MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: "Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng"

Thảo Nguyên |

"Đêm đầu tiên khi xảy ra sự việc, tôi đã khóc rất nhiều. Đây là cú vấp đầu tiên trong sự nghiệp MC của tôi", MC Thanh Huyền nói.

Nhắc tới MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền, khán giả sẽ nhớ ngay tới danh xưng "MC gia thế khủng". Thế nhưng không nhiều người biết rằng Thanh Thanh Huyền còn có một bảng thành tích khá dài ở nhiều lĩnh vực trước khi nổi tiếng với vai trò MC.

Ngoài ra, cô cũng là một trong số những gương mặt MC đặc biệt nhất nhì VTV. Đặng Dương Thanh Thanh Huyền cộng tác với VTV từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường THPT. Cô cũng sở hữu nhan sắc nổi bật với số đo 84-60-89 và đặc biệt là cặp chân dài 1,1m.

Chia sẻ về nghề MC, Đặng Dương Thanh Thanh Huyền cho hay đây là nghề nghiệp khá nguy hiểm và thường xuyên đứng trước nguy cơ "vạ miệng". Bản thân cô cũng đã có kỷ niệm "nhớ đời", từng bị cấm lên sóng 2 tháng vì một lần nói sai.

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng - Ảnh 1.

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền.

"Tôi từng vạ miệng, bị khán giả nhục mạ nặng nề"

Xuất thân trong gia đình có gia thế "khủng", Huyền có được ủng hộ khi bước chân vào showbiz?

Ngày còn nhỏ, bố mẹ định hướng tôi theo ngành an ninh tại Nha Trang. Nhưng từ nhỏ tôi đã bén duyên với nghề "cầm mic", lớn lên, tôi lại quyết định học ngành mình thích. Gia đình chấp nhận cho tôi theo đuổi đam mê, nhưng muốn tôi sống và làm việc ở Nha Trang cho gần bố mẹ. Để thuyết phục ba mẹ cho sống và làm việc ở Tp.HCM, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều.

Sau khi thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, tôi tự mình chuyển điểm vào một trường trong Sài Gòn, cũng âm thầm tự mình tìm nhà để ở trong đó luôn. Sắp xếp xong hết mọi thứ, tôi mời ba mẹ vào xem. Thấy yên tâm với sự sắp xếp của tôi, ba mẹ mới đồng ý cho tôi rời Nha Trang.

Được biết chị đã trở thành MC của VTV từ khi còn chưa tốt nghiệp THPT, đây là điều khá hiếm với các MC của VTV?

Từ khi học cấp 3, tôi đã cộng tác với Đài truyền hình Khánh Hòa với cương vị MC. Năm đó, VTV Phú Yên cần một MC để dẫn chương trình về du lịch và tôi được người trong Đài liên hệ mời đảm nhiệm vị trí này.

Sau đó, ê-kip của S Việt Nam cần MC dẫn seri chương trình về du lịch miền Trung nên lựa chọn tôi. Tôi biết rằng để được làm việc cho VTV là rất khó nhưng có lẽ do tôi trông chín chắn hơn tuổi và có chút may mắn nên đã được lựa chọn khi còn khá trẻ.

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng - Ảnh 3.

Đặng Dương Thanh Thanh Huyền cộng tác với VTV từ khi còn là học sinh THPT.

Gắn bó với nghề MC từ sớm như vậy, hẳn chị có nhiều trải nghiệm thú vị với công việc đặc biệt này?

Kỷ niệm mà tôi nhớ nhất về nghề MC cũng chính là cú "vạ miệng" đầu đời khiến tôi không dám quên luôn. Năm học lớp 12, tôi đã dẫn chương trình S Việt Nam cho VTV. Trong chuyến đi dẫn ở đình Hàng Kênh tại Hải Phòng, theo kịch bản dẫn tôi có tung hứng một câu với bạn dẫn người nước ngoài về lịch sử đánh giặc giữ nước gắn liền với sông Bạch Đằng.

Tôi đã nói đúng theo kịch bản dẫn mà BTV đưa ra, nhưng do thời gian quay quá gấp rút, thời tiết lại quá lạnh nên tôi không kiểm tra lại thông tin và không hề biết thông tin trong câu nói đó bị sai lịch sử.

Khi chương trình lên sóng, khán giả phát hiện ra sai sót này và lập tức có những ý kiến trái chiều. Sự việc được đưa ra phân tích trên rất nhiều trang thông tin điện tử, diễn đàn mạng.

Thậm chí khán giả còn kéo nhau vào trang cá nhân của tôi để chỉ trích, mắng mỏ. Có người còn dùng những câu từ rất nặng nề để nhục mạ tôi, lôi cả ông bà nội ngoại tôi ra để chửi.

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng - Ảnh 4.

"Có người dùng những câu từ rất nặng nề để nhục mạ tôi, lôi cả ông bà nội ngoại tôi ra để chửi".

Bản thân tôi hiểu đây là lỗi sai của mình khi quá tin tưởng vào BTV mà không kiểm tra lại những thông tin trong kịch bản dẫn. Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng. Đêm đầu tiên khi xảy ra sự việc, tôi đã khóc rất nhiều.

Đây là cú vấp đầu tiên trong sự nghiệp MC của tôi, nó trở thành ấn tượng nhớ đời đối với tôi. Kể từ đó, khi bước lên sân khấu, đứng trước máy quay, nói bất cứ điều gì thì trước đó tôi cũng đều kiểm tra đi kiểm tra lại tới 2 lần để sự cố tương tự không xảy ra một lần nữa.

Gần đây không còn thấy Thanh Thanh Huyền xuất hiện trên VTV nữa?

Hiện tại tôi không còn cộng tác với VTV nữa mà tôi đang làm việc với các đài khác như HTV, FBNC.

Tôi cũng thay đổi định hướng hình ảnh, bắt đầu dẫn những chương trình chính luận, tài chính. Với công việc mới, tôi rất thích thú vì được mở mang thêm kiến thức mới, được tiếp cận với những đối tượng khán giả khác.

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng - Ảnh 5.

"Được khán giả nhớ tới, cho dù vì bất cứ lý do nào thì đó cũng đã là điều may mắn rồi".

Gắn bó với nghề lâu như vậy nhưng vẫn chỉ được khán giả nhớ tới bằng chuyện gia thế "khủng" hoặc bằng đôi chân dài 1,1m, chị có cảm thấy chạnh lòng?

Thế giới showbiz thay đổi liên tục từng giờ từng phút và có rất nhiều nghệ sĩ, nhiều MC. Vậy nên việc được khán giả nhớ tới, cho dù vì bất cứ lý do nào thì đó cũng đã là điều may mắn rồi.

Còn việc người khác nhớ tới mình bởi điều gì, đôi khi chúng ta không thể tự quyết định được. Nếu không hài lòng với ấn tượng mà khán giả đang có về mình, tôi sẽ nỗ lực thay đổi để tạo ra ấn tượng khác chứ không chạnh lòng.

Thanh Thanh Huyền nghĩ sao về việc "đánh đổi", chấp nhận vướng scandal để tạo được ấn tượng mà mình mong muốn?

Bây giờ, ba mẹ chính là người hâm mộ lớn nhất của tôi. Bất cứ chương trình nào có tôi, ba mẹ đều xem đi xem lại và lưu giữ những bài báo viết về tôi. Ba mẹ luôn mong tôi có sự nghiệp "sạch sẽ" vậy nên tôi luôn muốn giữ gìn hình ảnh của mình.

Tôi cũng hiểu rằng, làm MC để khán giả nghe những gì mình nói thì trước hết bản thân mình phải sống đúng cái đã.

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng - Ảnh 6.

" Làm MC để khán giả nghe những gì mình nói thì trước hết bản thân mình phải sống đúng cái đã".

"Với tôi, hoa hậu không phải là một nghề"

Chị từng tham gia một vài cuộc thi nhan sắc và gây được ấn tượng nhất định. Nhưng từ sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, vì sao chị không tiếp tục thử sức ở một cuộc thi nào khác?

Từ khi còn nhỏ, tôi từng có cơ hội gặp Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2008 Danya Mendoza và tôi bị choáng ngợp trước vẻ đẹp, sự nhân ái và năng động của cô ấy. Từ đó tôi nuôi dưỡng ước mơ được dự thi hoa hậu, bản thân tôi cũng học và luyện rất nhiều môn năng khiếu để chuẩn bị cho cuộc thi đó. Đến năm 2015, tôi quyết định thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để thực hiện ước mơ của mình.

Nhưng thực tế, từ lúc đăng ký thi tôi đã xác định mình không thể giành giải cao nhất. Cũng từ sau cuộc thi này, tôi tự biết mình không có may mắn ở các cuộc thi nên không tham gia thi bất cứ cuộc nào nữa.

Thay vào đó, tôi tập trung làm tốt công việc MC. Tôi tự nhắc bản thân "Một nghề cho chín còn hơn 9 nghề". Với tôi, hoa hậu không phải là nghề nghiệp nên tôi quyết định dừng lại ở đó.

MC Đặng Dương Thanh Thanh Huyền: Sau sự cố đó, tôi bị cấm lên sóng VTV 2 tháng - Ảnh 7.

"Với tôi, hoa hậu không phải là nghề nghiệp".

Có gia thế "khủng", lại xinh đẹp và nổi tiếng, chị có nhiều cơ hội để thay đổi nghề nghiệp nhưng điều gì khiến chị gắn bó với nghề MC lâu như vậy?

MC có thể được coi là nghề nguy hiểm. Vì chỉ một câu nói sai hoặc hành động không đẹp mắt nào đó người MC sẽ lập tức bị chỉ trích, thậm chí là thân bại danh liệt ngay.

Nhưng làm MC, tôi được "nâng cấp" bản thân mình liên tục, được đối diện với những thử thách mới mỗi ngày để từ đó rèn luyện bản lĩnh, tác phong làm việc cho mình.

Ví dụ như có lần tôi phải lên hình giữa bầy khỉ rất đông. Nếu bình thường có lẽ tôi sẽ không dám đứng giữa những chú khỉ nghịch ngợm đó nhưng vì yêu cầu công việc, tôi bắt buộc phải vượt qua nỗi sợ hãi của mình và hoàn thành cảnh quay.

Ngoài ra, công việc này cũng cho tôi cơ hội gặp những nhân vật không dễ gì chúng ta có thể gặp ngoài đời. Chính vì những điều tuyệt vời này nên tôi nghĩ mình sẽ còn gắn bó với "nghề nguy hiểm" này lâu dài.

Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên