Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ

Tùng Ninh |
Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ
Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ

Lòng hiếu thảo và hết lòng của Ngọc Sơn dành cho mẹ khiến khán giả vô cùng xúc động. Ai cũng cầu chúc cho anh sớm vượt qua nỗi đau mất mẹ.

Sáng 12/7, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông báo, mẹ ruột của ca sĩ Ngọc Sơn đã qua đời vào ngày 11/7 do bệnh nặng, hưởng thọ 78 tuổi.

Điều đau lòng nhất, hiện ca sĩ Ngọc Sơn đang phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc Covid-19 nên không thể về chịu tang mẹ.

Đây là một cú sốc lớn với Ngọc Sơn vì anh là một người con vô cùng hiếu thảo, đặc biệt với mẹ mình.

Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 1.

Tấm phù điêu trong nhà Ngọc Sơn nhắc nhở phải có hiếu với mẹ

Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, thường xuyên nấu cơm hỏi thăm mẹ

Ba Ngọc Sơn đã mất cách đây vài năm, nên toàn bộ tình yêu thương, anh đều dành hết cho mẹ mình. Một trong những hành động ấn tượng nhất thể hiện lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn là để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ và sống chung cùng mẹ để chăm sóc mẹ. Anh nói:

"Bây giờ, tôi chỉ dành thời gian chăm sóc mẹ. Mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất cuộc đời tôi. Ba tôi qua đời sớm, còn mẹ tôi năm nay đã 77 tuổi, được cái vẫn khỏe mạnh.

Cuộc đời tôi bây giờ chỉ còn mỗi mẹ thôi. Tôi nói thật, nhiều lúc tôi cũng tự hỏi sao mình lại hay khóc thế, hóa ra là do ảnh hưởng từ mẹ. Mẹ tôi cũng là người hay khóc".

Tại một chương trình truyền hình, Ngọc Sơn còn công khai một đoạn tin nhắn anh gửi cho mẹ, thể hiện sự cương quyết muốn để mẹ đứng tên nhà. Anh nói:

"Hôm qua, tôi có nhắn tin cho mẹ để tâm sự chơi. Tôi viết: "Mẹ dấu yêu, khi mẹ còn sống, xin hãy đứng tên tất cả tài sản của con. Với con, niềm hạnh phúc lớn nhất là sức khỏe của mẹ. Mọi thứ vật chất, con không quan tâm".

Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 3.

Tôi nhắn như vậy vì mẹ muốn chuyển sang cho tôi đứng tên giấy tờ nhà, nhưng tôi không đồng ý và muốn mẹ vẫn đứng tên".

Mẹ Ngọc Sơn ngồi cạnh liền giải thích thêm: "Tôi muốn chuyển tên tài sản cho Ngọc Sơn vì tôi cũng già rồi, không biết còn sống được thêm bao nhiêu năm nữa hay sẽ ra đi.

Con tôi lại chưa có gia đình, vợ con gì cả nên tôi không biết phải làm thế nào. Tôi sợ và lo lắng cho nó lắm".

Ngọc Sơn nghe mẹ nói vậy lập tức bật khóc nức nở: "Điều tôi lo lắng nhất bây giờ là mẹ mất sớm. Tôi không muốn mẹ phải bận tâm bất cứ điều gì hết. Tôi không muốn mẹ chuyển tên sang cho tôi hay nhường lại bất cứ vật chất nào. Với tôi, mẹ là trên hết!

Khi thấy mẹ làm vậy, mọi người cứ nháo nhào lên, sợ mẹ qua đời. Riêng tôi bình tĩnh. Tôi không nói mẹ nghe tiếng nào. Mẹ đưa bao nhiêu giấy tờ tôi cũng không dòm. Tôi không cần mấy thứ đó, mẹ đưa hết cho người khác cũng được".

Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 4.

Với tôi, 1000 tỷ căn nhà này là chuyện nhỏ, tôi chẳng cần. Tôi chỉ cần mẹ phải sống khỏe với tôi".

Tại một chương trình khác, mẹ Ngọc Sơn cũng nói: "Ngọc Sơn đến giờ vẫn có hiếu lắm. Lúc bận thì thôi, chứ rảnh một chút là nấu cơm cho mẹ ăn, làm bao tiền đều đưa hết cho tôi.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn là người đứng tên biệt thự 400 tỷ này và mọi nhà cửa của Ngọc Sơn. Nó bảo tôi: "Cuộc đời con chỉ có mẹ thôi, mẹ vui là con mừng rồi".

Ngay trong căn biệt thự ngàn vàng của mình, Ngọc Sơn cũng đặt một bức phù điêu nhắc nhở về lòng hiếu thảo, phận làm con, với những dòng chữ do chính anh nghĩ ra như: "Đạo con chữ hiếu làm đầu, công cha nghĩa mẹ suốt đời con nghe"; "Lòng mẹ tình cha là hơn tất cả. Tất cả trên đời là hơi thở của con"…

Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 5.

Không chỉ cho mẹ đứng tên nhà và ở cùng mẹ trong những ngày tháng cuối đời, Ngọc Sơn luôn để ý, săn sóc mẹ từng giây từng phút. Được chăm sóc mẹ đến giây phút cuối cùng chính là nguyện ước, hạnh phúc lớn nhất của Ngọc Sơn. Anh nói:

"Điều quan trọng hơn cả, tôi muốn mình luôn được ở bên chăm sóc mẹ. Ngày nào tôi cũng qua hỏi thăm sức khỏe của mẹ và nhắn tin chơi cho mẹ dù ở cùng nhà.

Lâu lâu tôi lại chạy qua phòng mẹ để thăm mẹ và nghe tiếng mẹ. Tôi hạnh phúc khi được làm những việc đơn giản như vậy.

Không ngày nào tôi không nhắn tin cho mẹ, hai mẹ con tôi thường xuyên nói chuyện với nhau".

Giao hết tài sản cho mẹ, tới mức không còn tiền đóng tiền điện

Không chỉ cho mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, Ngọc Sơn còn giao hết tài sản mình có lại cho mẹ, tới mức không còn tiền đóng tiền điện. Anh kể:

"Tôi nói thật chứ không hề nói dối, rằng tôi đã ký sẵn cho mẹ 5 cuốn sổ ngân hàng và để hết tài sản, tiền bạc cho mẹ. Tôi không giữ đồng nào trong người, bảo mẹ cứ giữ hết đi.

Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 6.

Thậm chí, tôi còn bị cắt điện vì không còn tiền đóng tiền điện. Mấy năm trước tôi còn thiếu mấy triệu tiền điện nên bị cắt cầu dao luôn.

Đợt đó tôi chờ đi hát để có tiền cát xê trả tiền điện nhưng mưa bão mấy ngày liên tiếp nên tôi không đi hát được, thành ra không có tiền. Tôi không dám nói với mẹ.

Tính tôi hào phóng, đi đâu cũng móc hết tiền ra cho người này người kia. Người ta còn bảo tôi có sở thích đi bo tiền cho người khác. Tôi cũng chỉ mong có tiền để đi từ thiện.

Mẹ biết tính tôi như vậy nên giữ hết tiền cho tôi. Tôi ký bằng sạch sổ tiết kiệm gửi cho mẹ, đến trắng luôn. Đến giờ trong ngân hàng, tôi không có cuốn sổ tiết kiệm nào hết.

Mọi người cứ nói tôi giàu, nhiều tiền nhưng thực ra không phải, tôi chẳng có đồng nào hết. Nhưng tôi giàu là giàu tình cảm. Trong đầu tôi luôn nghĩ rằng, đại gia đình chính là tài sản của tôi rồi.

Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 7.

Điều may mắn lớn nhất là mẹ tôi vẫn còn khỏe mạnh, vượt qua tất cả mọi thứ".

Bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ

Cách đây một thời gian, mẹ Ngọc Sơn cũng từng bị bệnh nặng. Không chần chừ, anh lập tức đưa mẹ sang Mỹ để chữa trị hết 45 tỷ. Anh nói:

"Ngày trước mẹ tôi cũng bị bệnh ở bên Mỹ và phải tốn tới hơn 10.000 đô la cho một ngày viện phí.

Tính ra, tôi mất đến 45 tỷ để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ. Chính tôi đứng trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được. Nhưng cuối cùng phép màu cũng đến.

Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 8.

Tôi tiêu cho mẹ không cần kể khổ. Mẹ khỏe là được, dù phải bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ cũng là một sự hạnh phúc với tôi.

Tôi sẵn sàng bán nhà, bỏ bao nhiêu tiền cũng được, miễn là chữa bệnh được cho mẹ. Bao nhiêu tài sản tôi sẵn sàng bán hết. Tôi chuẩn bị sẵn tinh thần đi cầm cố ô tô của mình rồi đấy chứ, để lo cho mẹ".

Lòng hiếu thảo của Ngọc Sơn: Để mẹ đứng tên biệt thự 400 tỷ, bỏ 45 tỷ chữa bệnh cho mẹ - Ảnh 9.

Lòng hiếu thảo và hết lòng của Ngọc Sơn dành cho mẹ khiến khán giả vô cùng xúc động. Ai cũng cầu chúc cho anh sớm vượt qua nỗi đau mất mẹ.

Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên