Chưa hết, chị Ngân còn được nhiều người trong họ hàng mách ăn thực phẩm ở quê rất sạch.
Giá rẻ, đồ ăn lại được nhiều người trong nhà "dán tem" bảo hành nên trước khi lên Hà Nội, chị Ngân không quên đặt hàng một bác chạy chợ gần nhà. Theo lịch, chủ nhật hàng tuần, chị sẽ nhận được số lượng rau và thịt ăn trong 4-5 ngày với giá cả và chất lượng đều là hàng "quê xịn".
Cũng lo ngại về chất lượng thực phẩm nhưng không eo
hẹp về kinh tế nên mới đây gia đình chị Lê Thu Thúy, sống ở Hoàng Quốc
Việt, Hà Nội chuyển sang ăn rau mầm. Chị thường đặt hàng qua mạng, giá
dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng mỗi cân, tùy loại.
Theo đó, việc nhiều loại thực phẩm bị nghi nhiễm độc tại các chợ dân sinh ở Hà Nội vô tình lại trở thành cơ hội làm giàu cho không ít người buôn bán nhỏ lẻ ở các chợ quê hay hộ kinh doanh rau sạch - rau mầm.
Theo Xuân Ngọc
Vnexpress.net