Lâm Vissay, SN 1976, có mẹ người Việt Nam, bố người Lào, từng sống ở Đức một thời gian dài. Ở Đức, con đường sự nghiệp diễn xuất của anh gặt hái nhiều thành công với các bộ phim nổi tiếng như "Soko Leipzig" (Điệp vụ Leipzig); "Unter Dir Die Stadt" (Dưới bạn là thành phố)…Trở về Việt Nam, Lâm Vissay ghi dấu ấn ở các bộ phim như: Hai phía chân trời, Khi đàn chim trở về, Đất lành, Cuộc đời của Yến, Lời nguyền gia tộc, Thương nhớ ở ai, Truy sát.
Lâm chia sẻ, thành công của anh, bên cạnh một niềm đam mê cháy bỏng, phải kể đến may mắn khi được biết đến và áp dụng thành công tinh thần Omotenashi của người Nhật vào công việc.
Vị bia êm đằm của Sapporo là thành quả của niềm đam mê và cam kết về chất lượng.
Lâm Vissay: "Omotenashi là nét văn hóa rất độc đáo của người Nhật"
Omotenashi là một văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, trong đó người cung cấp dịch vụ đặt hết tâm huyết vào việc để mang đến cho khách hàng sự thỏa mãn và hài lòng hơn cả những gì họ mong đợi. Ở Nhật Bản, Omotenashi thể hiện qua việc một tài xế taxi chủ động mở và đóng cửa cho hành khách của mình, những chiếc ô được miễn phí được đặt khắp nơi từ ga tàu điện ngầm, tới các cửa hàng tiện lợi hay những người dọn vệ sinh trên các chuyến tàu Shinkansen cúi chào hành khách.
Cách đây vài năm, vô tình đọc được một bài báo viết về tinh thần Omotenashi và cách người Việt mang nét văn hóa độc đáo này vào nhiều ngành nghề, Lâm Vissay đã bị thuyết phục hoàn toàn và bắt đầu áp dụng tinh thần Omotenashi vào công việc diễn xuất của mình. Anh Lâm Vissay chia sẻ, khách hàng của anh chính là công chúng, những người theo dõi các sản phẩm nghệ thuật của anh. Nếu như một người chủ nhà hàng chăm chút, lựa chọn nguyên liệu kỹ càng cho từng món ăn trong thực đơn, thì anh nghiên cứu kỹ lưỡng, tỉ mỉ chọn chất liệu phù hợp cho vai diễn của mình, mang đến cho khán giả những thước phim ấn tượng nhất.
Lâm Vissay và lần đầu trải nghiệm dịch vụ chuẩn Omotenashi tại Việt Nam
Sau một thời gian vận dụng tinh thần Omotenashi, nét đặc trưng văn hóa của người Nhật đã trở thành một phần trong cuộc sống của Lâm Vissay. Anh luôn khao khát được trải nghiệm dịch vụ chuẩn Omotenashi tại những nơi anh đến, để thêm am hiểu về tinh thân này, cũng như học hỏi kinh nghiệm cho bản thân. Chính vì vậy, khi về Việt Nam, anh vẫn không ngừng tìm kiếm một trải nghiệm Omotenashi giữa lòng Sài Gòn.
Tình cờ biết đến Sapporo Premium Bar qua trang mạng xã hội Facebook, đọc được những bình luận khen ngợi về chất lượng dịch vụ chuẩn Omotenashi và sự độc đáo có một không hai tại Việt Nam, anh đã ngay lập tức đến đây cùng những người bạn.
Anh Lâm cho biết, điều đầu tiên thu hút anh khi đọc được thông tin về Sapporo Premium Bar chính là quán bar thú vị này chỉ mở cửa vào thời điểm đẹp nhất trong năm- mùa lễ hội, từ ngày 20/12 đến 31/12/2019. Đây là một yếu tố khiến Sapporo Premium Bar trở nên đặc biệt.
"Tinh thần Omotenashi thể hiện trong từng ngóc ngách của Sapporo Premium Bar", anh Lâm khen ngợi. Anh chia sẻ rằng mình đã vô cùng ấn tượng với Sapporo Premium Bar và cảm nhận được tinh thần Omotenashi rõ nét khi chỉ vừa nhìn thấy quán bar này từ xa. Nơi đây được đầu tư kỹ lưỡng bằng tất cả tâm huyết và mong muốn đem đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất, không hề tạm bợ hay đâm tính thương mại như người ta vẫn hay nghĩ đến khi nói về pop-up bar. Không gian tại Sapporo Premium Bar được thiết kế sang trọng, nhưng vẫn mang nét trẻ trung với điểm nhấn là ngôi sao vàng chất lượng hay tháp bia cao 2m được dựng từ hàng trăm lon Sapporo Premium Beer.
Vừa đặt chân vào quán bar anh đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu của các bạn nhân viên, họ cúi chào theo phong cách của người Nhật và luôn cười tươi, mặc dù thời điểm đó quán rất đông khách. Theo anh Lâm, điều thú vị nhất ở Sapporo Premium Bar chính là trải nghiệm ba bước rót bia chuẩn vị. Anh cùng nhóm bạn được nhân viên ở đây nhiêt tình hướng dẫn cách rót bia đúng chuẩn và thử cảm giác uống bia lon nhưng vị tươi mát như bia tươi. Anh cũng cho biết, những người bạn đi cùng anh đến từ nhiều quốc gia nhưng có chung một nhận xét rằng bia Sapporo rất ngon, những dòng bia mát lạnh len lỏi qua lớp bọt sánh mịn mang đến vị êm đằm khó cưỡng.
Cách mà Sapporo dồn hết tất cả tâm tư để tạo nên "siêu phẩm" Sapporo Premium Bar và chứng kiến khách hàng của Sapporo tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời tại đây đã truyền cho anh rất nhiều cảm hứng và động lực để tiếp tục nuôi dưỡng tinh thần Omotenashi này.