Huyền thoại Hà Thành vs mafia Nga: "9 đứa lao lên, tao ngã cũng kéo theo 2-3 thằng chết"

Đoàn Dự |

Bị mafia Nga thăm dò, Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng vẫn nhất mực bình tĩnh. Ông buông lời dọa nạt khiến chúng toát mồ hôi.

LỜI TÒA SOẠN: Võ sư Nguyễn Văn Thắng là Chưởng môn phái nức tiếng Hà Nội - Thăng Long Võ Đạo. Ông nổi tiếng với công phu về khí công trị bệnh, về Nhất Dương Chỉ, điểm huyệt hẹn giờ hay xem phong thủy... Là người hào hoa, nhẹ nhàng nhưng trong cuộc đời mình, vị Chưởng môn này cũng có rất nhiều giai thoại kỳ thú.

CUỘC ĐỐI ĐẦU VỚI TRÙM MAFIA NGA

Gặp tôi một buổi sáng đẹp trời ở căn nhà tại phố Hồng Mai, Hà Nội, Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng trông rất khỏe mạnh, tươi tắn. Đấy là nhờ ông đã có hàng chục năm luyện tập võ nghệ, lại tinh thông khí công trị bệnh, nên cơ thể luôn dồi dào sinh lực.

Sau câu chuyện dài kể về ông ngoại, cụ Cử Tốn và bố, cụ Văn Nhân, vị Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo thoải mái kể về những giai thoại của chính mình. Ông nhâm nhi hớp nước, dẫn tôi đi xem những bức ảnh, rồi bất chợt chỉ vào một tấm và nói: "À, đây là bức ảnh tôi chụp với một ông trùm mafia Nga đấy!".

"Năm 2007, tôi sang châu Âu dạy khí công mà không hề mình đã rơi vào tầm ngắm của một ông trùm mafia Nga. Tới năm 2009, có một cô tự xưng tên Maria, nói là người của chính phủ Nga muốn gặp tôi tại khách sạn trên Mã Mây. Khi tới gặp, tôi cũng thấy lạ vì cô này luôn có 2 vệ sĩ theo kèm. Rồi cô nói có lời mời từ quân đội Nga để tôi sang dạy và cần giữ bí mật. Tôi nhận lời.

Khi sang tới nơi, hai người đàn ông dẫn vợ chồng tôi đến ăn ở một nhà hàng tận Ukraine. Tại đây, một người nói:

"Thầy Thắng biết không, đây là nơi mà 50 mafia hàng đầu Liên bang Nga thường tới. Mà tôi là một trong sáu người cao nhất. Sau 3 tháng tới, tôi sẽ đề nghị nhà nước phong hàm vị cho ông, rồi thành lập viện Trung ương khí công cho ông làm việc. Nhưng sau 5 năm thì ông bàn giao lại cho tôi"" - Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng kể.

Huyền thoại Hà Thành vs mafia Nga: 9 đứa lao lên, tao ngã cũng kéo theo 2-3 thằng chết - Ảnh 2.

Vợ chồng võ sư Nguyễn Văn Thắng lần đầu gặp ông trùm mafia Nga (thứ hai từ trái sang) ở một nhà hàng tại Ukraine.

"Rồi ông ta bắt ép tôi phải dậy khí công 2 tiếng mỗi sáng, 6 ngày/tuần. Mà ở Việt Nam, tôi chỉ dạy độ 1 tiếng mỗi buổi, một tuần chỉ dạy 2 buổi.

Bóc lột mình dạy khí công chưa đủ, ông ta còn đe dọa, muốn tôi phải dạy võ cận chiến Việt Nam. Hóa ra đấy mới là mục đích chính của ông ta vì dân Nga rất chuộng võ Việt Nam. Ông ta yêu cầu tôi buổi chiều và tối phải dạy võ cận chiến. Ông ta cũng vừa dọa vừa mời mọc, nói rằng khi cộng tác sẽ cho rất nhiều lợi ích" - Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo tiếp.

Theo lời võ sư Thắng, ông trùm trên rất giàu, có tới hơn 70 khu nhà, mỗi khu có vài tòa cao tầng. Khi mới gặp võ sư Thắng, ông ta sẵn lòng gửi mỗi tuần 500 USD chỉ để tiêu vặt chơi chơi. Nhưng cầm tiền của mafia đâu có dễ...

"Lần lừa được tôi sang Nga, ông trùm cho thuê 2 phiên dịch tiếng Việt đi theo hỗ trợ tôi. Một phiên dịch tên Thu Hà là du học sinh. Khi gặp tôi, cô Thu Hà này khóc. Tôi mới hỏi vì sao mà khóc, có phải sung sướng vì có việc không. Cô này mới nói khóc vì sợ khi phải làm việc cho mafia, nhưng cần tiền quá nên vẫn làm".

Huyền thoại Hà Thành vs mafia Nga: 9 đứa lao lên, tao ngã cũng kéo theo 2-3 thằng chết - Ảnh 3.

Mới đầu, ông trùm tỏ ra rất trọng thị võ sư Thắng, còn từng đích thân đưa đi thăm quan nhưng mối quan hệ lạnh nhạt nhanh chóng.

10 ngày đầu khi mới sang, võ sư Thắng bị bố trí ở một căn nhà của ông trùm, xung quanh có vệ sĩ bảo vệ tầng tầng, lớp lớp, không cho ra ngoài. Và ngay đêm đầu tiên, các tài liệu về khí công - võ thuật của thầy Thắng đều bị mất trộm. Thậm chí, ông trùm còn cho người giám sát chế độ sinh hoạt, ăn uống của võ sư Thắng để mong tìm ra thêm bí quyết rèn luyện.

Nhưng sau khi ép võ sư Thắng phải dạy cả khí công lẫn võ cận chiến, ông trùm gặp sự phản kháng từ Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo. Dù trong hoàn cảnh rất xấu, võ sư Thắng nhất quyết không thỏa hiệp. Khi ông chống đối, tay trùm nổi giận.

Lập tức, ông trùm từ tỏ ra kính trọng đã trở mặt ngay. Ông ra từng tuyên bố võ sư Thắng là người giỏi nhất trong các võ sư Việt Nam đã gặp, nhưng nay đuổi 2 vợ chồng Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo đến một khách sạn tồi tàn, đồng thời vẫn cử người giám sát kĩ lưỡng.

Vô cùng lo lắng, khi đó vợ chồng võ sư Thắng đã tìm cách tẩu thoát, rồi đến một khu ký túc xá để ở với cô phiên dịch Thu Hà.

"Đêm đó tôi không ngủ. Tôi để một cây gậy gỗ gác vào cửa. Nếu có ai cạy cửa thì cây gỗ sẽ rơi và tôi sẽ biết để lao vào đánh ngay. Tôi dự tính nếu có người đột nhập mà mình làm to lên thì cảnh sát Nga sẽ tới" - võ sư Thắng kể.

May là đã không có chuyện nghiêm trọng nào xảy ra. Nhưng quân của ông trùm vẫn tìm thấy vợ chồng võ sư Thắng ở khu ký túc xá. Họ mua vé, yêu cầu vợ chồng võ sư Thắng phải rời Nga ngay lập tức, quá cảnh ở Singapore rồi về lại Việt Nam.

"Sau này, ông trùm ấy vẫn cho người liên hệ với tôi, nói rằng ngày xưa đối xử không phải phép vì căng thẳng chuyện làm ăn, chứ không phải muốn đe dọa mình. Nhưng tôi cạch, không bao giờ muốn dính dáng tới mafia Nga".

Huyền thoại Hà Thành vs mafia Nga: 9 đứa lao lên, tao ngã cũng kéo theo 2-3 thằng chết - Ảnh 4.

Ngoài Nga, tại châu Âu võ sư Thắng rất nổi tiếng tại Đức cũng như Pháp. Trong ảnh là khi võ sư Thắng được Tổng thị trưởng 18 tỉnh miền Bắc nước Pháp (bên trái) tặng huân chương danh dự.

Cũng trong những ngày ngắn ngủi bị mafia Nga giam lỏng và ép dạy võ, thầy Thắng có một giai thoại thú vị.

"Ông trùm nặng hơn 1 tạ, mặc bộ đồ đen, nhìn rất kinh khủng. Có hôm ông ta tập trung người, nói là của bộ quân cảnh, bắt tôi dạy võ. Nhưng trong đám đó, có cả các vệ sĩ của ông ta. Đám đó toàn những người rất to cao và thật sự mình cũng không biết là gồm thành phần nào.

Khi tôi dạy, ông trùm hỏi liệu tôi đánh được bao nhiêu người. Lúc đó tôi đang cho 3 người lên để thị phạm dùng 1 đánh 2. Tôi chỉ vào 3 người đó, bảo là "ba thằng vẫn ít, chưa ăn thua". Tôi dọa lại mà.

Ông ta mới hỏi tại sao tôi dám tuyên bố mạnh mồm thế. Tôi mới bảo, phải gấp 3 chỗ này đánh mới đã. Họ cũng hãi. Tôi bảo là tôi có thể không đánh được 9 ông, nhưng hạ tôi thì cũng có 2 – 3 ông phải chết. Vì cách đánh đả lôi đài của chúng tôi, đã đánh ai là chết.

Thế là chúng sợ chứ vì làm gì có ai không sợ chết. Nhưng tôi cũng kinh lắm, nhìn toàn thằng to vậy thì cũng khiếp. Nhưng mình phải dọa lại vì cái thế nó vậy. Tôi đả kích về mặt tinh thần thôi" - Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng nhớ lại.

"TÔI TUYÊN BỐ THẲNG, GẶP ĐÁM ĐÓ SẼ CHÉM LUÔN. XEM AI CHÉM NHANH HƠN!"

Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng sống ở phố Phương Mai, Hà Nội và đây cũng là nơi ông dạy võ cho các thế hệ học trò. Nhưng ban đầu, giang hồ khu phố này còn chưa biết rõ về võ sư Thắng nên đã có va chạm xảy ra.

"Khi đó môn sinh của tôi đến học thì chúng hay lấy trộm đồ, vặt đèn xe các thứ. Tôi phải xử lý, bắt 7 thằng vào nhà. Tôi đánh rụng cả mảng tường, chúng thấy thì sợ quá nhưng thực ra tường ngày xưa cũ nát, cũng toàn xây bằng vôi và vữa thôi. Rồi tôi cho 1 thằng ra để đi lấy lại những đồ chúng đã ăn trộm".

Sau đó ít lâu, nhóm giang hồ này đều bị bắt và đi tù. Bất ngờ là chúng lại đổ tội cho võ sư Thắng, cho rằng ông đã chỉ điểm với chính quyền. Khi ra tù, chúng rêu rao rằng gặp võ sư Thắng ở đâu sẽ chém ở đó.

Khi nghe chuyện, võ sư Thăng cũng dọa nạt lại:" Tôi thông báo rằng tôi cũng gặp chúng ở đâu là chém ở đó, xem ai chém nhanh hơn. Tất nhiên, mình chỉ dọa thôi".

Võ sư Thắng hào hoa và không thích hơn thua, nên quả thật ông chỉ định dọa thôi. Có điều, từng tự mình trải nghiệm khả năng võ thuật của thầy Thắng nên khi thấy ông sẵn sàng đấu cứng lại, chúng vô cùng sợ hãi. Sau đấy, bè lũ giang hồ xung quanh phố Hồng Mai không còn dám đụng vào vị Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo.

Huyền thoại Hà Thành vs mafia Nga: 9 đứa lao lên, tao ngã cũng kéo theo 2-3 thằng chết - Ảnh 5.

Không cao lớn nhưng Chưởng môn Nguyễn Văn Thắng sở hữu võ nghệ cao cường, từng khiến nhiều tay giang hồ khiếp vía.

ĐÁNH HẠ LŨ "ĐINH TẶC" & NHỮNG LẦN HÀNH HIỆP TRƯỢNG NGHĨA

Hồi mới ra trường, võ sư Thắng lập gia đình sớm. Khi vợ mang bầu con cả, ông thường xuyên đèo bà đi làm bằng xe đạp. Một lần xe đạp bị xì hơi, ông đành tạt vào lề đường để vá.

"Mới đầu thấy xì hơi rất chậm. Vậy mà sau đó vào vá, nghe xoẹt một cái, tôi quay lại thì thấy xì hơi rất nhanh. Rồi người ta kêu bị thủng 2 chỗ phải vá. Vá xong rồi, người ta thử lại, lại kêu còn 1 nơi thủng nữa, lại vá. Khi đó họ tính rất nhiều tiền. Tôi phải chạy bộ về nhà lấy tiền..."

Mệt bở hơi tai chạy hàng cây số để lấy tiền, võ sư Thắng bất ngờ phát hiện ra điều gian trá. Khi ông vào rửa tay ở chỗ vá xe, thấy 2 chiếc bàn đinh. Võ sư Thắng lập tức cầm 2 chiếc bàn đinh ra chất vấn người vá xe thì kẻ này lại tỏ thái độ giang hồ.

"Hắn ta gọi thêm vài người vá xe ở phụ cận rồi chửi rủa tôi, nói rằng dám đụng vào chuyện làm ăn của chúng. Chúng còn bắt tôi phải trả tiền gấp 3 lần như một hình thức phạt nếu không sẽ đánh ngay. Khi đó trời vừa mưa to xong, chúng có 4 -5 người, kẻ thì cần cờ lê, kẻ thì cầm bơm, kẻ thì cầm mũ cối.

Tôi tất nhiên chẳng sợ, vì mình đúng mà. Tôi lao vào tên cầm bơm, quét ngược một cái khiến hắn ngã chổng vó, bơm văng lên trời. Tôi liền hạ thấp trọng tâm, đá thốc vào mặt hắn. Tên cầm mũ cối xông vào đánh, tôi tiền dùng tay gạt, rồi dùng Triệt Diệt Quyền đánh thẳng mặt. Hai tên lập tức gục ngay, trôi theo dòng nước ở ven đường. Những tên còn lại sợ hãi, còn người bên đường thì hoan hô vì anh thanh niên đánh hay quá" - võ sư Thắng nhớ lại.

Cũng theo vị Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo, ông từng có nhiều lần hành hiệp trường nghĩa lớn có, nhỏ có.

Có nhiều khi đi trên đường, thấy va chạm giao thông, một bên ỷ mạnh đe dọa bên yếu thế thì ông sẽ lại gần, xuất thủ rất nhanh khiến kẻ bắt nạt ngã chổng vó.

Khi kẻ bắt nạt bò dậy thì cũng không biết ai là người đánh, còn người yếu thế thì có thời gian để thoát đi.

Ngoài những giai thoại kể trên, võ sư Thắng còn có lần va chạm với Khánh Trắng và khiến ông trùm này phải nể. Hay một lần khác, ông bị giang hồ ở Bắc Ninh đe dọa, nhưng rồi cũng an toàn thoát khỏi rắc rối trong sự kính nể của đối phương.

Theo lời kể của Chưởng môn Thăng Long Võ Đạo Nguyễn Văn Thắng, chúng tôi sẽ còn chuyển tới độc giả các giai thoại về huyền thoại võ thuật Hà Thành, cụ Cử Tốn và cụ Văn Nhân. Mời quý độc giả đón đọc!

Đọc tin mới nhất, xem báo bóng đá nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 

TIN NỔI BẬT

Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên