Vụ án "thầy bùa" sát hại nhiều người từng gây xôn xao một thời

Lan Chi |
Vụ án "thầy bùa" sát hại nhiều người từng gây xôn xao một thời
Vụ án "thầy bùa" sát hại nhiều người từng gây xôn xao một thời

Hơn 25 năm trôi qua, người dân tại cù lao vẫn chưa nguôi sự căm phẫn khi nhắc đến Hai Tửng, gã 'thầy bùa' đã tự tay kết liễu mạng sống của 4 người phụ nữ để luyện 'Thiên Linh Cái'.

27 năm trước, cù lao 3 xã Tân Bình - Tân Huề - Tân Quới là vùng đất đầy bình yên. Mỗi năm có ba vụ lúa, một mùa nước nổi, cuộc sống những người nông dân chân chất, thật thà cứ êm đềm trôi. 

Bỗng một ngày, trên dòng kênh Mã Trường có người đàn ông lạ mặt đến cắm sào. Gã tự xưng mình là "thầy", ăn chay, làm việc thiện. 

Tiếng lành đồn xa, gã được người dân cho mượn đất dựng chòi, hành đạo "chữa bệnh" giúp đời. Người dân trong vùng cũng không ngờ rằng, căn chòi đó sau này là hiện trường của vụ thảm án gây chấn động miền Tây, khiến 4 người phụ nữ mãi mãi nằm lại trong lòng đất... 

Gã "thầy bùa" và những hành tung lạ kì

"Có thời gian, người ta gọi cù lao này là cù lao "Thiên Linh Cái", ai nấy đều kinh hoàng trước tội ác mà Hai Tửng (tức Phạm Văn Tân, SN 1957) làm ra. Người dân trong vùng quanh năm trồng lúa, giăng câu... Họ nào biết "thầy bùa" mà họ một mực kính trọng lại làm chuyện tày trời như vậy. Đến tận bây giờ, người nhà nạn nhân vẫn khó lòng nguôi ngoai nỗi đau", ông B.V.C (SN 1960) chia sẻ.

Từ TP.HCM, chúng tôi tìm về cù lao thuộc huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) để gặp lại những nhân chứng trong vụ án Thiên Linh Cái gây chấn động miền Tây một thời. Ông C. cho biết, thời gian xảy ra vụ án, ông vẫn hành nghề lái xe ôm. 

"Tôi đã có đôi lần chở Hai Tửng, hắn dáng người thấp, nhưng đi rất nhanh, thường cúi gằm mặt. Đối với bà con lối xóm, hắn nói chuyện bình thường, tỏ vẻ đạo mạo, luôn làm việc thiện hành đạo giúp đời. Hai ngày trước khi Mai (nạn nhân vụ án) qua đời, tôi cũng đã đưa cô ấy về nhà", ông C. kể.

Vụ án thầy bùa sát hại nhiều người từng gây xôn xao một thời - Ảnh 1.

Ông Châu Văn Nhã kể lại sự việc

Phạm Văn Tân (SN 1957) quê gốc ở xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Ngày mới đến cù lao, y nói rằng mình đã học đạo ở tận núi Sam, Châu Đốc. Với những bài thuốc, bùa chú, y cho rằng mình có thể nối duyên trai gái, hàn gắn những cuộc hôn nhân trắc trở hay "kéo chồng về" cho những người phụ nữ bị ruồng rẫy, phụ bạc. Thậm chí, người bị bệnh nặng thế nào về tay y cũng sẽ được chữa khỏi.

Tiếng tăm đồn xa, người đến nơi Hai Tửng sinh sống để xin thuốc, làm bùa ngày càng nhiều. Ông Châu Văn Nhã (SN 1962) vốn là hàng xóm của Hai Tửng. Ban đầu, ông lấy làm lạ khi người đàn ông tự xưng "thầy bùa" này cứ hì hục đào rồi đóng "bờ bao" quanh khu vực mình sinh sống, hỏi thì y nói rằng "cho trộm đừng lẻn vào". Thi thoảng, có vài người phụ nữ đến chữa bệnh vào ban đêm. 

Vụ án thầy bùa sát hại nhiều người từng gây xôn xao một thời - Ảnh 2.

Con đường dẫn về phía khu vực mà Hai Tửng đã từng dựng chòi

"Thời đó, thông tin chưa được phủ sóng rộng rãi nên khi bệnh hoạn, gặp trục trặc gì đó trong cuộc sống người ta lại tìm đến Hai Tửng. Đồ cúng người ta dâng đầy, y không dùng hết phải gọi tôi sang bưng về, nhưng tôi không lấy. Có lần, tôi thấy cả một chị đưa chồng đến chữa HIV. Y còn có chuẩn bị cả nồi nước xông nồng nặc các loại cây thuốc.

Đàn bà nhẹ dạ, cả tin cứ tìm đến y. Có đoàn gần 10 người đi từ An Giang qua, thấy có đàn ông lẫn đàn bà, y liền gắt: "Sao không đem cả dòng họ đến luôn đi". Thực chất, Hai Tửng chỉ muốn "chữa bệnh" cho những cô gái đẹp mà thôi.

Vào thời điểm ấy, gia đình ông S. có cô con dâu rất đẹp tên Đ. Hai Tửng từng lảng vảng quanh khu vực đó và "chiêu dụ" ông S. học làm "thầy". Mặt khác, y nói với cô con dâu rằng cây me trước nhà có quỷ, muốn thoát khỏi nó phải nhờ y giúp. Tôi nghe Đ. kể lại mà run hết người, dặn dò thật kĩ rằng đừng tin những lời Hai Tửng", ông Nhã nói.

Sự mất tích bí ẩn của cô gái cùng xóm

Không chỉ trong cù lao, những cô gái ở các tỉnh lân cận bắt đầu rỉ tai nhau về "thầy" Hai Tửng. Đó là một "thầy bùa cao tay" thường xuyên chữa bệnh cho giới nữ vào giờ âm (tức gần nửa đêm). "Ngày xưa nhà cửa thưa thớt, khu vực mà Hai Tửng sinh sống cũng cách xa hàng xóm. Trong đêm tối mờ mịt, ngôi nhà lẩn khuất trong đám cây rậm rạp, vậy mà nhiều phụ nữ đã chèo xuồng đến xin y chữa bệnh, mà vào nhà phải đi từ cửa sau lên trên", ông Nhã nói thêm. 

Trần Thị Thanh cũng là một trong số đó. Trước đó, người phụ nữ này làm nghề cho vay tiền góp nhưng thường xuyên gặp trục trặc. Nhờ được Hai Tửng "làm phép", cho uống thuốc, công việc của cô trở nên thuận lợi hơn. Do cảm mến "thầy Hai", cô quyết định chung sống như vợ chồng, thường xuyên lui tới nhà, nấu cơm, chăm sóc. Đồng thời, Thanh cũng đi rêu rao khắp xóm làng về sự "cao tay" của Hai Tửng. Cũng chính từ đây, Thể đã trở thành đồng phạm và tiếp tay cho Hai Tửng thực hiện ý đồ bệnh hoạn để luyện Thiên Linh Cái. 

Một đêm tháng 7 năm 2000, cô gái tên Trần Thị Mai, vốn là người trong cù lao đã chèo xuồng đến nhà Hai Tửng. Cô khẩn cầu "làm bùa" cho người chồng bớt ghen tuông. Theo lời người dân trong vùng, Mai đi làm ăn xa lâu lâu mới về nhà. Thấy người vợ có sắc vóc cứ đi mải miết, chồng cô hục hặc khiến cuộc hôn nhân vô cùng ngột ngạt. 

Nhưng cũng từ đó, Mai mất tích. Gia đình cô đã đi tìm khắp nơi, họ lùng sục từng cánh đồng, con rạch, bờ kênh... nhưng vô vọng. Khi cuộc tìm kiếm kéo dài, mọi nghi vấn đều đổ dồn về Hai Tửng. Bởi trước khi Mai đi, cô đã kịp nói rằng sẽ đến nhà "thầy Hai" để chữa bệnh. Bên cạnh đó, người dân trong vùng cũng đã tìm thấy chiếc xuồng bị dìm dưới lòng sông, gần nhà y. Đây là chiếc xuồng mà người em trai của cô đi chài lưới. 

Vụ án thầy bùa sát hại nhiều người từng gây xôn xao một thời - Ảnh 3.

Phạm Văn Tân, tức Hai Tửng

Một buổi trưa nắng gắt, đứa con trai của ông Nhã hộc tốc chạy về nhà, la lớn: "Ba ... ba... người ta tìm thấy xác người gần gò nhà Hai Tửng, không biết có phải chị Mai không?". 

Ngay lập tức, ông chạy đến hiện trường và phụ đào lên. Xuống dưới một tấc đất, ông Nhã run rẩy đôi tay khi chạm vào phần mặt của của thi thể. Người chứng kiến bàng hoàng, lập tức báo công an. Nạn nhân được xác định là Trần Thị Mai, cô chết do ngạt thở, bị xâm phạm tình dục trước khi qua đời. 

Tại căn chòi của Hai Tửng, điều tra viên thuộc Phòng CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện một chiếc rương gỗ cũ kĩ, phía trên đặt bát nhang. Một điều tra viên bắt đầu mở chiếc rương gỗ ra, bàng hoàng phát hiện có 3 chiếc sọ người được đặt trong đó. 

Ngay lập tức, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Phòng CSĐT cùng các đơn vị nghiệp vụ khác phải nhanh chóng tìm ra sự thật về những hộp sọ người tại nhà Hai Tửng. 

Ở một vùng quê thanh bình, vụ án này đã gây chấn động. Hàng trăm người dân hiếu kì tại cù lao ba xã đã đổ về hiện trường vụ án, căn chòi của Hai Tửng để theo dõi. Nhiều sự thật kinh hoàng về gã thầy bùa bệnh hoạn cũng dần dần được hé lộ...

Tên nạn nhân đã được thay đổi!

Kì 2: Gặp nhân chứng vụ án 'Thiên Linh Cái' gây rúng động: 'Tôi từng khuyên nạn nhân về nhà đi'


https://soha.vn/ga-thay-bua-benh-hoan-trong-vu-an-4-phu-nu-mat-tich-bi-an-chan-dong-mien-tay-mot-thoi-20220407005335068.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên