Lính Mỹ có con với cô sinh viên, con gái khổ sở đi tìm, 40 năm sau điều kỳ diệu xuất hiện

Thủy Tiên |
Lính Mỹ có con với cô sinh viên, con gái khổ sở đi tìm, 40 năm sau điều kỳ diệu xuất hiện
Lính Mỹ có con với cô sinh viên, con gái khổ sở đi tìm, 40 năm sau điều kỳ diệu xuất hiện

Trên hành trình tìm kiếm mẹ, chị Xuân Hằng đã tìm lại người cha ruột đang sinh sống ở Bắc Carolina, Mỹ.

Bác sĩ báo tin, con lai ngã quỵ 

Chị Nguyễn Thị Xuân Hằng (50 tuổi, tên tiếng Anh là Jenny Nguyen Ashley) phát hiện sự thật về thân thế của mình vào năm 1999. 

Khoảng thời gian đó, mẹ nuôi chị, bà Nguyễn Thị Xuân bị tai biến, phải cấp cứu trong bệnh viện. Bác sĩ nói rằng, chị Hằng cần chụp xét nghiệm não, đề phòng rủi ro bị mắc căn bệnh tương tự từ mẹ. 

Chị thấp thỏm đợi bác sĩ gọi vào báo tin. Nhưng không ngờ hôm đó, bác sĩ tiết lộ sự thật phũ phàng. "Họ nói tôi có thể không phải con ruột của bà", chị Hằng nói.

Sét đánh ngang tai, lòng người con gái rối như tơ vò, trong đầu xuất hiện hàng trăm câu hỏi muốn hỏi mẹ. Nhưng bệnh tình đột ngột trở nặng, bà Xuân rơi vào trạng thái hôn mê sâu rồi mất, đem theo bí mật chôn giấu suốt hàng chục năm.

Lớn lên trong gia đình khá giả, được cha mẹ, họ hàng yêu thương hết mực, chị Hằng chưa từng nghĩ mình là con nuôi. Chị được ăn học ở Sài Gòn đầy đủ, sống một cuộc đời không phải lo nghĩ. Đến năm 16 tuổi, bà Xuân đưa chị sang Mỹ theo diện con lai.

Lính Mỹ có con với cô sinh viên, con gái khổ sở đi tìm, 40 năm sau điều kỳ diệu xuất hiện - Ảnh 1.

Chị Hằng ngày còn nhỏ và mẹ nuôi Nguyễn Thị Xuân

Sau ngày mẹ nuôi mất, chị Hằng đưa thi hài về nước an táng, định bụng sẽ tìm gặp lại cô chú họ hàng, hỏi về gốc gác. Nhưng nghĩ đến món nợ ân tình, chị cứ lần lữa rồi lại thôi. Có người đồn rằng, chị Hằng được mẹ nuôi nhặt ở thùng rác về, người khác bảo có người phụ nữ bỏ chị vào giỏ hoa quả, đặt trước cửa nhà bà Xuân. Chị Hằng mịt mờ vì chẳng biết đâu mới là sự thật. 

"1, 2 năm sau tôi về Việt Nam giỗ mẹ. Tháng 8 năm 2002, tôi về lại Bảo Lộc, vô tình gặp lại người dì (em gái ruột của bà Xuân), tôii xin bà kể cho nghe sự thật", chị Hằng tha thiết.

Người dì tiết lộ mẹ đẻ chị tên Hạnh, chỉ biết là nói giọng miền Nam, còn quê quán ở đâu dì không rõ. Khoảng năm 1970, mẹ ruột chị Hạnh làm ở một quán bar do bà Xuân làm chủ. Tại đây, bà Hằng quen và yêu một người sĩ quan Mỹ, trót lỡ mang bầu. Sinh con xong, bà gửi lại đứa bé cho bà Xuân nuôi rồi biệt tích. 

Lính Mỹ có con với cô sinh viên, con gái khổ sở đi tìm, 40 năm sau điều kỳ diệu xuất hiện - Ảnh 2.

Chị Hằng vất vả tìm mẹ suốt nhiều năm qua

Người dì nhớ loáng thoáng, có vài lần bà Hạnh đến xin lại con nhưng bà Xuân không đồng ý. "Mẹ nuôi nói rằng đã làm lễ rửa tội cho tôi rồi nên từ chối trả lại con", chị Hằng cho hay. 

Nguồn thông tin ít ỏi khiến cô con gái đi vào ngõ cụt. Một vài người hàng xóm trong con ngõ cũ bảo với chị rằng: "Mày là con lai, sao không quay về Mỹ tìm cha mày đi. Biết đâu mẹ mày còn ở đó". Câu nói khiến chị Hằng lóe lên một ý nghĩ rằng nên đi tìm cha trước, cha biết rõ về mẹ, chắc chắn sẽ có nhiều manh mối. 

Điều kỳ diệu xuất hiện trên hành trình tìm mẹ

Chị Hằng đem theo niềm hy vọng về Mỹ, thường xuyên lui tới những điểm xét nghiệm ADN dành cho con lai thất lạc. Lúc nào chị cũng chuẩn bị sẵn 3 bộ kit để có thể gửi test bất cứ lúc nào. 3 năm kiên trì suốt như thế, vào một buổi sáng tháng 2/2019, chị Hằng nhận được một phong bì gửi tới nhà, thông báo kết quả. 

Cầm phong thư trên tay, chị bật khóc, lòng hồi hộp, hy vọng rằng có thông tin về ADN, nguyện cầu rằng ba chị còn sống. Quả nhiên, trên lá thư viết tên một người đàn ông Mỹ, tên Frederick Ashley (69 tuổi) đang sống ở Bắc Carolina, Mỹ có trùng huyết thống với chị Hằng. Tuy nhiên, phần thân nhân ghi về người vợ lại là tên một người phụ nữ khác, không phải mẹ của chị Hằng. 

Liên hệ với số điện thoại ghi trên phong thư, chị nín thở, tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Ông Frederick Ashley - ba ruột chị Hằng đã bật khóc khi nghe thấy giọng nói của con gái. 

"Khi vừa chào hỏi nhau xong, ba đã khóc. Ông bảo không biết mình có con gái ở Việt Nam nên để tôi phải khổ sở kiếm tìm", chị Hằng xúc động. 

Lính Mỹ có con với cô sinh viên, con gái khổ sở đi tìm, 40 năm sau điều kỳ diệu xuất hiện - Ảnh 3.

Ông Frederick Ashley ngày còn trẻ

Ít ngày sau đó, chị Hằng đã cùng chồng lái xe 12 tiếng, đi một mạch tới Bắc Carolina gặp mặt cha ruột. Ông Frederick và vợ dang tay ôm cô con gái tới từ Việt Nam bằng tất cả tình thương sau bao năm xa cách. Ông gọi chị Hằng là "món quà đặc biệt" mà Thượng đế ban tặng bởi vợ chồng ông không có con. 

"Tôi rất vui vì sự hiện diện của Hằng trên cõi đời. Toàn bộ thành viên trong gia đình tôi đều yêu thương Hằng rất nhiều. Đó là sự sắp đặt của bề trên, Hằng là món quà của Chúa cho", cựu binh Mỹ nói. 

Trải lòng về câu chuyện năm xưa, ông Frederick mơ hồ chắp vá những mảnh ký ức về bà Hạnh. Năm 1970, khi còn là sĩ quan tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông  Frederick thường xuyên lui tới 2 quán bar ở đường Nguyễn Văn Thoại và quen với cô gái người Việt. Nhưng ông không nhớ rõ cô gái tên gì, chỉ mang máng rằng mẹ chị Hằng lấy một tên tiếng Anh khác là Kim hoặc Linda gì đó để giao tiếp với ông.

"Bà ấy không có nốt ruồi, cũng không có lúm đồng tiền nào để nhận dạng. Tôi đoán, bà ấy ước chừng 20 - 21 tuổi, trạc tuổi tôi", ông Frederick nói. 

Bà Hạnh khi đó còn là sinh viên, chỉ vào bar làm thêm. Do làm trong phi trường, ông Frederick không được phép ra ngoài nhiều. Cả hai một tuần gặp nhau đôi lần. Thỉnh thoảng ông Frederick về phòng trọ bà Hằng chơi, căn phòng rất gần với quán bar. 

Năm 1971, Frederick về nước, không biết rằng bạn gái đã mang thai. Không lời hẹn ước, không có vật làm tin, mối tình năm xưa cũng vì thế mà trôi vào dĩ vãng. Ông rất ân hận vì không thể nhớ nhiều hơn những ký ức về bà Hạnh. Trong thâm tâm, Frederick rất mong mỏi gặp lại được người phụ nữ năm xưa để được nói lời cảm ơn bà đã sinh ra con gái ông. 

Cha con chị Hằng trùng phùng sau hơn 40 năm 

Suốt 3 năm qua, hai cha con ông Frederick kiên trì đăng tải thông tin tìm kiếm lên các trang mạng xã hội, thậm chí rải cả tờ rơi, nhờ báo chí đăng tải. Cũng có vài ba người gửi tin báo với hoàn cảnh và câu chuyện giống đến 90%. Chị Hằng nhen nhóm, vội vã gửi mẫu xét nghiệm ADN nhưng kết quả đều báo về không trùng khớp.

"Cũng không rõ mẹ có nỗi khổ gì hay bà có điều chi vướng mắc trong lòng. Nếu mẹ mất thì có thể vẫn còn gia đình, người thân, họ hàng của bà có thể sẽ biết. Đằng này không có bất kỳ tin tức gì. 

Ba vẫn hối thúc tôi tìm mẹ càng sớm càng tốt. Ba nói, đừng có bỏ cuộc, ba còn sống không biết được bao lâu nữa, ba hứa sẽ đồng hành cùng tôi. 

Biết đâu, trên dải đất hình chữ S, mẹ vẫn đang tìm kiếm chúng tôi trong vô vọng. Nếu ai có thông tin về mẹ tôi, ba con tôi xin hậu tạ 10.000 USD", chị Hằng nói. 

Nguồn: Tuấn Vỹ kết nối yêu thương, Tổng hợp

https://soha.vn/linh-my-co-con-voi-co-sinh-vien-con-gai-kho-so-di-tim-40-nam-sau-dieu-ky-dieu-xuat-hien-20220406170213214.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên