Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị "tuýt còi"

Thanh Hương |
Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị "tuýt còi"
Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị "tuýt còi"

Những lời kể của 1 thành viên nữ đã từng tham gia giáo phái rồi dũng cảm rời bỏ khi thấy nó không phù hợp khiến nhiều người cảm thấy sốc.

Giáo phái bí ẩn không tên, không nhà thờ

Khi trốn thoát khỏi 1 giáo phái bí ẩn của Thiên Chúa giáo không có tên gọi chính thức, nhà thờ hay sự tự do cho các thành viên của nó, Laura McConnell mới là một cô gái 19 tuổi.

Trước đó, giáo phái được biết đến với tên gọi The Truth (Sự thật), Two by Twos (Hai nhân hai), Friends (Những người bạn) hoặc Workers (Công nhân) đã kiểm soát mọi mặt trong cuộc sống của Laura. 

Laura không được phép chơi với những người bạn ở bên ngoài, không được cắt tóc và bị tẩy não đến mức tin rằng nếu ra khỏi giáo phái này thì cái chết sẽ đón đợi cô. 

Hiện đã 40 tuổi, lập gia đình và có 1 cậu con trai 2 tuổi, Laura đã cởi mở tâm sự với tờ Daily Mail Australia về cuộc sống của mình khi lớn lên trong giáo phái với hy vọng câu chuyện của mình sẽ đem lại dũng khí cho những người khác để từ bỏ nó, sống cuộc sống của bản thân. 

"Tôi đã có một tuổi thơ tuyệt vời cho đến năm 8 tuổi, khi tôi nhận ra mình đã trở nên khác như thế nào và sẽ khó khăn ra sao khi lớn lên và trở thành 1 người phụ nữ trong giáo phái này", Laura tâm sự. 

Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị tuýt còi - Ảnh 1.

Laura McConnell (bên phải) đã trở thành thành viên của giáo phái bí mật không có tên chính thức và không có nhà thờ.

Laura lớn lên ở Coolabah, phía Tây New South Wales trong một gia đình làm nghề nông. Khi đến tuổi đi học, cuộc sống của cô khác hẳn so với những người bạn cùng lớp. Các hoạt động như chơi thể thao, xem tivi, nghe đài, đọc tạp chí, đeo trang sức hay cắt tóc đều bị cấm. 

"Chúng tôi được dạy phải giữ khoảng cách với nhau và với phần còn lại của thế giới. Tôi đã chẳng quen biết bất kỳ ai ngoại trừ những người trong gia đình tôi", Laura kể lại. 

Gia đình của Laura đã tham gia giáo phái bí ẩn nói trên được 4 thế hệ, tức là khoảng 100 năm, và chưa bao giờ có cơ hội để rời bỏ nó. 

Trẻ em được mong đợi sẽ làm việc cùng người lớn trên các trang trại của gia đình, cầu nguyện cũng như tham gia các buổi giảng đạo của giáo phái, tức là có rất ít cơ hội để sống đúng với tuổi thơ của các em. Chúng cũng không được phép ngồi không hoặc thừa nhận là bản thân cảm thấy chán. 

Các em bị buộc phải thôi học, lập gia đình và sinh con khi mới chỉ có 16 tuổi. 

Cứ đến tối thứ Tư và sáng Chủ nhật, các thành viên của giáo phái sẽ phải gặp các lãnh tụ lớn tuổi tại nhà để đọc Kinh Thánh. 

Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị tuýt còi - Ảnh 2.

Gia đình của Laura đã tham gia giáo phái này được 4 thế hệ và chưa từng có cơ hội rời bỏ nó.

Hầu hết các thành viên nữ đều bị lạm dụng tình dục

Laura cho biết họ không hề có nhà thờ và mọi hoạt động của giáo phái đều diễn ra trong sự bí mật hoàn toàn và có lẽ chính vì sự bí mật này mà dù đã hoạt động được cả trăm năm, giáo phái chưa hề bị cảnh sát "sờ gáy". 

"Họ dùng các đoạn trong Kinh Thánh để khiến con người sợ hãi về thế giới bên ngoài. Họ kể nhiều câu chuyện sai trái về việc những người rời bỏ giáo phái đã chết hoặc có cái kết bất hạnh và rồi lại quay lại. 

Ban đầu tôi cũng nghĩ rằng nếu rời giáo phái thì tôi sẽ chết. Thế nên tôi không hề lựa chọn rời bỏ nó", Laura tiếp tục chia sẻ, khẳng định mình không hề quen biết ai rời khỏi giáo phái vì họ hoàn toàn "biến mất" khỏi cuộc sống của họ. 

Đặc biệt, các thành viên nữ phải chịu đựng sự lạm dụng về cảm xúc và tình dục do những thành viên lãnh đạo cấp cáo là nam giới gây ra. 

"Tôi nghĩ là bất cứ người phụ nữ nào trong gia đình tôi cũng đã từng là nạn nhân của 1 kiểu hành vi thiếu phù hợp nào đó. Chỉ có rất ít phụ nữ không trải qua 1 kiểu lạm dụng tình dục nào đó", Laura đau đớn thừa nhận. 

Tuy nhiên, sau khi bị 1 thành viên tên là Chris Chandler dẫn dắt, bằng 1 cách nào đó, Laura đã may mắn thoát khỏi sự lạm dụng. 

Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị tuýt còi - Ảnh 3.

Laura lớn lên ở thị trấn Coolabah ở phía Tây New South Wales.

Vào năm 2014, Chandler đã nhận tội lạm dụng tình dục trẻ em, bao gồm cả việc tấn công 3 cô gái ở tuổi vị thành niên (dưới 12 tuổi) vào những năm 70 của thế kỷ trước và đã bị ngồi tù 1 năm. Chander đã qua đời vào tháng 4 năm nay. 

Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị tuýt còi - Ảnh 4.

Chris Chandler - thành viên cấp cao của giáo phái The Truth đã bị kết án vì tội lạm dụng tình dục trẻ em và đã chết vào tháng 4 năm nay.

Không chỉ có Chandler, mà nhiều thành viên cấp cao khác trong giáo phái này cũng bị buộc tội tấn công tình dục trẻ em, và theo Laura, đa phần những vụ việc đó đều qua đi trong quên lãng. 

Vào năm 2011, Ernie Barry, 1 thành viên cấp cao của giáo phái hoạt động ở Tasmania và Victoria đã bị buộc tội tấn công 1 cô bé 5 lần vào trong những năm 70 của thế kỷ trước. Barry sau đó đã nhận tội và phải ngồi tù, song cuối cùng hắn lại kháng án nên việc thi hành án đã bị hoãn lại. 

Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị tuýt còi - Ảnh 5.

Rời khỏi giáo phái năm 19 tuổi, giờ Laura, 40 tuổi là một bà mẹ hạnh phúc với cậu con trai 2 tuổi vô cùng đáng yêu.

Dũng cảm từ bỏ, xây dựng cuộc sống riêng và đi tìm hạnh phúc 

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, không giống như những thành viên khác của giáo phái, Laura đã không nghỉ học, sinh con mà tiếp tục học đại học. Điều này đã khiến những thành viên cấp cao không hài lòng.

Và cuối cùng, 1 sự kiện giống như "giọt nước làm tràn ly", giúp Laura đưa ra quyết định rời bỏ The Truth là sau 1 buổi họp giữa các thành viên, trời mưa tầm tã và không ai có ý định đưa cô về nhà. 

"Họ cứ lái xe đi qua tôi, giả vờ không nhìn thấy tôi. Tôi nghĩ mình không thích những con người này nữa, tôi thấy mình không thuộc về họ, và tôi sẽ không quay lại", Laura khẳng định. 

Sau khi rời bỏ nhóm, Laura đã tự xây dựng cho mình 1 cuộc sống mới, đi xin việc và kết bạn với những người mới. 

Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị tuýt còi - Ảnh 6.

Người phụ nữ 40 tuổi giờ đây cho biết sẵn sàng giúp đỡ những người ở trong các giáo phái tương tự muốn rời bỏ tổ chức của họ.

Thi thoảng, Laura cũng về thăm gia đình, nhưng rõ ràng là giờ đây họ đã không còn muốn gặp cô nữa. Giờ đây, cô rất ít liên hệ với họ. Đã 2 thập kỷ trooiq ua, nhưng Laura vẫn cảm thấy việc sống và hòa nhập xã hội còn khá khó khăn. 

Việc rời bỏ giáo phái ít nhiều đã khiến cô bị rối loạn căng thẳng và có dấu hiệu trầm cảm. 

"Tôi đã rời bỏ giáo phái được 21 năm và cảm thấy như mình mới có 21 tuổi vậy. Những gì tôi hiểu về thế giới này chỉ tương đương với 1 người 21 tuổi mà thôi", Laura thú nhận. 

Laura từng không thích ra ngoài đi chơi hay tiệc tùng. Nhưng may mắn là năm ngoài 20 tuổi, cô đã gặp 1 người đàn ông tới từ Ý, người hiện đã trở thành chồng của cô. Hiện tại, họ đã có 1 bé trai 2 tuổi rất kháu khỉnh, và Laura hiện đang điều hành 1 startup chuyên bán gối và chăn để giúp đỡ những người vô gia cư ở Melbourne. 

Giáo phái bí ẩn ở Úc: Thành viên nữ bị lạm dụng tình dục, cả trăm năm chưa hề bị tuýt còi - Ảnh 8.

Laura và chồng đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Laura cũng đang nỗ lực để nâng cao nhận thức và sẵn sàng giúp đỡ những người đang là thành viên của các giáo phái tương tự muốn thoát khỏi nó.

Được biết, hiện vẫn còn khoảng 200.000 thành viên của giáo phái The Truth trên toàn thế giới.

Theo Daily Mail

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên