Mới đây, MC Cát Tường đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô lên vườn hái mướp lúc sáng sớm và tâm sự cùng khán giả về tình hình sức khỏe của mình.
Tôi đi khách sạn cả nhà chứ không phải đi với trai
Hôm nay là ngày sinh nhật của tôi mà mắt tôi đầy quầng thâm, ù lỗ tai, chứng tỏ bệnh rồi. Đáng lẽ ra, hôm nay tôi sẽ mời bạn bè tới khách sạn dự tiệc sinh nhật của mình.
Tối qua, tôi còn ngồi soạn đồ đạc, quần áo để chuẩn bị cho tiệc sinh nhật. Tôi cho hết đồ vào vali, chuẩn bị xong xuôi để hôm nay ra khách sạn ngủ. Tôi đi cả nhà, có cả con gái, bố mẹ tôi chứ không phải đi với trai.
Tôi book hai phòng khách sạn, một phòng cho bố mẹ, một phòng cho tôi và con gái. Bình thường nếu không có dịch, tôi và gia đình sẽ đi du lịch, nhưng giờ dịch bệnh nên tôi du lịch ngay tại Sài Gòn. Vì thế nên tôi book khách sạn ngủ cho đổi gió.
11 giờ đêm, sau khi sửa soạn xong đồ đạc, tôi tắt hết điện thoại, lên giường nằm để lấy sức. Dạo này tôi ngủ sớm lắm, nhiều hôm 10 giờ đã ngủ rồi.
Vậy mà hôm qua tôi tắt điện thoại nhưng nằm mãi cũng không thể ngủ được, phải dậy đi tiểu liên tục. Tôi cứ tự hỏi mình đâu có căng thẳng, lo lắng điều gì đâu mà không ngủ được.
Hóa ra tôi bị stress mà chính tôi không biết, cái này thuộc về thần kinh. Trong đầu tôi cứ nghĩ không có chuyện gì hết, cứ thư giãn ngủ sớm để mai dậy sớm đón sinh nhật, bạn bè.
Tôi đã có biểu hiện của tuổi già, tuổi tiền mãn kinh
12 giờ đêm, tôi thấy điện thoại nhá ánh sáng lên là biết nhiều bạn bè vào chúc mừng sinh nhật, nhưng không dám cầm điện thoại coi. Nếu tôi cầm điện thoại lên sẽ bị cuốn theo. Tôi nhất quyết không cầm điện thoại để đi ngủ.
Vậy mà tới 2 giờ sáng tôi vẫn không ngủ được, cứ lăn qua lăn lại rồi đi tiểu. Tức mình quá, tôi đành lấy điện thoại, mở nhạc dễ ngủ, giúp ngủ ngon. Clip nhạc đó dài hơn hai tiếng mà tôi nằm nghe tới 4 giờ sáng cũng không ngủ nổi.
Tôi tức quá, tắt nhạc nằm im nhìn trần nhà. Tôi tự hỏi mình không căng thẳng, không bị gì hết mà tại sao vẫn không ngủ được. Cuối cùng thì tôi thức đến sáng, không ngủ được tí nào.
Giờ thì tôi dậy luôn, lên vườn hái mướp. Từ 4 giờ sáng tới 8 giờ sáng, tôi thường ngủ rất mệt mỏi, chập chờn. Tôi đã có biểu hiện của tuổi già, tuổi tiền mãn kinh và bị stress mà chính tôi cũng không biết.
Cát Tường chuẩn bị đồ tới 11 giờ đêm
Tôi khẳng định luôn là mình đang bị stress. Tôi cứ lo lắng, bồn chồn trong người dù trong đầu cứ nghĩ không có chuyện gì hết.
Tôi thề luôn, từ nay về sau, nếu hôm nào có việc quan trọng, tôi vẫn mặc kệ, không chuẩn bị gì nữa, cứ coi phim, đọc mạng xã hội rồi tự ngủ, chứ không ép mình phải thế này thế kia rồi stress mà chính mình cũng không biết, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh như tôi nhiều vấn đề lắm.
Giờ tôi đi hái mướp, livestream tâm sự cùng khán giả, tới 1 giờ trưa sẽ ra khách sạn check in, 3 giờ đi trang điểm, 5 giờ đón khách ở nhà hàng.