Đến trưa 3-6, sau 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khỏe 4 bệnh nhân ngộ độc con so mới hồi phục.
Theo Ths-BS Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện các bệnh nhân đã ổn định, sinh hiệu ổn, 2/4 bệnh nhân có thể xuất viện. 2 trường hợp còn lại còn vận động yếu nhưng đã qua nguy kịch.
4 bệnh nhân bị ngộ cùng lúc, gồm: Nguyễn Văn T. (29 tuổi), Huỳnh Văn H. (29 tuổi), Đào Quốc H. (30 tuổi) và ông Huỳnh Thanh P. (60 tuổi), tất cả cùng ngụ tại Cần Đước, Long An.
Nạn nhân một phen hú vía vì mồi nhậu là con so
4 người đàn ông kể trên được chuyển cấp cứu trong tình trạng ngộ độc nặng, khó thở, nói khó, yếu tay chân, không đi đứng được, phải bồng vào bệnh viện. Kết quả điều trị cho thấy cả 4 bị ngộ độc con so biển (hình dạng giống sam biển nhưng có độc).
So biển còn gọi là sam nhỏ, tên khoa học là Carcinoscorpius rotundicauda, thường bị nhầm với sam biển, ăn vào sẽ bị ngộ độc gây ra các biểu hiện về thần kinh như tê môi, lưỡi, tê chân tay, suy hô hấp, trụy tim mạch, trường hợp nặng có thể tử vong.
Nạn nhân hồi phục sau vụ ngộ độc
Trước đó, ngày 1-6, cả 4 cùng uống rượu, ăn trứng con sam biển, trong đó có 2 con có đuôi tròn hơn con sam bình thường cũng được luộc và nướng làm mồi nhậu.
Nhậu khoảng 2 giờ sau, các nạn nhân xuất hiện các triệu chứng tê chân tay, chóng mặt, đi loạng choạng, được chuyển cấp cứu tại cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy.