Nga của Putin luôn đang ở trong 2 tình trạng cảm giác như vậy.

Rõ ràng, một loạt các hệ thống tên lửa của Mỹ-NATO đang nhắm vào Nga mà thời gian tên lửa bay ngày càng ngắn, khi NATO càng tiến về phía Đông – chẳng phải là rê nòng súng nhắm vào Nga? Rồi, các cuộc tập trận của Mỹ-NATO tại khu vực sát biên giới Nga – chẳng phải là kề dao găm vào sườn hay gí súng vào mang tai Nga?..

Có thể nói, hành xử của Mỹ-NATO với Nga trong thời gian qua như vậy là không thể biện bạch, nhưng thật không may, họ - Mỹ-NATO, đã quá khiêu khích, chọc giận con Gấu Nga, khiến nó đã thức giấc và, nhe răng.

"Nếu thế giới này không có Liên bang Nga thì Nga cũng không cần thế giới này"; "Nga sẽ đáp trả những hành động xâm hại đến lợi ích an ninh Nga không chỉ bằng kinh tế mà bằng cả vũ lực"; "Nga sẽ đánh gãy răng những kẻ nào cắn Nga"; "Nga sẽ ra tay trước nếu cho rằng cuộc chiến là không tránh khỏi"… là những tuyên bố của "Gấu Nga sau khi thức giấc".

Và, thật đáng sợ, thực tế đã chứng minh, hầu như những tuyên bố của Nga – Putin ít khi gửi theo gió.

Mỹ-NATO gí súng vào mang tai Nga: Đã đến lúc cho Mỹ biết cảm giác dao kề cổ là thế nào! - Ảnh 2.

Gấu Nga đã thức giấc.

Tên lửa mang đầu đạn hạt nhân của Nga đang chĩa vào Mỹ

Đương nhiên, Mỹ biết điều này ngay từ thời Liên Xô, nhưng lúc đó huyền thoại về "bất khả xâm phạm" của Mỹ vẫn tồn tại khi thực tế là Mỹ đang rất tin tưởng vào hệ thống đánh chặn tên lửa của Mỹ bố trí tại Mỹ và châu Âu lúc mà bộ ba hạt nhân Liên Xô và Nga sau này, còn lạc hậu.

Hệ thống "Bàn tay chết" ra đời trong tình thế đó chỉ là sự răn đe "cùng chết", thể hiện sự bất lực, yếu thế Liên Xô-Nga lúc đó. "Bàn tay chết" không phải là vũ khí tạo cho Nga nói chuyện với Mỹ ở thế mạnh thay vì các loại vũ khí siêu thanh, ngư lôi hạt nhân…

Bây giờ thì khác rồi, tại Geneva ngày 16/06/2021, Tổng thống Mỹ Joe Biden phải công khai chấp nhận "không thể thắng Nga trong cuộc chiến hạt nhân và không bao giờ được tiến hành cuộc chiến này".

Bạn nghĩ rằng, một siêu cường bá chủ thế giới như Mỹ, đã từng sử dụng VKHN đầu tiên và duy nhất trên thế giới, vốn đã, đang lớn tiếng tuyên bố sẵn sàng đánh đòn tấn công hạt nhân phủ đầu vào đối thủ… mà lại đột nhiên "bồ câu" đến dễ dàng như vậy sao?

Không bao giờ! Nó chỉ xảy ra khi chỉ khi gặp phải một sức mạnh không thể vượt qua. Đó là "phim hoạt hình Putin" là hiện thực, bộ ba tấn công hạt nhân chiến lược của Nga đã được nâng cấp lên tiên tiến hiện đại nhất đạt 90% mà không một cường quốc hạt nhân nào có thể.

Bắt đầu từ bây giờ, từ trên bầu trời, một hoặc nhiều "thiên thạch" mang đầu đạn hạt nhân lao thẳng vào lãnh thổ Mỹ, hay một đợt "sóng thần" khủng khiếp, bất ngờ quét sạch miền Đông nước Mỹ, hay từ dưới lòng đại dương, bất ngờ hàng loạt tên lửa Bulava "SALVO" giội vào lãnh thổ Mỹ…

Tất cả không phải là "phim hoạt hình Putin" mà là mối thách thức thực tế, trong khi Mỹ, mọi hệ thống đánh chặn đều vô dụng. Mỹ hoàn toàn mất ưu thế về VKHN và sự "bất khả xâm phạm", cho nên, thay vì phát triển một hệ thống "bàn tay chết" như Liên Xô thì "xin hòa" là logic của tâm lý…

Mỹ-NATO gí súng vào mang tai Nga: Đã đến lúc cho Mỹ biết cảm giác dao kề cổ là thế nào! - Ảnh 4.

Tên lửa hạt nhân lao thẳng vào lãnh thổ Mỹ sẽ gây ra hậu quả khủng khiếp.

Kề dao vào cổ Hải quân Mỹ

Phải nói rằng Mỹ-NATO đã nhiều lần "kề dao vào cổ" Hải quân Nga tại Biển Bắc, tại Biển Đen và Biển Baltic… bằng những cuộc tập trận mà đối tượng tác chiến giả định là Nga.

Trước đây, Nga chỉ biết "quan ngại" nhưng từ năm 2016 đến nay thì phản ứng của Nga tuy rất quyết liệt, không cân xứng nhưng chưa lần nào Nga tổ chức tập trận hải quân sát lãnh hải Mỹ.

Ngày 13/6, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, lần đầu tiên kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc đã tiến hành một cuộc tập trận ngoài khơi Thái Bình Dương cách căn cứ 2.160 hải lý, cách đảo Hawaii – căn cứ chính của Hải quân Mỹ, 35 hải lý.

Đây được coi là một cuộc tập trận lớn nhất của Hạm đội TBD từ thời Liên Xô đến nay. Lực lượng tham gia có:

- Hơn 40 tàu bao gồm 20 tàu chiến mặt nước như tàu tuần dương tên lửa Varyag, Khinh hạm Marshal Shaposhnikov, tàu chống ngầm Đô đốc Panteleev, các tàu hộ tống… Đặc biệt, có sự xuất hiện của tàu trinh sát điện tử Marshal Krylov vốn được coi là nguyên nhân thất bại cuộc thử tên lửa của Mỹ tháng trước.

- Lực lượng tàu ngầm không công khai, nhưng nếu như tàu ngầm hạt nhân Belgorod được thiết kế để mang ngư lôi Poseidon, sẽ được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga tham gia vào cuộc tập trận này thì cũng không có gì ngạc nhiên.

- 20 máy bay gồm máy bay chống ngầm Tu-142M3 tầm xa, tiêm kích đánh chặn MiG-31BM và các máy bay khác của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga.

Về mục tiêu tác chiến giả định. Không ai tuyên bố công khai, tuy nhiên, căn cứ vào lực lượng, khu vực thì mục tiêu cuộc tập trận là (1) các cuộc thử tên lửa mới của Mỹ, (2) nhóm tác chiến tàu sân bay hạt nhân "Carl Vinson" (CVN-70) và (3) căn cứ chính của Hải quân Mỹ tại Hawaii.

Chỉ huy tập trận do Tư lệnh Hạm đội, Đô đốc Sergei Avakyants, kỳ hạm là Marshal Krylov, điều này cho thấy các nhiệm vụ chính của cuộc tập trận đều phục vụ cho Marshal Krylov.

Marshal Krylov vốn là một tàu có tiềm năng trinh sát mạnh mẽ trên biển. Nó điều khiển vệ tinh và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong không gian. Không phải ngẫu nhiên mà Marshal Krylov nhận được biệt danh "Trụ sở Chiến tranh giữa các vì sao" trong Hải quân.

Mỹ-NATO gí súng vào mang tai Nga: Đã đến lúc cho Mỹ biết cảm giác dao kề cổ là thế nào! - Ảnh 6.

Tàu trinh sát điện tử Marshal Krylov của Hải quân Nga.

Nếu so sánh việc Mỹ điều động ngay 3 khu trục hạm ra để "theo dõi" thì hỏa lực của nó không là gì so với hỏa lực của nhóm tấn công gồm 7 tàu này của Hải quân Nga. Và thật thú vị, giới quan sát Trung Quốc rất ao ước Hải quân Trung Quốc (PLAN) có được cuộc tập trận như thế với Mỹ.

Vậy, thông điệp của cuộc tập trận này là gì?

1. Trân Châu Cảng, Hawaii luôn nằm trong "tầm với" của Hải quân Nga và mặc dù Hạm đội TBD Nga không hùng hậu như thời Liên Xô, nhưng với vũ khí mới, nhỏ, gọn cũng đủ sức xóa bỏ nó khi cần thiết.

2. Người Mỹ đừng nhúng mũi vào Biển Đen mà hãy "sờ gáy" của mình…

3. Hải quân Nga đã trở lại Thái Bình Dương với một khả năng, hình thức tác chiến mới, trên nền tảng vũ khí tiên tiến hiện đại - yếu tố thay đổi thế trận Ấn Độ - Thái Bình Dương. "Nga đang ngồi ngay sau đuôi tàu sân bay Mỹ"!

Như vậy, cùng với các chuyến bay của Tu-160, Tu-95, Tu-22M3 mang vũ khí hạt nhân lượn lờ quanh nước Mỹ và các tàu ngầm SSBN dưới đáy đại dương có thể SALVO Bulava bất cứ lúc nào thì việc áp sát vào các căn cứ hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương đã khiến Mỹ phải gặp "ác mộng".

Bây giờ, người Nga đã cho người Mỹ biết "thế nào là cảm giác an ninh" mà người Mỹ đã từng bất chấp, coi đó chỉ là "vinh hạnh" của người Nga…

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên