Ly hôn vì mẹ chồng quá quắt, ngày chồng cũ đến giúp sửa bóng đèn, vừa nhìn vào màn hình điện thoại của anh, người phụ nữ rơi nước mắt

Khánh An |
Ly hôn vì mẹ chồng quá quắt, ngày chồng cũ đến giúp sửa bóng đèn, vừa nhìn vào màn hình điện thoại của anh, người phụ nữ rơi nước mắt
Ly hôn vì mẹ chồng quá quắt, ngày chồng cũ đến giúp sửa bóng đèn, vừa nhìn vào màn hình điện thoại của anh, người phụ nữ rơi nước mắt
Ảnh minh họa.

Cô đang cảm thấy bế tắc, không biết nên làm thế nào trong tình huống này.

Mới đây, một phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội Trung Quốc, mong muốn được mọi người lắng nghe và cho lời khuyên để cô có thể giải quyết chuyện gia đình một cách êm đẹp.

Tôi và chồng quen biết tự nhiên và đến với nhau, cũng từng có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Khi cưới nhau, tôi cứ nghĩ chồng sẽ là trụ cột, là chỗ dựa cho cuộc sống sau này của mình nhưng cuối cùng mối quan hệ của chúng tôi nhiều năm bị mẹ chồng làm cho điên đảo.  

Chồng tôi là người có trách nhiệm, khi chúng tôi làm trong công ty, anh ấy không bóng bẩy như những chàng trai khác mà chăm chỉ làm tốt công việc của mình, không bao giờ trục lợi cá nhân.

Chúng tôi ở bên nhau đã lâu, tôi cũng dần quen với tính cách và có cảm tình với anh ấy. Một vài đồng nghiệp thân thiết đã nhận ra điều này, họ thường cố tình gán ghép chúng tôi, cứ như vậy chúng tôi đã đến bên nhau.

Nhà chồng tôi ở nông thôn, cha chồng mất sớm, mẹ chồng một mình nuôi chồng tôi đến khi trưởng thành thật không dễ dàng. Vì thế mà tình cảm hai mẹ con rất tốt, nhiều việc chồng tôi đều nghe theo lời mẹ cũng như báo đáp lại công lao bao năm qua của bà.

Mẹ chồng tôi là một người mạnh mẽ, tôi nhớ lần đầu tiên về nhà anh, mẹ chồng đã thị uy bằng cách ăn cơm xong để tôi đi rửa bát, nói tôi phải dần làm quen với việc trong nhà.

Ly hôn vì mẹ chồng quá quắt, ngày chồng cũ đến giúp sửa bóng đèn, vừa nhìn vào màn hình điện thoại của anh, người phụ nữ rơi nước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lúc đó tôi khá giận, lần đầu tiên ra mắt đã phải rửa bát rồi. Chồng tôi đứng lên nói với mẹ mấy câu rồi chạy đi rửa bát. Tôi cũng đi theo anh, chủ yếu là không muốn nhìn thấy mẹ chồng, nếu ở cùng bà thì không biết nói chuyện gì.

Trong nhà bếp chồng đã xin lỗi tôi, nói mẹ anh không có ý gì, chỉ là muốn bảo vệ con trai nhiều hơn sau khi kết hôn. Cuối cùng tôi cũng hiểu, thì ra mẹ chồng sợ tôi sau này sẽ ức hiếp chồng cho nên muốn răn dạy tôi trước. Sau nhiều lần được chồng giải thích, tôi cũng không quan tâm tới chuyện đó nữa.

Sau khi kết hôn, chúng tôi sống cùng mẹ chồng. Hàng ngày chúng tôi vẫn đi làm, mẹ chồng ở nhà nấu ăn cho chúng tôi. Bà thường nấu những món mà chồng tôi thích, anh cũng gợi ý thêm một số món khác nhưng bà đều nói siêu thị dưới nhà không có đồ, phải đi rất xa mới có.

Mẹ chồng tôi không thay đổi nhưng tôi cũng không quá quan tâm. Bà yêu con trai mình và nấu những món con mình thích là điều rõ ràng. Mỗi ngày tan làm về đều có người giúp đỡ nấu cơm, tuy không phải món mình thích nhưng chỉ cần là cơm canh nóng hổi là tôi đã mãn nguyện rồi.

MÂU THUẪN PHÁT SINH

Tình cảm của hai vợ chồng tôi vẫn rất thắm thiết, từ khi bắt đầu yêu đã rất thích thể hiện tình cảm mà không để ý người khác nghĩ gì, khi xem tivi trong phòng khách tôi cũng thích được rúc vào vòng tay chồng.

Mỗi lần mẹ chồng tôi thấy cảnh này, bà đều cúi gằm mặt xuống rất khó chịu, có lúc còn cố tình ngồi giữa hai vợ chồng tôi, sau đó kêu chồng tôi mua cái này cái kia cho bà. 

Ly hôn vì mẹ chồng quá quắt, ngày chồng cũ đến giúp sửa bóng đèn, vừa nhìn vào màn hình điện thoại của anh, người phụ nữ rơi nước mắt - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Chồng tôi hoàn toàn nghe theo lời mẹ, lúc này bà giống như là người thắng trận, kiêu hãnh đi ngang qua và nhìn tôi bằng ánh mắt đầy khiêu khích. 

Điều tôi không thể chấp nhận được nhất là lúc vợ chồng tôi thân mật trong phòng, thỉnh thoảng bà lại đến quấy rối, thậm chí còn chạy vào hỏi chúng tôi đang làm gì, tôi thật sự muốn tức điên. Đây không phải là biết rõ mà vẫn cố ý hỏi sao?

Có lần chồng đi công tác về, ai cũng biết rõ hai vợ chồng trẻ mới cưới sẽ làm gì tiếp theo nhưng mẹ chồng vẫn đến gõ cửa kéo chúng tôi ra ăn hoa quả rồi xem tivi đến 12 giờ đêm, khiến chúng tôi không còn hứng thú.

Khi tôi mang thai cần phải kiêng khem, mẹ chồng không còn quấy rầy chúng tôi như trước nữa những vẫn lén lút ở ngoài cửa nghe ngóng.

Nhiều lần tôi gặp bắt gặp tình trạng này nhưng bà giả vờ như không có chuyện gì, chồng tôi biết chuyện cũng đã nói với mẹ chồng đừng làm thế, cuối cùng bà cũng kết thúc việc này.

LY HÔN KHI VẪN CÒN YÊU NHAU

Sau bảy năm chung sống, vợ chồng tôi chưa một lần được ngủ ngon. Không chịu được nữa nên tôi đã đề nghị ly hôn, chồng van xin tôi nghĩ lại nhưng tôi đã thực sự chán ngấy cuộc sống này.

Mẹ chồng biết tôi muốn ly hôn thì tỏ thái độ rất cứng rắn, nói rằng tôi ly hôn cũng được nhưng đừng nghĩ tới chuyện có thể lấy một xu từ nhà họ.

Lúc này tôi càng nhìn rõ bộ mặt xấu xí của mẹ chồng, không muốn ở lại ngôi nhà này thêm một giây phút nào nữa nên đã ra đi tay trắng.

Ly hôn vì mẹ chồng quá quắt, ngày chồng cũ đến giúp sửa bóng đèn, vừa nhìn vào màn hình điện thoại của anh, người phụ nữ rơi nước mắt - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Sau khi ly hôn tôi thuê một căn nhà ở bên ngoài. Một hôm bóng đèn bị hỏng không sáng, là phụ nữ không biết làm thế nào nên tôi đã đăng tin lên trang cá nhân nhờ người giúp. Không ngờ tối hôm đó chồng cũ đến, mang theo dụng cụ và mua một vài bóng đèn mới qua để lắp giúp tôi.

Tuy đã lâu không gặp nhưng anh vẫn như vậy. Để cảm ơn, tôi đã giữ anh ở lại ăn cơm. Khi tôi đang định vào bếp thì anh kéo tôi ra, bảo để anh nấu.

Nhìn chồng cũ từ phía sau, trong lòng tôi hỗn độn nhiều thứ cảm xúc, chủ yếu là thấy xót xa trong lòng. Trước đây tôi cũng từng bị anh đuổi ra khỏi căn bếp, lúc đó chúng tôi đã từng rất hạnh phúc.

Một lúc sau, anh làm xong đồ ăn. Đó đều là khẩu vị yêu thích của tôi, sống mũi tôi cay cay. Có lẽ vì muốn lưu lại bữa cơm này nên anh lấy điện thoại ra chụp lại.

Lúc này, tôi liếc nhìn sang điện thoại của chồng cũ, tôi bất giác không kìm nén được cảm xúc nên bật khóc. Màn hình điện thoại vẫn để bức ảnh cưới của chúng tôi. Trong bức ảnh tôi đang cười rất hạnh phúc, nhìn chúng tôi thật thắm thiết ngọt ngào, chỉ là bây giờ thì đã khác rồi.

Chồng cũ đưa giấy ăn cho tôi lau nước mắt, nói rằng anh ấy có lỗi với tôi, những việc mẹ anh ấy làm đã khiến tôi phải chịu nhiều ấm ức. Anh ấy vẫn yêu tôi và muốn tái hôn với tôi, nói rằng chỉ cần chúng tôi tái hôn thì hai người sẽ ra ngoài thuê nhà, không phải sống chung với mẹ chồng nữa, như vậy sẽ không khiến tôi phải lúng túng.

Nghe chồng nói những lời này, tôi cũng đã động lòng đồng ý. Dù đã ly hôn nhưng tôi vẫn không muốn buông tay anh ấy nhưng nghĩ tới mẹ chồng, tôi lại không tưởng tượng được phải sống với bà như thế nào.

Hiện tại tôi rất hoang mang, không biết phải làm sao.


Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên