Kiều Trinh: "Tôi vay nợ giùm đồng nghiệp mà người thân anh ấy còn chửi tôi thậm tệ"

Nguyễn Huy |
Kiều Trinh: "Tôi vay nợ giùm đồng nghiệp mà người thân anh ấy còn chửi tôi thậm tệ"
Kiều Trinh: "Tôi vay nợ giùm đồng nghiệp mà người thân anh ấy còn chửi tôi thậm tệ"

"Đến lúc tôi kiệt sức, tôi nhắn anh ta phải có trách nhiệm, em trai anh ấy nguyền rủa tôi thậm tệ và còn đòi đánh tôi", diễn viên Kiều Trinh bức xúc kể.

Kiều Trinh nổi tiếng với những cảnh phim nóng một cách bạo liệt trên màn ảnh Việt. Tuy nhiên, cuộc đời thật của cô lại quá thăng trầm. Nói một cách nào đó, có thể xem Kiều Trinh là một trong số nghệ sĩ khổ nhất giới showbiz.

Không chỉ đau khổ vì chuyện tình cảm lứa đôi, chị còn rất nặng nợ trong vai trò một người mẹ đơn thân, và còn vất vả chăm sóc cha già bệnh tật. Chị còn sẵn lòng giúp đỡ đồng nghiệp lúc khó khăn, nhưng nhận lại sự xúc phạm nặng nề.

Trong buổi trò chuyện thân mật với chúng tôi, Kiều Trinh bộc bạch: "Tôi không hiểu mình sinh ra trong cung mạng gì mà cuộc đời tôi luôn tràn ngập nỗi buồn".

Kiều Trinh: Tôi vay nợ giùm đồng nghiệp mà người thân anh ấy còn chửi tôi thậm tệ - Ảnh 1.

Diễn viên Kiều Trinh.

"Tôi lo lắng tới mất ngủ, trầm cảm vì cạn tiền"

Trận dịch bệnh trong năm vừa qua, nhiều người lâm vào cảnh túng quẫn kinh tế và mất mát người thân, Kiều Trinh thì thế nào?

Thành phố giãn cách, cách hãng phim ngưng hoạt động, tôi mang 2 con nhỏ về quê Bình Long (Bình Phước) ở chung với ba tôi. Con gái lớn Thanh Tú vẫn ở riêng tại Sài Gòn.

Tôi trồng rau, nuôi gà, chăm sóc cây trái. Hai con tôi, trước đây ở trong không gian của ngôi nhà thuê khá chật hẹp tại Sài Gòn, được về quê sống trong cảnh thiên nhiên thoáng đãng, chúng rất thích, vận động nhiều nên khỏe mạnh. Chúng tôi trải qua khoảng thời gian tuyệt vời trong suốt nữa đầu mùa dịch.

Thời gian này, tôi xài tiền dành dụm được trước đó. Về quê, mọi chi phí đều giảm nhiều nên chúng tôi rất ổn. Lúc ấy, tôi tranh thủ bán trái cây, rau vườn, gà đi bộ cải thiện thêm. Nhưng vào nửa mùa dịch sau, cha tôi vốn dĩ đã bị tai biến từ lâu lại phát sinh thêm nhiều bệnh khác. Tôi phải đưa ông điều trị tại bệnh viện.

Đưa người bệnh vào khám và điều trị trong bệnh viện vào mùa dịch thật sự là một thử thách vì sợ bị nhiễm covid-19 từ đây. Nhưng tôi không có chọn lựa nào khác. Tôi chấp nhận mọi thử thách miễn sao ba tôi khỏe mạnh là được.

Trời thương, ba tôi ổn nhưng số tiền dành dụm cạn kiệt. Có lúc tôi lo lắng đến mức mất ngủ và trầm cảm vì cạn tiền mà chưa thể đi làm lại, không biết tương lai ra sao. Bé Thanh Tú đã gửi cho tôi ít tiền để lo cho em và ông ngoại. Nhờ vậy, chúng tôi lây lất qua ngày.

Trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, Kiều Trinh gặp muôn vàn khó khăn. Bố của chị bị bệnh nặng, chị đã dùng toàn bộ tiền tích cóp được để chữa trị cho ông. Cạn tiền mà không có việc, chị bị mất ngủ, trầm cảm.

Khán giả nếu có theo dõi kỹ phim ảnh Việt, sẽ thấy rõ Kiều Trinh đắt show, đóng phim rất nhiều. Điều này có nghĩa chị có cơ hội tạo ra nhiều tiền?

Xuất phát của tôi là một cô thợ may nghèo từ quê lên thành phố tìm kiếm cơ hội. Tôi đã được tổ nghiệp chọn để trở thành diễn viên. Điều đó với tôi đã là một món quà vô giá nên tôi không có thói quen mặc cả tiền cát-xê.

Tôi hạnh phúc vì được đóng phim nên nhận phim vì thấy kịch bản hay và trọng tình nghĩa mà không quá chú trọng tiền lương. Tôi đóng phim nhiều nhưng số tiền lương nhận được không cao như mọi người nghĩ. Có một thời gian, tôi lên phim trường làm việc tới mức kiệt sức, nhiều lần phải nhập viện cấp cứu.

Về nhà ngả lưng xuống giường là cả người tê dại. Tôi quên bản thân mình vì trách nhiệm của một người mẹ. Tôi một nách nuôi ba con. Thanh Tú trưởng thành tôi phải lo cho hai con nhỏ và cả ba tôi nữa.

Trong khi đó, thu nhập chính của tôi chỉ đến từ nghề diễn viên. Đó là một bài toán khó. Tôi luôn ở trong tình cảnh, có làm mới có ăn, ngưng làm sẽ rơi vào cảnh khó khăn mà mùa dịch vừa rồi tất cả mọi người đều lâm vào cảnh thất nghiệp.

Vay tiền hộ, bị em của đồng nghiệp đòi đánh

Những lúc túng quẫn, chị có được đồng nghiệp bạn bè giúp đỡ?

Tôi may mắn được nhiều người tận tình giúp tôi trong cảnh ngặt nghèo. Nhưng đâu có ai có thể giúp mình mãi được. Ngược lại, có đồng nghiệp còn khiến tôi lâm vào cảnh khó.

Một người bạn nghệ sĩ nhờ tôi vay tiền giang hồ. Tôi phải thay anh ấy đóng tiền lãi hàng tháng. Đến lúc tôi kiệt sức, tôi nhắn anh ta phải có trách nhiệm, em trai anh ấy nguyền rủa tôi thậm tệ và còn đòi đánh tôi.

Kiều Trinh: Tôi vay nợ giùm đồng nghiệp mà người thân anh ấy còn chửi tôi thậm tệ - Ảnh 4.

May có con gái Thanh Tú và bạn bè giúp đỡ. Tuy nhiên, chị lại gặp một loạt những biến cố khác, mất người thân và bị đồng nghiệp cư xử tệ bạc...

Được biết Kiều Trinh có mở tiệm may áo dài và áo bà ba, công việc này có thu nhập tốt không?

Tôi từng rất hy vọng công việc này là một giải pháp giúp tôi bớt khó khăn. Vì tôi may áo bà ba đẹp, lại làm nhanh, giúp các bạn đồng nghiệp có phục trang kịp thời nên nhiều bạn nhiệt tình ủng hộ.

Với áo dài, thầy tôi là người giàu kinh nghiệm nên nhiều người tìm đến tôi đặt may. Gần đây, có hai người đặt một số lượng áo dài rất lớn, nhưng khi nhận đồ họ không trả tiền làm tôi kẹt vốn. Tính ra, tới thời điểm hiện tại, thu nhập từ nghề này cũng chưa đáng kể.

Gần đây, chị chia sẻ trên facebook cái chết của người cháu trai. Người cháu này có nhiều tình cảm đặc biệt với chị không?

Đây là con trai chị ba tôi. Cháu lớn hơn con gái Thanh Tú của tôi 4 tuổi. Hồi cháu mới còn đỏ hỏn, cha cháu qua đời khiến mẹ cháu ngơ ngác.

Lúc đó, tôi còn rất nghèo khó nhưng thương chị và thương cháu mồ côi, đã nuôi dưỡng cháu một thời gian. Nghèo nhưng vui. Lúc đó, chúng tôi sống trong một căn lều tạm ở bãi đất trống. Tôi xem cháu như con ruột của mình.

Trong mùa dịch bệnh, cháu và cháu dâu cùng anh chị tôi mắc covid-19 nhưng sau đó bình phục. Tôi nhủ thầm vậy là gia đình chúng tôi đã đi qua thời điểm sóng gió nhất rồi.

Vậy mà cháu bất ngờ bị tai nạn qua đời khiến tôi bàng hoàng, nhưng cũng nhanh chóng trấn tĩnh để phụ chị tôi lo tang lễ cho cháu. Đến giờ tôi buồn và đau và không tin đây là sự thật.

Kiều Trinh: Tôi vay nợ giùm đồng nghiệp mà người thân anh ấy còn chửi tôi thậm tệ - Ảnh 5.

Chị đứng ra vay tiền dân anh chị giùm đồng nghiệp, nào ngờ hàng tháng phải trả lãi. Đã thế, Kiều Trinh còn bị em của đồng nghiệp chửi bới thậm tệ, đòi đánh.

Không nghĩ có người dám yêu mẹ đơn thân

Nếu nhìn lại giai đoạn chị chưa thành nghệ sĩ và hiện tại, thời điểm nào chị cảm thấy buồn hơn?

Tôi đi qua tuổi thơ nghèo khó ở vùng quê bán sơn địa. Tuổi 18, tôi đi làm công nhân và sống thiếu thốn vô cùng. Tôi luôn mơ ước mình thoát khỏi cảnh nghèo.

Giờ đây, tôi đã trở thành người của công chúng, điều kiện sống tốt hơn, tôi hạnh phúc hơn. Tôi vui sướng vì nghề diễn viên giúp tôi hóa thân vào nhiều hoàn cảnh, tôi sống được nhiều cảnh đời khác nhau. Đó cũng là cách giúp tôi thoát ra khỏi nỗi buồn.

Nhìn lại, tôi thấy ngày xưa sống trong cảnh nghèo nhưng cuộc đời tôi ít sóng gió hơn bây giờ. Ngược lại hiện tại tôi có được nhiều thứ hơn như được đi du lịch ở nhiều quốc gia, được gặp gỡ nhiều người đặc biệt, học được nhiều bài học quý.

Thật khó để nói giai đoạn nào là buồn hơn. Hình như tôi đã quen với nỗi buồn đến mức khó có thể phân biệt được.

Dẫu còn khó khăn nhưng chị lại hay giúp đỡ người nghèo khó, vì sao vậy?

Ai đó đã nói rằng "chỉ có người nghèo khó mới hiểu người nghèo khó". Tôi đi qua cảnh nghèo nên hiểu được người cùng cảnh ngộ mong muốn điều gì. Tôi chia sẻ với họ cũng là cách tôi an ủi tâm hồn tôi. Nhìn lên, tôi không bằng ai, nhưng khi nhìn xuống, sao thấy quá nhiều người khổ hơn mình.

Kiều Trinh: Tôi vay nợ giùm đồng nghiệp mà người thân anh ấy còn chửi tôi thậm tệ - Ảnh 7.

Dù khó khăn, khổ sở nhưng Kiều Trinh vẫn tích cực làm thiện nguyện cùng bạn bè.

Kiều Trinh: Tôi vay nợ giùm đồng nghiệp mà người thân anh ấy còn chửi tôi thậm tệ - Ảnh 8.

Ở tuổi U50, Kiều Trinh vẫn đang làm mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ và phụng dưỡng cha già. Chị không dám nghĩ tới hạnh phúc riêng.

Sinh hoạt nghệ thuật của chị hiện giờ thế nào?

Tôi vừa hoàn thành phần dang dở của bộ phim truyền hình do Phan Đăng Di đạo diễn. Các dự án khác, tôi cẩn trọng chọn lựa. Giờ đây, tôi xem sức khỏe là quan trọng nhất. Cha tôi bị quá nhiều bệnh nền, nếu tôi ra ngoài lỡ nhiễm bệnh về lây cho ông, cái giá phải trả có khi là sinh mệnh, nó quá đắt.

Khi nhận lời mời, tôi xin nhà sản xuất test toàn bộ những người làm việc chung vì diễn viên không đeo khẩu trang và kính chắn trong lúc làm việc. Nếu nhà sản xuất nào lơ là khâu này, tôi xin rút lui, dù rất cần tiền để sống.

Tôi cũng đã tái kích hoạt nghề may. Những bạn đồng nghiệp hay khán giả nào cần may áo dài, áo bà ba và cả quần áo hiện đại, xin liên hệ với tôi.

Chị đang ở độ tuổi chín muồi của người phụ nữ, chị có ý định mở cửa trái tim thêm lần nữa?

Tôi không dám nghĩ sẽ có người đàn ông Việt Nam nào dám yêu một bà mẹ đơn thân, nuôi hai con nhỏ như tôi. Vậy nên, hãy để tùy duyên. Tôi đã qua cái tuổi mơ mộng rồi.

Cảm ơn chị và chúc chị một năm mới an lành!

https://soha.vn/kieu-trinh-toi-vay-no-gium-dong-nghiep-ma-nguoi-than-anh-ay-con-chui-toi-tham-te-2022010509362576.htm

Đọc tin tức mới và tin nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên