Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng

Tiểu Lam |

Bà nội 82 tuổi nhảy lầu tự tử đúng vào ngày cháu trai tổ chức đám cưới, nguyên nhân phía sau khiến ai nghe cũng phải xót xa.

Đúng ngày cháu trai tổ chức đám cưới, bà nội lại nhảy từ tầng 12 xuống và tử vong ngay sau đó. Tại nơi ở của người bà, người ta tìm thấy một bức di thư với những hàng chữ xiêu vẹo với nội dung cay độc "nguyền rủa" cháu nội và con dâu mình. Rốt cuộc đằng sau tấn bi kịch của gia đình này ẩn chứa điều gì?

Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng - Ảnh 1.

Bức di thư để lại của bà Lý với lời mắng chửi và nguyền rủa con dâu và cháu trai. Ảnh: Net Ease

Bà nội nhảy lầu đúng ngày cháu trai kết hôn

Theo đó, sự việc bà lão 82 tuổi nhảy lầu vào lúc 2 giờ sáng ngày 23/09/2010 tại Đại Liên, Liêu Ninh (Trung Quốc) đến nay vẫn khiến nhiều người bàng hoàng.

Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng - Ảnh 2.

Đúng ngày cháu trai lấy vợ, bà nội nhảy từ tầng 12 xuống. Ảnh: Sohu.

Càng khiến người ta bất ngờ hơn cả, chỉ vài tiếng sau khi bà lão 82 tuổi này nhảy lầu, gia đình con trai của bà vẫn tiến hành tổ chức đám cưới cho đứa cháu trai như kế hoạch. Còn thi thể của bà lão được đưa tới nhà xác và bỏ lại đó hơn 9 tháng trời không được con cháu hỏa táng và chôn cất tử tế. Phía cảnh sát sau khi tiến hành điều tra xác nhận đây là 1 vụ tự tử.

Theo tìm hiểu của phóng viên, bà lão xấu số này tên là Lý Thế Lan 82 tuổi, người quê gốc ở Đại Liên. Những người hàng xóm có mặt tại hiện trường kể lại rằng, cảnh tượng khi đó rất ám ảnh, trong đó chi tiết khiến nhiều người rùng mình nhất phải kể đến bà Lý khi chết vẫn nắm chặt một mảnh vải đỏ.

Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng - Ảnh 4.

Mảnh vải đỏ mà bà Lý cầm theo khi nhảy lầu. Ảnh: Net Ease.

Theo một số quan niệm cổ xưa được lưu truyền tại đây, nếu người chết mà cầm theo mảnh vải đỏ đồng nghĩa với việc người đó sẽ đem hết vận cát lành của người còn sống đi theo mình. Càng bất ngờ hơn cả, ngay sau khi bà Lý qua đời, hàng xóm thấy rất nhiều bức di thư với nội dung lặp đi lặp lại "nguyền rủa" con dâu và cháu trai được dán kín trên bờ tường nơi bà Lý từng ở.

Rốt cuộc, phải có thù hận sâu cay đến mức nào, bà Lý mới có hành động như vậy?

Góc khuất phía sau

Qua tìm hiểu, bà Lý vốn có 4 người con trai nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên 3 người con đã mất. Chính vì vậy, bà Lý sống cùng với gia đình anh Vương - người con trai thứ 2 của mình.

Thời gian đầu mọi chuyện diễn ra rất êm đẹp, mặc dù mẹ chồng nàng dâu vẫn có nhiều mâu thuẫn với nhau nhưng bà Lý thường quên mau, cô con dâu cũng nhẫn nhịn, nên mọi chuyện cũng trôi đi nhanh chóng. Cứ nghĩ rằng cuộc sống gia đình cứ như vậy thì bà Lý đón đứa cháu trai đầu tiên Vương Đào, ban đầu bà rất yêu chiều cậu cháu trai này. Thậm chí, bà Lý còn sang tên, để lại căn hộ 80m2 - tài sản duy nhất mà bà có cho đứa cháu trai yêu quý.

Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng - Ảnh 6.

Bà Lý có 4 người con nhưng không may 3 người con đã qua đời, hiện tại chỉ còn lại cậu con trai thứ 2. Ảnh: Sohu.

Tuy nhiên, càng lớn Vương Đào càng hư hỏng, không chịu học hành, cũng không lễ phép hay quan tâm đến bà nội, thậm chí cậu ta còn thể hiện sự ác cảm với bà của mình.

Theo những người sống xung quanh chia sẻ, sau khi học hết cấp 3 thì Vương Đào đi làm công việc tay chân, cậu ta không chăm chỉ lại chẳng có đầu óc tư duy làm ăn kinh doanh, hơn nữa lại ăn tiêu chác táng, do đó đến khi chuẩn bị lấy vợ cùng không có tiền phải vay mượn khắp nơi. May mắn là được bà nội cho căn nhà, nếu không cũng khó lòng mà lấy vợ.

Tuy nhiên, cũng đúng vào giai đoạn trước khi Vương Đào tổ chức đám cưới 3 tháng, cháu trai và con dâu mượn cớ sửa lại nhà. Bắt bà Lý dọn sang nhà người họ hàng ở, bà Lý vui vẻ đồng ý nhưng không ngờ rằng lần này dọn đi bà không còn cơ hội quay lại căn phòng của mình nữa. Vì con dâu với cháu nội bà cố tình muốn đuổi bà Lý ra khỏi nhà, khi bà quay lại làm ầm lên thì con dâu bà dựng 1 vách ngăn ở hành lang trên tầng 12 sau đó kê phản nhỏ cho bà Lý nằm, ở đây không có nhà vệ sinh, cũng không được che chắn gió cẩn thận khiến ai nhìn cũng xót xa.

Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng - Ảnh 7.

Bà Lý bị con dâu và cháu trai ép ra ở khu vực hành lang. Ảnh: Sohu.

Nhiều người đã lên án hành động của cô con dâu, nhưng vì cô ta quá "đanh đá", hơn nữa đến chính con trai bà Lý cũng im lặng để cho vợ và con trai mình tự tung tự tác nên người ngoài cũng không muốn can thiệp quá sâu.

Không ai ngờ được rằng, sau khi ở được ít ngày, bà Lý lại quyết định nhảy lầu tự tử. Vào ngày cuối cùng trước khi nhảy lầu, bà Lý đi thăm tất cả những người hàng xóm đối xử tốt với mình.

Trả lời phỏng vấn, 1 người hàng xóm thân thiết cho biết: "Chiều hôm đó bà Lý đến nhà tôi chơi, còn đem theo 2 quả táo, 2 quả chuối và 2 bịch sữa sang cho cháu tôi. Bà ấy bình thường cũng chả được ăn uống tử tế gì, cả tháng có 300 tệ (khoảng 1 triệu VNĐ) trợ cấp phải chắt bóp ăn tiêu, hôm đó thấy mang nhiều đồ sang quá đáng ra tôi nên để ý hơn thì có lẽ bà Lý đã không như vậy."

Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng - Ảnh 9.

Người hàng xóm trả lời phỏng vấn. Ảnh: Sohu.

Cái chết của bà Lý khiến rất nhiều người thương xót, nhiều người nhận trả lời phỏng vấn đều cho rằng nguyên nhân dẫn tới bà Lý tự tử là vì con cháu bất hiếu, bà muốn quyên sinh để lên án sự bất hiếu của con dâu và cháu trai.

Vì sau cái chết của bà Lý, vào lúc cảnh sát tới hiện trường, con dâu bà Lý chẳng có chút thương xót nào mà còn buột miệng nói rằng: "Sao lại nhảy hôm nay, sao không chết sau 1 hôm?".

Nhiều người cho rằng gia đình sẽ hủy đám cưới và tổ chức đám tang cho bà Lý nhưng không ngờ được gia đình người con trai vẫn tiến hành đám cưới như bình thường khiến nhiều người bất ngờ, càng sốc hơn cả là sau đó thi thể bà Lý nằm ở nhà xác hơn 9 tháng không được các con an táng.

Người còn sống nói gì?

Trả lời phỏng vấn, con trai bà Lý phủ nhận hoàn toàn thông tin các con các cháu bất hiếu, đối xử không tốt với mẹ. Theo con trai bà Lý cho biết: "Cái chết của mẹ tôi chắc chắn có âm mưu gì đó, mẹ tôi vốn không viết chữ, không thể nào viết di thư như thế được".

Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng - Ảnh 10.

Con trai thứ 2 của bà Lý phủ nhận việc con cháu bất hiếu. Ảnh: Sohu


Người đàn ông còn cho biết thêm, cuộc sống gia đình anh ta bị đảo lộn vì bị nhiều người mắng chửi, dẫn tới những thành viên trong gia đình bị bệnh tâm lý, dưới ám lực lớn từ dư luận nên anh ta mới không tới nhận thi thể của mẹ về an táng được.

Cùng với đó, Vương Đào cũng bày tỏ rằng: "Khoản tiền bỏ ra để tổ chức đám cưới không hề nhỏ, nếu không tổ chức thì cũng không có tiền mà cưới lại lần 2 nữa. Vì thế nên gia đình tôi mới quyết định giữ nguyên kế hoạch."

Bi kịch bà nội tự tử trong ngày cháu trai lấy vợ: Hé lộ những góc khuất đau lòng - Ảnh 11.

Đám cưới của cháu trai bà Lý được tổ chức vào đúng ngày bà qua đời. Ảnh: Sohu.

Ngoài ra, cô con dâu cũng cho biết, gia đình đã trả tiền mua căn nhà của bà Lý chứ không phải được cho không như những gì bà Lý đi nói với mọi người. Thực hư của câu chuyện đến giờ cũng không thể nào xác nhận được vì bà Lý đã không còn trên cõi đời này nữa.

Tuy nhiên, từ thái độ và hành động của người con, người cháu chắc hẳn chúng ta cũng phần nào hiểu được sự tình. Sự việc này đến nay mỗi khi nhắc lại vẫn khiến nhiều người cảm thấy nhức nhối khôn nguôi.

Người xưa thường có câu: “Bách thiện hiếu vi tiên”, ý chỉ trong trăm việc thiện thì chữ hiếu đứng đầu. Hiếu là cái gốc làm người, là phẩm chất quan trọng và bài học giá trị nhất bất cứ ai cũng cần phải hiểu, nhưng có lẽ không phải ai cũng thực sự nắm được bài học này.


https://soha.vn/dung-ngay-chau-trai-lay-vo-ba-noi-nhay-tu-tang-12-xuong-con-dau-sao-khong-nhay-ngay-mai-2022040616335112.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên