Mẹ chồng cũ đến thăm mang theo túi táo, mẹ đẻ vứt ngay vào thùng rác, đến khi đi đổ rác con dâu mới giật mình khi thấy thứ rơi ra

Khánh An |
Mẹ chồng cũ đến thăm mang theo túi táo, mẹ đẻ vứt ngay vào thùng rác, đến khi đi đổ rác con dâu mới giật mình khi thấy thứ rơi ra
Mẹ chồng cũ đến thăm mang theo túi táo, mẹ đẻ vứt ngay vào thùng rác, đến khi đi đổ rác con dâu mới giật mình khi thấy thứ rơi ra
Ảnh minh họa.

Tưởng như không còn dây dưa gì với nhau, không ngờ mẹ chồng cũ lại tìm đến nhà cô.

Câu chuyện này mới được một nữ cư dân mạng chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc, khiến nhiều bạn đọc cảm thấy khó tin.

Cô tâm sự như sau:

"Nếu như lúc đầu biết kết cục giữa tôi và Lưu Cường là ly hôn thì tôi nhất định sẽ không ở bên anh, nhưng đây chỉ là nếu như, dù sao tôi và anh ấy cũng đã ly hôn rồi.

Tôi gặp Lưu Cường khi còn học đại học, anh ấy là lớp trưởng và là học sinh xuất sắc trong trường. Sau này khi chúng tôi ở bên nhau, anh ấy đối xử với tôi rất tốt. Năm thứ ba đại học, anh đưa tôi về nhà ra mắt cha mẹ, người làm tôi ấn tượng nhất khi đó là mẹ anh ấy.

Gia đình Lưu Cường sống trong thị trấn, anh nói với tôi rằng cha mẹ ở nông thôn, cha anh làm thêm ở bên ngoài kiếm được một số tiền, vì vậy mới mua nhà ở thị trấn.

Mẹ anh là một phụ nữ nông thôn giản dị, rất quan tâm đến mọi người, tính tình lại chu đáo, tôi thích ăn gì thì chỉ cần qua một bữa ăn là bà có thể đoán ra. 

Lần thứ hai gặp mặt bà đều nấu những món tôi thích, tôi thật sự xúc động vì hành động quan tâm này.

Vào sinh nhật lần thứ 25 của tôi, Lưu Cường đã cầu hôn và tôi không ngần ngại đồng ý. Sau khi kết hôn, chúng tôi sống cùng cha mẹ anh ấy, thật ra thỉnh thoảng tôi đã có cảm giác cha mẹ chồng còn đối xử với con dâu tốt hơn là với con trai, đặc biệt là mẹ chồng luôn coi tôi như con gái.

Mẹ chồng cũ đến thăm mang theo túi táo, mẹ đẻ vứt ngay vào thùng rác, đến khi đi đổ rác con dâu mới giật mình khi thấy thứ rơi ra - Ảnh 2.

Mỗi lần gọi điện cho mẹ đẻ, tôi hầu như tôi đều kể cho bà nghe về việc mẹ chồng đối xử tốt với tôi như thế nào, nhưng bà lại nói mẹ chồng tôi chỉ đóng giả như vậy thôi. Nhưng thời gian một hai ngày còn có thể giả vờ, lâu như vậy rồi thì nhất định không thể có chuyện đó, tôi thấy buồn cười trước những lời nói của mẹ mình.

BIẾN CỐ TRONG HÔN NHÂN

Cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng tôi thực ra khá tốt đẹp, nhưng hai năm sau, tôi vẫn chưa thể có con, việc này khiến mối quan hệ của chúng tôi dần phai nhạt. 

Bố chồng cũng không còn vui vẻ với tôi, chỉ còn điều an ủi duy nhất là mẹ chồng vẫn tốt với tôi như trước.

Kết hôn được ba năm thì Lưu Cường đưa tôi đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, kết quả vấn đề là do tôi, điều tôi không ngờ là sau đó hai vợ chồng tôi liên tục xảy ra chiến tranh lạnh.

Tôi đã nhiều lần nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng không ngờ khi tôi chuẩn bị lên tiếng thì gia đình chồng đã xảy ra chuyện lớn. Mẹ chồng tôi bị tai nạn ô tô phải vào bệnh viện, dù không quá nghiêm trọng nhưng phải nằm viện nửa tháng.

Tôi xin nghỉ phép chăm sóc mẹ chồng, bà rất biết ơn tôi, thái độ của Lưu Cường bỗng thay đổi rất nhiều. Nhưng tôi biết chồng mình chỉ vì tình nghĩa mà thôi, sau khi mẹ chồng khỏe lại, quan hệ giữa chúng tôi không tệ đi, nhưng cũng không tốt lên.

Một lần khi chúng tôi ăn tối, tôi gắp thức ăn cho chồng nhưng anh không ăn mà đặt lại vào đĩa. Lúc đó mắt tôi đã đỏ hoe, mẹ chồng vỗ vào tay tôi và nói: "Các con vẫn còn trẻ, nhất định sẽ có cách, nếu thật sự không được thì nhận nuôi một đứa cũng không sao."

Mẹ chồng cũ đến thăm mang theo túi táo, mẹ đẻ vứt ngay vào thùng rác, đến khi đi đổ rác con dâu mới giật mình khi thấy thứ rơi ra - Ảnh 4.

Lưu Cường không nói gì, cha chồng tôi thì nói: "Tại sao phải nhận nuôi, đây không phải vấn đề của Lưu Cường nhà chúng ta."

Mẹ chồng không biết nói gì nữa, tôi nhìn Lưu Cường và nghẹn ngào nói chúng ta hãy ly hôn.

Thủ tục nhanh chóng hoàn tất, tôi trở về nhà mẹ đẻ sống. Ngày tôi rời đi mẹ chồng kéo tay tôi khóc, nói gia đình họ có lỗi với tôi. Tôi cũng khóc và nói đây là lỗi của tôi.

SỰ NHỜ CẬY CỦA MẸ CHỒNG CŨ

Sau khi về nhà mẹ đẻ, thỉnh thoảng tôi gọi điện hỏi thăm mẹ chồng, sau này thì rất ít liên lạc. Không ngờ sau khi ly hôn 3 năm, mẹ chồng cũ nói sẽ tới gặp tôi. Tôi ra bến xe đón bà, sau đó bà luôn miệng hỏi thăm tình hình của tôi, còn hỏi tôi đã tái hôn chưa.

Bà nói: "Trước đây mẹ biết con là một cô gái tốt, thật không ngờ con vẫn chưa tái hôn." Lúc đó tôi thật không biết nói gì.

Thực ra tôi biết Lưu Cường đã tái hôn, tôi không biết mẹ chồng cũ tìm tôi có chuyện gì. Bà phải ngồi xe rất lâu mới đến nhà tôi, nói rằng mang đến cho tôi một đặc sản, tôi  nhìn thì thấy một túi táo đỏ, quê Lưu Cường rất nhiều thứ này.

Mẹ chồng còn nói nhiều chuyện với tôi, thật ra cũng không có gì quan trọng, đúng lúc đó thì mẹ tôi ở bên ngoài về. Sau khi chào hỏi thì bà vào nhà bếp nấu ăn, mẹ tôi không có ý định mời mẹ chồng cũ ở lại ăn cơm.

Tôi hơi do dự, định đưa mẹ chồng cũ ra ngoài ăn, nhưng bà lại muốn về. Trước khi đi, bà luôn miệng nói tôi nhớ bỏ táo ra ngoài để cẩn thận.

Không ngờ vừa tiễn mẹ chồng cũ về thì tôi đã thấy mẹ mình vứt túi táo vào thùng rác. Tôi rất tức giận hỏi mẹ sao làm vậy, bà cũng cáu gắt lại với tôi: "Bà ta đến đây làm gì, không phải con trai bà ta đã tái hôn rồi hay sao?"

Mẹ chồng cũ đến thăm mang theo túi táo, mẹ đẻ vứt ngay vào thùng rác, đến khi đi đổ rác con dâu mới giật mình khi thấy thứ rơi ra - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Tôi không quan tâm đến lời mẹ nói mà định tới thùng rác để nhặt túi táo về. Bà liền cản tôi lại vì thùng rác rất bẩn, tôi nhìn thì thấy đúng như vậy và không nhặt lên nữa.

Tối hôm đó, mang rác đi đổ, tôi giật mình khi nhìn thấy 1 cuốn sổ đỏ rơi ra. Tôi liền nhặt ngay lên thì thấy đó là giấy chứng nhận nhà đất, nhìn tiếp thì thấy tên chủ sở hữu là tên cha mẹ chồng cũ của tôi, bên trong còn có một lá thư.

Mở ra xem thì thấy lời nhắn của mẹ chồng: "Con gái hãy giúp mẹ, đứa con dâu hiện giờ của mẹ thật không ra sao. Mẹ thật sự không hiểu vì sao Lưu Cường lại kết hôn với nó, nó vừa mang thai đã muốn mẹ sang tên nhà cho nó. 

Mẹ không biết làm thế nào chỉ có thể gửi sổ đỏ ở chỗ con. Con hãy giúp mẹ giữ lấy, con người con rất tốt, là con trai mẹ đã không biết trân trọng con…"

Tôi cầm sổ đỏ đưa cho mẹ xem, mẹ tôi không biết phải nói gì, cuối cùng bà nói: "Mẹ chồng con đang nghĩ gì vậy? Đưa cho con thì có tác dụng gì?"

Tôi nói với mẹ mình rằng mẹ chồng cũ chắc không suy nghĩ nhiều, ai đối xử tốt với bà thì bà tin người đó. Tôi đành phải tạm giữ hộ quyển sổ đỏ này, để sau này xem tình hình thế nào rồi sẽ trả lại bà. Tôi làm thế liệu có đúng?


Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên