5 phút cùng sao 5 phút cùng sao

MC Thanh Trúc: Gia đình họ bề thế, hào môn khó mà chấp nhận người có hoàn cảnh như tôi

Thu Kiều |

"Tôi nghĩ tất cả những điều mình trải qua trong cuộc sống nó là sự an bài của số phận...", MC Thanh Trúc chia sẻ.

Thanh Trúc từng rơi xuống "đáy vực" khi phát hiện ra người mình yêu say đắm đã có vợ con. Và đau lòng hơn khi biết một mầm sống đang lớn dần trong bụng.

20 tuổi phải làm mẹ đơn thân, cô từng trầm cảm muốn tìm đến cái chết. Và rồi cuối cùng, tình mẫu tử đã kéo cô vực dậy, mạnh mẽ đối diện và thay đổi cuộc đời.

Trong cuộc trò chuyện mới đây, Thanh Trúc đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình sau những ngày giông bão.

MC Thanh Trúc: Gia đình họ bề thế, hào môn khó mà chấp nhận con dâu có hoàn cảnh như tôi - Ảnh 1.

- Vực dậy sau biến cố lớn của cuộc đời, tại sao Thanh Trúc không tiếp tục đi theo con đường phim ảnh mà lại chọn nghề MC truyền hình?

MC là công việc tôi mơ ước từ nhỏ nhưng cơ duyên với điện ảnh lại trước. Trong quá trình đợi kịch bản tốt để quay lại, tôi có đi học một vài lớp đào tạo MC. Tôi cũng miệt mài đi casting và được lựa chọn vào làm ở đài Truyền hình Công an nhân dân - ANTV. Tính đến thời điểm này tôi gắn bó với nghề MC cũng được 2 năm rồi đấy (cười).

Thật ra, tôi nghĩ ở mỗi giai đoạn con người sẽ có những lựa chọn công việc khác nhau. Trở lại sau thời gian biến cố, tôi thấy mình cần có một công việc bền vững hơn, có thể đi được đường dài hơn. 

Công việc diễn viên thì đòi hỏi phải trao dồi nhiều, phải tìm được kịch bản hay để mỗi khi xuất hiện không bị lặp lại, không bị nhàm chán trong khi công việc MC mặc dù ngày nào cũng lên sóng nhưng thông tin đưa tới khán giả thì luôn phong phú, thú vị và khác nhau.

Đó cũng là một phần lý do tôi thích nghề MC. Tôi có thể cập nhật kiến thức, thông tin mỗi ngày. Tôi nghĩ mình sẽ gắn bó lâu dài và coi như là nghề tay phải (cười).

MC Thanh Trúc: Gia đình họ bề thế, hào môn khó mà chấp nhận con dâu có hoàn cảnh như tôi - Ảnh 2.

- Nhưng làm BTV, MC đài truyền hình có vẻ như ít hào quang hơn làm diễn viên, sao chị không dành thêm vài năm nữa để thử thách bản thân và tìm kiếm vai diễn để đời?

Đúng là ánh hào quang của nghề diễn viên cao hơn nhưng nếu mình cứ cố nhận nhiều phim mà không có vai diễn hay thật sự thì cũng sẽ bị nhạt nhòa.

Thời gian qua, tôi cũng có nhận được khá nhiều kịch bản nhưng có thể chưa đủ duyên hoặc có vai diễn mình đồng ý rồi nhưng lại vì một vài nguyên nhân khách quan, bất ngờ đến nên lại thôi.

- Thanh Trúc có thể sống tốt, dư dả với nghề MC không?

Cát-xê MC ở đài chỉ ở mức ổn định. Tôi làm ở đài ngoài đam mê còn để học hỏi lấy kinh nghiệm, tích lũy tiếng tăm... sau đó nhận dẫn thêm các event bên ngoài. Hiện tại, tôi nhận được khá nhiều lời mời event. 

Ở thị trường phía Nam, cát-xê cho MC tại các sự kiện khá cao, và đó là một môi trường sôi động nên cũng nhiều việc để lựa chọn.

- Ngoài công việc MC, Thanh Trúc còn có hoạt động gì không?

2 năm qua, tôi có cuộc sống khá bình lặng chủ yếu là đi làm rồi về nhà dù ngày nào cũng lên sóng truyền hình. Tôi cũng ít xuất hiện tại các event với vai trò celeb, mạng xã hội cũng ít cập nhật thông tin của bản thân...

Có lẽ vì thế mà hình ảnh của tôi trong hai năm qua khá hạn hẹp. Do vậy, thời gian này tôi muốn phát triển hình ảnh của mình nhiều hơn nên có nhận lời tham gia một gameshow thực tế mới của đài truyền hình VTV.

Hồi tháng 6 vừa qua, tôi cũng đã dành hơn một tuần để ra Hà Nội, cùng e-kíp về Nghệ An để quay hình cho show. Mặc dù tham gia chương trình thực tế rất vất vả nhưng vì thấy nội dung quá hay, nhiều trải nghiệm nên tôi rất hào hứng.

Khi tham gia chương trình tôi tích lũy thêm cho mình được nhiều kinh nghiệm, vốn sống và rất mong khi lên sóng sẽ được nhiều khán giả đón nhận.

MC Thanh Trúc: Gia đình họ bề thế, hào môn khó mà chấp nhận con dâu có hoàn cảnh như tôi - Ảnh 4.

- Mặc dù kín tiếng, ít chia sẻ nhưng có vẻ như Thanh Trúc quan hệ khá tốt và có nhiều bạn thân trong showbiz như Trương Ngọc Ánh chẳng hạn?

Đối với chị Ánh, tôi xem như chị ruột. Mối quan hệ giữa chị em tôi khi đến với nhau, thân nhau không vì một mục đích gì cả. Chị Ánh là thần tượng của tôi, hai chị em dù cách nhau khá nhiều tuổi nhưng lại rất hợp tính cách và thường xuyên trò chuyện, tâm sự.

Có một khoảng thời gian, chúng tôi hay đăng hình chung rồi tag nhau trên Facebook. Tôi biết có người nghĩ tôi dựa hơi chị để được chú ý, nổi tiếng nhưng không phải như vậy. Tôi chưa bao giờ mở miệng xin chị Ánh cho tôi một vai diễn hay cơ hội gì đó trong công việc.

Tính chị Ánh cũng rất rõ ràng không lẫn lộn giữa công việc và tình cảm. Trong công việc, chị Ánh luôn lựa chọn người phù hợp thật sự với vai diễn chị cần chứ không phải sự cả nể.

MC Thanh Trúc: Gia đình họ bề thế, hào môn khó mà chấp nhận con dâu có hoàn cảnh như tôi - Ảnh 5.

- Hình như chị cũng rất thân với cả Minh Hương "Nhật ký Vàng Anh" dù hai người ở hai miền khác nhau?

Chúng tôi có điểm giống nhau là từ diễn viên rồi chuyển sang nghề MC, lại chung cơ quan nên có nhiều thứ để trao đổi, dần dần thành thân.

Hơn nữa, cả hai đều là mẹ rồi mà các bà mẹ bỉm sữa tám chuyện với nhau thì có khi nhiều ngày không hết đề tài (cười). Trong mắt tôi, chị Hương là người rất đáng yêu.

- Thường thường những người làm chung công ty, lại cùng vị trí dễ nảy sinh đố kỵ, bằng mặt không bằng lòng. Trước khi chơi thân đã bao giờ giữa Thanh Trúc và Minh Hương xuất hiện cảm xúc đó không?

Tôi và chị Hương có thêm điểm chung là an phận và biết khả năng của mình như thế nào nên đều cố gắng làm tốt nhất công việc của mình. Có lẽ vì thế mà những suy nghĩ tiêu cực chưa bao giờ xuất hiện (cười).

MC Thanh Trúc: Gia đình họ bề thế, hào môn khó mà chấp nhận con dâu có hoàn cảnh như tôi - Ảnh 6.

- Dạo này thấy Thanh Trúc có vẻ yêu đời hơn, xinh hơn?

Tôi nghĩ cuộc sống giống bản đồ hình sin khi mình rơi đến tận cùng thì sẽ có sức mạnh để ngoi lên, vượt lên. Tôi trải qua nhiều biến cố, thậm chí có lúc ở dưới vực sâu muốn kết thúc cuộc đời rồi nhưng vẫn may mắn tỉnh ngộ để làm lại.

Tôi nhận ra, trong mọi hoàn cảnh bản thân mình phải biết thương mình thì mới đủ sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh và sống tốt hơn. Cuộc sống hiện tại của tôi có thể nói là tạm ổn, không có nhiều áp lực... có lẽ tâm trạng tốt nên nhìn tôi sẽ tươi tắn hơn.

- Vậy mà tôi nghĩ Thanh Trúc đã tìm được người đàn ông xứng đáng hơn và "con tim đã vui trở lại"?

Tôi cũng có một vài người theo đuổi, cũng từng tìm hiểu nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai khiến tôi tin tưởng để bắt đầu một mối quan hệ. Những người đổ vỡ như tôi rất khó để tìm một người phù hợp. Bản thân tôi cũng không nghĩ là mình sẽ tiếp tục lập gia đình hay sinh con. Tôi nghĩ có một đứa con là đủ rồi.

MC Thanh Trúc: Gia đình họ bề thế, hào môn khó mà chấp nhận con dâu có hoàn cảnh như tôi - Ảnh 7.

- "Rất khó để tìm người phù hợp" là ở phía Thanh Trúc hay chị lo sợ phía người đàn ông không thể bao dung, yêu thương cả con mình?

Tất nhiên là tôi sẽ phải chọn người đàn ông yêu thương cả con mình rồi. Mẫu đàn ông tôi thích là những người có tài, thành đạt tuy nhiên những người như vậy thì lại hay có sự ràng buộc ở những mối quan hệ khác hết rồi như đã có người yêu hoặc có gia đình chẳng hạn (cười). Còn nếu đã tan vỡ thì lại thường e dè và không chắc chắn.

Còn các bạn thiếu gia, mới lớn - tôi cũng từng có người như vậy theo đuổi nhưng thấy lạc tông, lạc nhịp hoàn toàn. Hơn nữa, tôi cũng tự nhận thấy gia đình họ bề thế, hào môn như vậy khó mà chấp nhận được người có hoàn cảnh như tôi.

- Có bao giờ Thanh Trúc thấy tiếc nuối kiểu như nếu mình không dại khờ, không bồng bột, không làm mẹ đơn thân ở tuổi quá trẻ thì cuộc sống hiện tại đã khác?

Tôi nghĩ tất cả những điều mình trải qua trong cuộc sống nó là sự an bài của số phận và nếu không có quá khứ như vậy thì cũng chưa chắc đã có một Thanh Trúc mạnh mẽ của ngày hôm nay.

Khi tôi nhìn con trai của mình tôi nghĩ tất cả mọi thứ mình phải trải qua để có một đứa con thông minh, ngoan ngoãn như thế thì tôi cũng cam lòng chấp nhận mọi nỗi đau.
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên