Đỗ Phương Vy (Củ Chi, TP.HCM)
TS Đặng Chí Hiền, trưởng phòng Thí nghiệm Công nghệ Hóa dược phẩm, Viện Công nghệ hóa học - VAST cho biết:
Bã cà phê vẫn còn một phần chất sau khi pha xong, thành phần còn khá nhiều các axit béo no và không no dạng mono và nhất là triglyceride, một phần bơ mà người ta đưa vào trong quá trình rang hạt để cho thơm.
Đó là lý do tại sao bã cà phê có khả năng làm mượt tóc (do glycerine và lipit - (dầu béo). Đặc biệt còn có thể dưỡng da bằng cách trộn hỗn hợp bã cà phê và dầu ô - liu sau đó thoa lên da, nhất là những vùng da mặt bị khô, rạn nứt.
Sau đó phủ lên trên một tấm khăn, thư giãn trong 30 phút, gỡ bỏ khăn và rửa sạch bằng nước lọc. Phương pháp đơn giản này giúp phục hồi và nuôi dưỡng làn da rất tốt.
Theo Khoa học & Đời sống