Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố

Thanh Hương |

Khối người nhìn thấy thứ này cũng không biết là cái gì đâu, chắc luôn.

Nhiều người nói, thời đại Internet, cái gì cũng có. Thật ra, Internet đúng là một kho báu kiến thức, và nếu như biết cách khai thác thì nó chính là cuốn từ điển bách khoa vô cùng tiện lợi cho bạn. 

Với hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng triệu những "thám tử kiến thức" online, tất cả những người sẵn sàng giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình, bạn còn chần chờ gì nữa mà không đăng đàn hỏi đáp để thu nạp thêm những điều bổ ích?

Đừng ngại nếu câu hỏi của bạn có bị xếp vào dạng "củ chuối" (kiểu như, dễ thế mà cũng hỏi), hay quá kỳ cục, quái lạ.... bởi ở trên Internet, chẳng có gì là không thể, chẳng ai chê cười ai, vì có 1 sự thật là, kiến thức nhân loại giống như 1 đại dương, chẳng ai có thể vỗ ngực mình biết hết tất cả mọi thứ, và đôi khi những thứ đơn giản nhất lại khiến cho số đông... ấp úng. 

Còn nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra gì để hỏi, thì xin mời bạn cùng theo dõi những câu hỏi và đáp án khá thú vị dưới đây từ những người dùng của diễn đàn Reddit nổi tiếng nhé.

1. Đồng nghiệp của tôi tìm thấy cái tổ này trên ban công nhà cô ấy. Cô ấy nghĩ nó là 1 cái tổ ong. Nhưng tôi thì không. Tuy nhiên tôi cũng chẳng rõ đó là tổ của con côn trùng gì. Mọi người giúp tôi với.

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 1.

Đáp án: Đây đúng là tổ ong đấy bạn ơi, nhưng là của loại ong mật lùn (còn gọi là ong ruồi đỏ) mà có lẽ bạn chưa biết. Loài ong này có kích thước nhỏ hơn ong bình thường, và tổ của chúng có cấu trúc mở khá đặc trưng, thường xuất hiện ở châu Á. 

2. Một hôm ra biển tôi nhìn thấy cái thứ trong suốt như một trò đùa này mà không biết nó là cái gì. 500 anh em giúp tôi với?

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 2.

Đáp án: Nếu phải đưa ra 1 đáp án hài hước cho bạn, tôi sẽ nói rằng đây là chất thải của 1 chú chó vô hình đấy (^_^). Thôi, tôi nghiêm túc nhé. 

Đây là một khối trứng gồm hàng trăm quả trứng của loài ốc nón sống trong cát. Đây là 1 loài săn mồi bằng chất độc của cơ thể nó. 

Nhóm chất độc phức tạp của loài ốc này được gọi chung là conotoxins - loại độc tố mạnh nhất thế giới. Khi tiếp cận con mồi, ốc nón sẽ phóng ra một lưỡi móc, chích và làm tê liệt chúng.Tuy vậy, chất độc này được ốc nón sử dụng để tự vệ và bắt mồi chứ không chủ động tấn công con người.

3.  Tôi tìm được chiếc nhẫn này ở vườn sau nhà mình trong lúc đang làm vườn. Sau khi rửa sạch nó, tôi thấy nó không giống 1 chiếc nhẫn bình thường. Có ai biết lai lịch của chiếc nhẫn không thì cho tôi biết với nhé.

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 3.

Đáp án: Xin chúc mừng bạn, chiếc nhẫn mà bạn tìm được không phải là một chiếc nhẫn bình thường đâu. Lịch sử của nó sẽ khiến bạn xúc động và ngạc nhiên đấy. 

Từ hoa văn trên chiếc nhẫn, tôi đoán nó là 1 chiếc nhẫn dùng để tưởng nhớ đến người đã khuất từ thời vua George hoặc nữ hoàng Victoria của Anh (trong khoảng năm 1820 - 1840s). Những chữ cái bên trên chính là tên viết tắt của người đã khuất. Thường thì chúng làm từ vàng 18k và rất có giá trị về mặt lịch sử (và biết đâu, có thể mang lại cho bạn một món tiền lớn).

4. Sáng nay tôi tìm thấy anh bạn nhỏ này bị lạnh cứng người đến chết. Nhân tiện, tôi ở phía Nam bang Michigan, Mỹ. Tôi muốn biết tên của anh bạn nhỏ này.

57 Times People Had No Idea What They Were Looking At, But The Internet  Knew What It Was Right Away | Bored Panda

Đáp án: Đây là loài kỳ giông đốm xanh, và cơ thể của chúng có chứa 1 chất hóa học đặc biệt có tác dụng chống đông, giúp chúng không hề bị đông lại trong những tháng mùa đông lạnh lẽo. Vì thế, nếu tìm thấy 1 con vật thế này trong lớp băng tuyết, bạn đừng nghĩ là nó bị đông lại đến chết, cứ đem nó ra ngoài nắng, nó sẽ ổn thôi.

5. Đây là những cái băng cá nhân mà tôi để đã lâu. Một hôm tôi thấy có thứ kỳ lạ màu xanh xuất hiện trên đó mà không biết đó là cái gì. 

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 5.

Đáp án: Tôi đoán đó là do hợp chất kết dính acrylate ở miếng băng cá nhân này đã hấp thu quá nhiều độ ẩm trong thời gian qua, kết tủa và tạo thành thứ màu xanh lá cây mà bạn đang nhìn thấy.

6. Tôi được tặng 1 món quà, mở ra thì nhìn thấy mấy thứ này mà chẳng hiểu nó là cái gì. Đi hỏi thì sợ "quê" nên thôi lên đây hỏi cho nó tự tin. 

Các anh em nào có biết nó là cái gì thì bảo cho tôi biết với.

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 6.

Đáp án: Bạn yên tâm, nhiều người khi nhìn thứ này cũng chẳng biết nó là cái gì đâu, hoặc đoán đại ý có quả ớt này, có vài viên trông như viên kẹo vậy chắc nó là đồ chơi của trẻ con rồi. Nhưng sai bét. Thứ này trẻ con hay người lớn thì đều chơi được hết. Và quan trọng hơn, nó không phải là đồ chơi chung chung, mà là bộ đồ để nặn người tuyết (snowman kit).

Để bạn có hình dung rõ ràng hơn, thì xin mời bạn nhìn hình bên dưới là sẽ hiểu thôi. 

Mùa đông, lại sắp đến Giáng sinh, được tặng món này là hợp quá rồi.  

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 7.

7. Một hôm đang đi trên đường thì tôi thấy cái thứ này đi qua trước mặt. Tôi ở Melbourne, Australia. Nó là cái gì vậy các anh em?

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 8.

Đáp án: Nó là loại robot giao hàng tự động đấy, và có lẽ chủ yếu là giao đồ ăn.

8. Tôi nhìn thấy thứ này trong vườn nhà mình. Phải đây là 1 loại giun không? Hay là 1 con sâu và 1 con ký sinh trùng trên đó? Tôi thấy nó có nhịp tim, chắc là còn sống.

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 9.

Đáp án: Chẳng phải 1 con giun và 1 con ký sinh trùng gì đâu bạn ơi, đây là 2 con giun, và chúng đang trong quá trình tạo ra những con giun tiếp theo, nên bạn cứ coi như không biết gì và kệ chúng đi.

9. Bức ảnh này được chụp bên ngoài nhà bố mẹ tôi ở Texas, Mỹ vào năm 1964. Chúng tôi băn khoăn không biết thứ kỳ lạ trên bầu trời kia là cái gì vậy?

Được tặng quà, mở ra mà không biết là cái gì, anh chàng lên Internet hỏi mới thấy mình thật ngố - Ảnh 10.

Đáp án: Nó là những gì còn lại sau 1 đợt phóng tên lửa, gọi là Hiệu ứng Chạng vạng. 

Theo Bored Panda

Đọc thêm về:

    Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên