Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các "chiến binh xét nghiệm" Bắc Giang

Mạnh Mường |
Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các "chiến binh xét nghiệm" Bắc Giang
Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các "chiến binh xét nghiệm" Bắc Giang

Hậu phương và tiền tuyến tuy hai mà một, chúng ta đang xích lại gần nhau cho một ngày chiến thắng Covid-19.

Ba chương trình được triển khai nhanh chóng cùng lúc

Bên cạnh việc làm tốt chức năng thông tin, chúng tôi luôn quan tâm, thực hiện trách nhiệm xã hội, đặc biệt là chú trọng tới các hoạt động mang tính thiết thực, có giá trị bền vững.

Với phương châm tốc độ – tin cậy – tử tế, trong cuộc chiến chống Covid-19 này, từng giây, từng phút, từng ngày chúng tôi cập nhật thông tin mới, có giá trị gửi đến độc giả. Đồng thời, tổ chức các hoạt động kêu gọi, ủng hộ các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Trên hành trình ấy, chúng tôi thật may mắn có được sự tin tưởng, đồng hành, chung tay quý báu từ Quý bạn đọc khắp mọi nơi.

Từ ngày 7/5 đến nay, chúng ta đã cùng tổ chức ba hoạt động quan trọng, chung tay với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể là, kêu gọi ủng hộ đèn pin, nhang muỗi, nước, sữa, mì tôm, ủng,...cho Bộ đội Biên phòng Tây Ninh; kêu gọi ủng hộ đèn pin, đèn năng lượng mặt trời, sữa, nước...cho Bộ đội Biên phòng Kiên Giang; ủng hộ tiền mặt trao tặng CDC Bắc Giang.

Trong lúc chương trình vận động ủng hộ cả 3 địa điểm trên vẫn đang diễn ra, chúng tôi đã thay mặt quý vị, tìm hiểu nhu cầu thiết yếu của từng đơn vị, tìm kiếm nguồn hàng, tham khảo giá cả, sắp xếp tổ chức mua sắm để gửi tặng tới các đơn vị, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Trao tặng tại Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh

Ngày 08/5, 1200 gói mì tôm (40 thùng), 1200 chai nước suối đã được nhóm chị Lê Thị Thu Hiền (Hà Nội) và Công ty CP tập đoàn địa ốc Đại Tín (TP.HCM) vận chuyển tận nơi, giao cho đồn biên phòng Tây Ninh.

Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các chiến binh xét nghiệm Bắc Giang - Ảnh 4.

Đại diện nhóm chị Lê Thị Thu Hiền và Công ty công phần tập đoàn địa ốc Đại Tín trao tặng quà cho đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh.

Ngày 09/5, 400 thùng mì 3 Miền Gold và 150 thùng trà mật ong Boncha từ Công ty Uniben cũng đã được trao tặng tới các chiến sĩ biên phòng Tây Ninh.

Ngày 12/5, chúng tôi tiếp tục chuyển từ Hà Nội vào tặng các chiến sĩ biên phòng Tây Ninh 11 thùng hương muỗi; 300 cây đèn pin, tổng trị giá 54.560.000 đồng.

Ngày 24/5, 15 nhà bạt; 200 đôi ủng; 30 thùng sữa các loại; 200 chiếc màn tuyn; 5000 khẩu trang y tế với tổng trị giá 92.786.000.000 đồng, được nhóm thiện nguyện Đa Bảo gửi đến Tây Ninh.

Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các chiến binh xét nghiệm Bắc Giang - Ảnh 5.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh tiếp nhận quà tặng từ nhóm thiện nguyện Đa Bảo.

Đại diện Văn phòng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh, bày tỏ lòng cảm kích trước sự chung tay kịp thời từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm và nhân dân về sự động viên rất kịp thời này. Sau khi tiếp nhận những phần quà này, đơn vị đã phân bổ cho 159 chốt trên biên giới đang làm công tác kiểm soát dịch Covid-19.

Tiếp thêm động lực giúp Bộ đội Biên phòng Kiên Giang thực hiện tốt nhiệm vụ kép

Sáng 26-5, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp nhận quà tặng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của từ các đơn vị như: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, Hội từ thiện Nhân ái thành phố Rạch Giá, Soha.vn và các nhà hảo tâm.

Trong đó, từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, Soha.vn đã đại diện trao tặng: 72 bộ đèn năng lượng mặt trời liền thể; 144 Đèn pin dài chiếu xa; 200 bộ đồ bảo hộ y tế tiêu chuẩn Châu Âu; 5000 khẩu trang; 50 màn tuyn đôi; 100 đôi ủng. Tổng trị giá quà tặng là 150.000.000 đồng.

Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các chiến binh xét nghiệm Bắc Giang - Ảnh 7.

Tại buổi tiếp nhận, Đại tá Huỳnh Văn Đông - Chính ủy BĐBP tỉnh Kiên Giang đã thông báo đến các đoàn công tác tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị trong thời gian qua; đồng thời, thay mặt Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kiên Giang gửi lời cảm ơn đến các đoàn cùng mạnh thường quân về những món quà thiết thực, ý nghĩa.

Đại tá Huỳnh Văn Đông nhấn mạnh, đây là nguồn động viên, sự sẻ chia và thấu cảm của hậu phương, qua đó tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Kiên Giang tiếp tục vượt qua khó khăn, vất vả, thiếu thốn, ngày đêm bám trụ trên biên giới, trên biển, đảo để thực hiện tốt nhiệm vụ "kép": vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; vừa chốt chặn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các chiến binh xét nghiệm Bắc Giang - Ảnh 8.

Đại tá Huỳnh Văn Đông tiếp nhận quà tặng từ Soha.vn và các bạn đọc hảo tâm.

Đại úy Nguyễn Đình Thành - Trợ lý Bảo vệ an ninh, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang là người trực tiếp sát cánh cùng chung tôi trong cuộc vận động này đã bày tỏ:

"Xin phép được thay mặt cho tất cả anh em đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Biên tập cùng các mạnh thường quân. Với anh em ở biên giới, tình cảm và sự quan tâm, tin yêu của hậu phương là món quá ý nghĩa nhất".

Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các chiến binh xét nghiệm Bắc Giang - Ảnh 9.

Chúng tôi xin trân trọng gửi Quý độc giả Thư cảm ơn từ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên cương của Tổ quốc. Đây là sự ghi nhận những đóng góp, chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần mà nhân dân đã dành cho những người lính.

"Các anh đừng lăn tăn: Tặng ít hay nhiều không quan trọng. Quan trọng là ở tình cảm, tấm lòng trong lúc nước sôi lửa bỏng này"

Đó là lời chia sẻ của PGS.TS Trần Như Dương, Viện phó Viện vệ sinh dịch tễ TƯ, tổng chỉ huy chiến dịch xét nghiệm ở Bắc Giang.

Chúng tôi xem đây như một lời ‘hiệu triệu’ từ tâm dịch. Những lời này đã đón nhận sự đồng cảm sâu sắc từ cộng đồng. Rất nhiều tin nhắn chuyển khoản đến chung tôi với nội dung: ‘ủng hộ CDC Bắc Giang’; ‘gửi chút tấm lòng tới CDC Bắc Giang’; ‘của ít lòng nhiều tới CDC Bắc Giang; và ‘cảm ơn CDC Bắc Giang’...

Ngày 07/6, Nhóm TÂM SÁNG và các nhà hảo tâm đã trao tặng 280.448.000 đồng (250.400.000 đồng tiền mặt và 30.048.000 đồng tiền quà) tới CDC Bắc Giang. Trong tổng số quà tặng này, các nhà hảo tâm chuyển khoản trực tiếp vào số tài khoản từ thiện của Soha.vn, số tiền là 106.380.000 đồng.

Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các chiến binh xét nghiệm Bắc Giang - Ảnh 11.

Lãnh đạo CDC Bắc Giang cũng đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm "đã không quên chúng tôi - những người chiến sĩ áo trắng nơi tiền tuyến".

Lời tri ân từ Bộ đội biên phòng Tây Nam và các chiến binh xét nghiệm Bắc Giang - Ảnh 12.

Hơn lúc nào hết, sự chung tay kịp thời từ Quý vị chính là sự động viên thiết thực nhất, là liều ‘vaccine tinh thần’ tuyệt vời nhất, giúp cho các lực lượng tuyến đầu làm tốt vai trò là tấm lá chắn thép bảo vệ nhân dân.

Chúng tôi sẽ không thể làm được những chương trình ý nghĩa như thế này nếu thiếu những sự đóng góp, ủng hộ, chia sẻ từ Quý bạn đọc khắp nơi.

Xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc vì luôn tin tưởng và đồng hành cùng chung tôi trên mặt trận thông tin và trong nhiệm vụ với cộng đồng xã hội.

Mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành từ Quý vị!


Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất báo thanh niên tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên