Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm

Lim |
Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm
Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm

Những phát ngôn liên quan tới phụ nữ đã khiến "Youtuber giàu nhất Việt Nam" vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của khán giả.

Khoa Pug nổi danh là một trong những Youtuber "chịu chơi, chịu chi" nhất Việt Nam với những màn review ngập mùi sang chảnh. Vậy nhưng trong suốt khoảng 5 năm làm Youtube, không ít lần Khoa Pug vướng phải tranh cãi về phát ngôn và những clip triệu lượt xem.

Tự nhận là Youtuber Việt Nam đầu tiên chi "tiền tấn" để được leo lên đỉnh Kim Tự Tháp Ai Cập

Tháng 9/2019, Khoa Pug đăng tải đoạn video khám phá Kim Tự Tháp Ai Cập cùng với tiêu đề tự giới thiệu mình là Youtuber Việt Nam đầu tiên leo lên đỉnh. Anh chàng còn "khoe" rằng đã bỏ rất nhiều tiền để có thể đến địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới này review.

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 1.

Khoa Pug tự tin nhận mình là Youtuber Việt Nam đầu tiên lên nóc Kim Tự Tháp Ai Cập.

Tuy nhiên ngay khi lên sóng, dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra thông tin Youtuber đưa ra là không đúng. Trước Khoa Pug đã có rất nhiều người Việt tới đây và quay clip review lại. Trong số đó nổi bật nhất có lẽ là video của vợ chồng ca sĩ Lý Hải – Minh Hà.

Phát biểu quá lời khi tự nhận là người Việt đầu tiên trải nghiệm 1 trong 7 kỳ quan cổ đại của thế giới còn tồn tại đến bây giờ của Khoa Pug khiến anh chàng bị chỉ trích khá gay gắt, đoạn clip có lẽ cũng vì thế mà nhận tới hơn 4,7 nghìn lượt "dislike" từ dân mạng.

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 2.

Vậy nhưng dân mạng nhanh chóng tìm ra trước đó có vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã tới đây quay clip review

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 3.

Khoa Pug đã chi "tiền tấn" cho màn khám phá này

Đặt tiêu đề Vlog: "Phụ nữ Nhật quỳ khóc dưới chân Khoa Pug"

Trong vlog với tiêu đề: "Phụ nữ Nhật quỳ khóc xin cho cameraman được ăn – Khoa Pug gặp sự cố ở nhà hàng lẩu Geisha Kyoto" đã gây nên làn sóng phẫn nộ lớn. Nhiều người biết tiếng Nhật và văn hóa của xứ sở hoa anh đào chỉ trích Youtuber cố tình giật title, câu view trắng trợn bởi nội dung trong video thực chất không như vậy.

Theo đó, trong chuyến hành trình ở Nhật Bản, Khoa Pug đã tới dùng bữa tại nhà hàng có tuổi đời lên tới 100 năm. Anh được sắp xếp phòng riêng và có một cô gái người Nhật phục vụ.

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 4.

Clip gây tranh cãi nhất trong 5 năm làm Youtube của Khoa Pug có lẽ là đây

Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi cô gái phát hiện có camera trong phòng liền nhanh chóng đề nghị không được quay phim tại đây. Thêm nữa người này cho rằng việc cameraman đứng quay phim, còn cô phải quỳ gối phục vụ trong khi Khoa Pug ngồi ăn thong thả là quá bất công.

Cuối cùng, người phụ nữ này đã chạy ra ngoài khóc vì thương cảm cho cameraman khiến anh bối rối và nói rằng không cần phục vụ nữa.

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 5.

Có lẽ là do hiểu lầm vì bất đồng ngôn ngữ nhưng cách đặt title bị đánh giá là xem thường phụ nữ

Có thể thấy tình huống khó xử của Khoa Pug với geisha người Nhật chủ yếu là do hiểu nhầm về văn hóa và bất đồng ngôn ngữ. Thế nhưng việc anh giật title như vậy khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và cụm từ "phụ nữ Nhật quỳ khóc" dễ gây ra cảm giác coi thường người Nhật.

Bị Youtuber xứ kim chi phản pháo gay gắt trước phát ngôn: "Đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị mới lấy vợ Việt"

Trong vlog review mua 4 vé hạng thương gia đi tàu cao tốc xuống Buán "tìm cô dâu Việt", Khoa Pug đã thẳng thắn nêu quan điểm về chuyện gái Việt lấy chồng người Hàn Quốc:

"Đa số người Hàn Quốc sang Việt Nam mình kiếm tiền rất là nhiều vì bên đây công việc bão hòa, kiếm tiền không được nhiều. Nên nhiều khi những cô dâu Việt qua lấy chồng Hàn thì ai sẽ lấy những người đó?

Những người không đủ khả năng, địa vị trong xã hội không thể nào kiếm được bạn gái, không thể nào kiếm được vợ nên lấy vợ ngoại quốc. Chứ gái Hàn khá là nhiều, cặp với mấy thằng "trẻ trâu" ở đây khá là nhiều. Còn những ông không đủ khả năng chu cấp cho người vợ Hàn vì đời sống người ta cao thì lấy vợ Việt Nam dễ dàng hơn".

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 6.

Trong chuyến thăm Busan Khoa Pug đã có những chia sẻ về việc lấy chồng Hàn Quốc của những cô gái Việt

Câu chuyện về cô dâu Việt lấy chồng Hàn vốn là 1 chủ đề nhạy cảm, lời nhận định của Khoa Pug dường như cho rằng những cô gái lấy chồng ngoại quốc chỉ vì…tiền, muốn thay đổi cuộc sống chứ không bắt nguồn từ tình yêu.

Không chỉ dư luận Việt Nam chỉ trích gay gắt mà một vlogger người Việt sinh sống và lập gia đình ở Hàn Quốc tên là Kiều Tiên đã lên tiếng phản bác.

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 7.

Một nữ Youtuber người Việt đang sinh sông và lập gia đình tại Hàn Quốc đã đăng clip phản pháo lại nhận định Khoa Pug

Cô đồng tình rằng những người đàn ông Hàn sang Việt Nma lấy vợ là do kém may mắn trong đường tình duyên ở quê nhà nhưng dù ở nơi xa xôi hẻo lánh thì họ vẫn có công ăn việc làm ổn định. Vì nếu không đảm bảo được thu nhập tài chính thì chính phủ sẽ không cho phép lấy vợ.

Nàng dâu Việt tại Hàn cho biết Khoa Pug mới chỉ tham quan Seoul, Busan nên không thể nào hiểu rõ cuộc sống cũng như con người nơi đây, vậy nên những điều Youtuber này nói rất phiến diện và một chiều, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người khác.

Đi đến viếng cố nghệ sĩ Chí Tài nhưng dùng từ "đi review mộ"

Một trong những lời nói khiến khan giả tức giận mới đây nhất của Khoa Pug là trong thời gian anh chàng ở Mỹ. Trong vlog được đăng tải ngày 15/6 đã dấy lên tranh cãi về cách dùng từ của Khoa Pug khi đến viếng mộ cố NS Chí Tài.

"Mộ của chú Chí Tài sẽ nằm ở đây nha các bạn. Nhiều bạn kêu mình qua đây review mộ chú Chí Tài nằm ở đâu, không gian như thế nào… Thực sự bữa giờ mình không có xe nên không có đi reiview cho các bạn được, có xe rồi mình sẽ đi review cho các bạn xem nha" – Khoa Pug nói trong vlog.

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 8.

Khoa Pug đã có chuyến thăm mộ nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ nhưng lại nhận gạch đá vì dùng từ "đi review mộ"

Thay vì dùng những từ cung kính như viếng mộ, thăm mộ thì Youtuber này lại sử dụng từ review quen thuộc. Nhiều người cho rằng dù có vô tình trong lời nói thì đây cũng là việc không thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó hành động đến viếng mộ của cố nghệ sĩ sau đó được đăng lên Youtube của Khoa Pug cũng khiến dân mạng đặt câu hỏi không biết anh đã xin phép gia đình của chú Chí Tài chưa.

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm - Ảnh 9.

Nhiều người thắc mắc việc anh chàng quay cận cảnh từng chi tiết mộ rồi đăng tải lên Youtube đã nhận được sự đồng ý từ gia đình chưa

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên