Ăn gì để làn da không bắt nắng?

lananh |

Bất cứ loại quả nào cũng đều có nồng độ axit tự nhiên. Các axit này có tác dụng lột nhẹ da, giúp loại bỏ bớt tế bào da đã bị lão hóa.

- Vitamin C và E có thể chống lại được ánh nắng. Tuy nhiên, tác dụng của chúng không giống như kem chống nắng hay dùng mà hoạt động theo hướng nâng cao khả năng chịu đựng ánh nắng của cơ thể.

Bạn có thể bổ sung loại vitamin này bằng cách tăng cường ăn các loại hoa quả tươi, uống các loại nước ép hoặc tự tạo cho mình những chiếc mặt nạ thiên nhiên từ dưa leo, chanh hay cam.

- Hạn chế đắp trực tiếp hoa quả tươi như chanh và cam lên mặt, vì một số loại hoa quả như chanh có chứa acid và chưa được lọc tạp chất dẫn đến trường hợp da bị nám, và xỉn màu.

- Bất cứ loại quả nào cũng đều có nồng độ axit tự nhiên. Các axit này có tác dụng lột nhẹ da, giúp loại bỏ bớt các tế bào da đã bị lão hoá, thô ráp.

Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng khi dùng đúng chỉ định, nếu lạm dụng quá dẽ khiến làn da trở nên mỏng và yếu hơn. Đặc biệt, tình trạng này kéo dài sẽ khiến da bị tốn thương và đôi khi còn bị dị ứng.

- Chỉ nên đắp mặt nạ khoảng 2 lần/ tuần với người da mỏng và 3-4 lần/ tuần với người có da dầy hơn.

Theo aFamily

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại