Đêm qua, PSG thắng RB Leipzig 3-0 ở Bán kết 1 Champions League 2019/20. Đây mới là lần đầu tiên Gã nhà giàu nước Pháp lọt được vào một trận Chung kết Champions League. Dù cúp chưa đến tay nhưng fan PSG đã vô cùng phấn khích. Họ đã đổ xô ra đường ăn mừng một cách cuồng nhiệt.
Bình thường thì cũng chẳng có gì nhiều để bàn về màn ăn mừng này nhưng trong bối cảnh hiện tại, nó khiến giới chức Paris lo sốt vó. Lý do là bởi Covid-19 đang bùng phát trở lại ở Pháp. Xứ Lục lăng đã giải quyết Covid-19 khá tốt hồi tháng 6 và 7 nhưng vài tuần gần đây, mỗi ngày có hơn 2000 trường hợp nhiễm bệnh.
Thủ đô Paris đã hạn chế người dân di chuyển nhưng đêm qua, không chỉ nhiều fan PSG đổ xuống đường mà đa phần còn không đeo khẩu trang và đứng sát cạnh nhau. Cảnh sát chống bạo động đã được sử dụng để giải tán đám đông. Một vài nơi, cảnh sát thậm chí còn phải dùng hơi cay.
Hiện Pháp đang nỗ lực hạn chế Covid-19 để mong các trường học có thể mở cửa đúng dịp khai giải. Bắt đầu từ ngày 1/9 tới, Pháp cũng bắt buộc người dân phải sử dụng khẩu trang để tránh lây lan dịch.
Trở lại với PSG, họ sẽ đá Chung kết Champions League vào lúc 02h00 ngày 24/8 tới, gặp đội thắng ở cặp Lyon vs Bayern.