Duy Phương: "Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự tử"

An |

Duy Phương: "Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự tử"
Duy Phương: "Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự tử"

"Ai cũng phải loại ra đi, về đi, đừng làm nghề nữa. Bêu xấu rồi ảnh hưởng cả ngàn nghệ sĩ khác không có tiền để sinh sống...", nghệ sĩ Duy Phương nói.

Tôi bị 10 người nói thôi đã không ngủ được rồi

Liên quan tới tranh cãi, khán giả nuôi hay không nuôi nghệ sĩ, danh hài Duy Phương bất ngờ cho biết, vụ việc này đã ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của ông. Tình cảm khán giả dành cho ông bị giảm đi rõ rệt, khiến việc buôn bán của gia đình ông ế ẩm, càng lúc càng khó khăn. 

Nghệ sĩ Duy Phương cũng bày tỏ sự bức xúc về điều này vì ông không làm gì cả nhưng vẫn chịu hậu quả. Đồng thời, nghệ sĩ Duy Phương khẳng định chắc chắn rằng, khán giả nuôi dưỡng mình, cho mình ngày hôm nay. Theo đó, ông cũng đưa ra nhiều ví dụ về chính cuộc đời mình, tiết lộ, được nhiều khán giả cho tiền, cưu mang lúc khổ.

Cụ thể, nghệ sĩ Duy Phương nói: "Cuộc đời này, làm người tử tế khó lắm. Tạo được tên tuổi đã khó, giữ được tên tuổi còn khó hơn nữa. Khán giả thương nghệ sĩ bao la lắm. Năm 1983, tôi làm phim "Tỷ phú không tiền". Tôi xuống Bình Dương quay. Người ta cho mình lấy nhà làm bối cảnh quay còn gia đình, vợ chồng con cái người ta ăn ngủ ngoài đường cả tuần lễ.

Người ta không thương, không yêu mình thì không bao giờ có chuyện đó được đâu. Các bạn nghe để thấy, họ có nuôi dưỡng mình không? Có các bạn ạ.

Duy Phương: Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự tử - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Duy Phương.

Lúc tôi chưa có tên tuổi, tôi đi diễn, ngủ trước cửa nhà người ta, vợ chồng người ta kêu vô, nhường phòng cho mình ngủ. Nếu không thương yêu, đùm bọc thì làm gì mình trở thành nghệ sĩ lớn.

Chưa kể, đêm từng đêm, mình đói, họ nấu mì cho mình ăn. Đó là dưỡng nuôi mình rồi, mà các bạn đi mổ xẻ, ai nuôi ai. Tào lao. Dẹp chuyện đó đi, đừng nói nữa. Hãy nói nghệ sĩ được gì, mất gì trong hiện tại này mới quan trọng.

Nghệ sĩ mấy ngàn người, đâu ai giống ai. Có những người không nói, không phải vì họ không biết. Họ sợ nói ra, người thương không sao, người không thương thì chửi. Còn tôi không rành về thời đại 4.0, chửi banh xác hay ném đá, tôi không biết là gì.

Sự cố xảy ra với tôi năm 2017, 2018 là do chương trình làm hại tôi. Tự nhiên làm tổn thương tôi, nói tôi đánh đập nọ kia. Họa từ trên trời rơi xuống, buôn bán mà không ai tới ăn nữa. Khó khăn dập vùi mà cũng không biết. 

Con hỏi có bán được không. Nó thấy, nó hiểu thông tin trên mạng thế nào. Nó đưa tôi 1 triệu để xoay sở. Sau đó, tôi mới biết trên mạng chửi mình.

Tôi bị 10 người nói thôi đã không ngủ được rồi. Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự vẫn. Các bạn hỏi gia đình tôi đi. Tôi khóc quá trời.

Rồi cũng có bạn bè thương tôi. Luật sư thương tôi, nói việc đâu có đó. Đất nước này có luật pháp. Đừng manh động. Tôi bình tĩnh lại và thấy có lý, mới làm đơn thưa. Luật sư không lấy đồng nào. Cuối cùng, chương trình đó phải bồi thường.

Các bạn coi lại cách làm ăn hiện tại của các chương trình. Tôi chẳng cần các bạn mời tôi vô đó đâu, tôi chỉ muốn nói điều đúng đắn để giới nghệ sĩ đẹp thôi".

Duy Phương: Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự tử - Ảnh 3.

Sau vụ ồn ào với chương trình Sau ánh hào quang, Duy Phương được một số khán giả tìm tới tận nhà cho tiền.

Khán giả dúi vào tay tôi 50 triệu, 30 triệu, 100 triệu

Nghệ sĩ Duy Phương nói tiếp, cũng trong vụ việc với chương trình Sau ánh hào quang, ông được khán giả rất thương. Ông nói: "Sau vụ đó, khán giả tới nhà tìm tôi, dúi vào tay tôi 50 triệu, 30 triệu, 100 triệu. Tôi không ngủ được.

Rồi nay phải bôn ba làm lại, từng bước từng bước dựng lại. Rồi mình mất dần mất dần, trôi nổi về Bình Chánh. Vợ chồng buôn bán kiếm cơm qua ngày. Khán giả thương mình, họ đến với mình. Đùng cái chuyện này xảy ra nữa, lại khán giả nuôi hay không nuôi.

Bánh bèo tôi bán 5.000 một chén, giờ cũng vắng teo, không ai tới với mình nữa. Họ không thương nghệ sĩ nữa rồi. Ai làm nấy chịu chứ, Duy Phương có làm gì đâu. Buôn bán vất vả, mà giờ không ai ủng hộ nữa. Tôi sống sao đây?

Tôi nói để các bạn hiểu tâm tư tình cảm của nghệ sĩ. Một số anh em cũng đồng cảm với tôi, đồng quan niệm với tôi. Nghệ sĩ để lại tình cảm trong lòng mọi người khó lắm. 

Đừng nghĩ nghệ sĩ là ông gì, nghệ sĩ cũng là người dân bình thường thôi. Có những nghệ sĩ, thời của họ, họ cho rằng đương thời, hot nên bước lại chỗ đông người, ngồi trên đầu trên cổ, ăn trên ngồi trước. Xin lỗi, không có đâu. Mình so ra cũng không bằng thạc sĩ, bác sĩ, kỹ sư đâu. Mình dưới họ thôi".

Duy Phương: Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự tử - Ảnh 4.

Ông khẳng định, khán giả nuôi mình.

Hoài Linh cố gắng khắc phục cái gì mình chưa đúng, làm lại cho mọi người vui lòng

Nghệ sĩ Duy Phương tiếp tục than khổ. Ông nói: "Tôi nói không động chạm tới ai, không làm mất lòng ai. Nói cho bản thân mình và sự việc hiện tại của cuộc sống. Giờ tôi buôn bán, không ai ăn hết. 

Hồi xưa đông lắm, ngày 500, 600 bánh, giờ một ngày không tới 100 bánh. Tôi nói ra cho các bạn thương, không chừng, sau clip này, các bạn quay lại ủng hộ để tôi có tiền sống, có tiền đóng tiền nhà. Vì nhỡ nói ra, con không cho tiền đóng tiền nhà thì tôi biết sống sao.

Nhỡ mà con không cho tiền đóng thì các bạn mỗi người cho tôi 100.000, để tôi đóng tiền nhà mà ở.

Tôi làm miệt mài để giữ hình ảnh đẹp tới ngày chết. Tôi không làm gì xấu hổ. Tôi không xin. Bạn bè cho tôi nhiều lắm. Nhiều khi bạn bè hỏi tôi đang ở đâu, kêu lên nhà cho mấy triệu xài.

Họ thương nghệ sĩ chứ. Giờ bớt rồi. Tôi mất khách, không ai lại ăn hết. Ngồi chờ bán hộp bánh bèo, mòn con mắt. Tình cảm họ vơi đi. Không phải vì mình bán dở, không ngon mà tình cảm tự nhiên vơi đi. Giống như sự cố ngày trước.

Thôi thì sự cố vậy rồi, mất lòng tin của khán giả rồi, phải lâu lắm mới lấy lại được. 

Ai cũng phải loại ra đi, về đi, đừng làm nghề nữa. Bêu xấu rồi ảnh hưởng cả ngàn nghệ sĩ khác, không có tiền để sinh sống. Nhiều nghệ sĩ giàu nhưng cũng có nhiều nghệ sĩ không làm ra tiền thì sao. Tôi kiếm ngày mấy trăm ngàn còn khó".

Ngoài ra, nghệ sĩ Duy Phương cũng cho rằng, ồn ào từ thiện của danh hài Hoài Linh cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin của khán giả, khiến ông cũng bị lây.

"Tôi nghĩ Hoài Linh đã cống hiến như vậy, Hoài Linh có biết sự việc xảy ra như vậy hay không, có cố ý hay không là chuyện của Hoài Linh nhưng đã mất thì mất rồi. Hoài Linh cố gắng khắc phục cái gì mình chưa đúng, làm lại cho mọi người vui lòng, để những anh em khác có được cuộc sống của giới nghệ sĩ này. Đó là điều chính nghĩa nhất", Duy Phương nói.

Duy Phương: Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự tử - Ảnh 6.

Và đề xuất "thanh trừng" giới nghệ sĩ cho trong sạch.

Duy Phương: Tôi xách nguyên can xăng đòi ra Nhà hát Thành phố tự tử - Ảnh 7.

Tôi nói lời chân tình của nghệ sĩ chứ không nịnh bợ ai hết

Cũng theo nghệ sĩ Duy Phương thì vì những ồn ào vừa qua mà tình cảm khán giả dành cho ông vơi đi rất nhiều, khiến công việc buôn bán của gia đình ông bị ế ấm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống.

Cụ thể, nghệ sĩ Duy Phương nói: "Tình cảm khán giả thương mình đó giờ đổ hết rồi. Có chăng có người hiểu mình, thương mình, ghé ủng hộ còn tình cảm dạt dào như xưa thì khó lắm.

Có lần, tôi bị quẹt xe. Tôi ngã xuống, nó đứng lên chửi tôi. Khán giả thấy, định nhào qua đánh. Nó lên xe bỏ chạy. Chứng tỏ, nói tới nghệ sĩ là người ta thương mình. Tình cảm đó mà các bạn bảo, có nuôi hay không?

Có thể một số em út nói tôi xạo, khổ quá lên nói. Khổ thì không được nói sao. Khổ nói khổ. Sướng nói sướng. Nghèo nói nghèo. Giàu nói giàu. Tôi đâu có xin ai đồng nào đâu. Khi nào tôi đi ăn mày, lúc đó mới tính. Giờ là tự động người ta cho thôi.

Thời đại nào tôi không biết, kêu lên nói rồi phe này, phe kia chửi mình. Mình nói điều đúng đắn thì sao người ta chửi được. Fan cuồng chứ đâu phải fan khùng. Phải nhận định xem họ nói đúng hay sai chứ. Ai làm bậy, nói bậy thì chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi chia sẻ bằng cả tấm lòng và trái tim tôi. Tôi nói ra để các bạn hiểu Duy Phương tôi. Tôi lớn tuổi rồi, sống chết không màng. Tôi nói lời chân tình của nghệ sĩ chứ không nịnh bợ ai hết. Không cần các bạn mời tôi đi diễn, trở lại. Tôi không cần. Các bạn loại tôi ra khỏi vòng chiến rồi, để các bạn tâng bốc những cái hot hiện tại. Cứ làm đi.

Khi nó trong sạch trở lại, các bạn tự động tìm tới Duy Phương, lúc đó mới đẹp. Còn giờ phức tạp quá, có mời tôi cũng không làm. Đói thì chịu. Nghèo khổ chịu. Không có thì đi xin. Duy Phương chỉ cần bước qua nhà bên xin là người ta cho liền".

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên