Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật

Thanh Hương |

Câu chuyện của chàng trai đem trăn về nuôi như thú cưng này từng một thời rất nổi tiếng ở Trung Quốc.

Chàng trai đem con trăn bị thương về nuôi

Vào tháng 8 năm 1996, có 1 chàng trai Trung Quốc 24 tuổi sống ở tỉnh Hải Nam tên là Hoàng Khai Ninh đã tình cờ nhìn thấy 1 con trăn nằm trên 1 tảng đá. Tuy ngạc nhiên, nhưng anh không hề sợ hãi, vì từ nhỏ lớn lên ở trên núi, đã gặp không biết bao nhiêu loài vật hoang dã. Nhìn kỹ, anh phát hiện ra nó bị thương ở phần đuôi và muốn đem nó về để chữa trị. 

Suy nghĩ này không ngờ đã biến đổi cuộc sống của chàng trai trong 20 năm sau.

Khi đưa con vật về nhà, anh đã dùng thuốc để cầm máu cho nó. Song do vết thương quá nặng nên anh định sẽ chăm sóc nó thêm 3 tháng nữa rồi sẽ thả nó về rừng.

Đến tháng 11/1996, con trăn đã hoàn toàn bình phục, nhưng lúc này, giữa anh và nó đã tồn tại một sợi dây liên kết sâu sắc. Con trăn không bao giờ tấn công anh, và luôn ở bên anh. Hoàng Khai Ninh cũng ngày càng yêu quý con vật, không nỡ rời xa nó. Anh muốn nhận nó làm thú cưng.

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 2.

Hoàng Khai Ninh đã huấn luyện cho con trăn biết nghe lời mình.

Chẳng ngờ, quyết định này lại khiến gia đình Hoàng Khai Ninh phản đối dữ dội. Trăn chứ có phải chó hay mèo đâu mà làm thú cưng? Nó quá nguy hiểm. Ai mà biết lúc nào nó sẽ cắn người?

Không chỉ có người thân của anh, mà cả hàng xóm cũng bày tỏ sự nghi ngại. Nhìn thấu được điều đó, Hoàng Khai Ninh quyết định sẽ huấn luyện cho con trăn biết nghe lời mọi người.

Nhưng, làm sao để huấn luyện 1 con trăn, chuyện này anh cũng chưa từng có kinh nghiệm.

Sau khi đi hỏi ý kiến những người già trong làng, Hoàng Khai Ninh lấy 1 cái khăn tắm cuốn quanh tay, sau đó tập luyện cho con trăn khả năng vâng lời. Dù nó có làm sai và cắn tay anh thì cũng không sao. Cứ như thế, ngày nào cũng như ngày nào, con trăn giờ giống như 1 học sinh ngoan ngoãn. Nó còn đi ngủ cùng Hoàng Khai Ninh nữa, dù rằng điều này khiến mẹ anh luôn cảm thấy sợ hãi.

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 4.

Dân làng rất hiếu kỳ với câu chuyện nuôi trăn làm thú cưng.

Trong khi đó, dân làng thì bắt đầu đồn thổi rằng con trăn này là trăn tinh do yêu ma hóa thành để quyến rũ anh. Dưới áp lực của mẹ, cuối cùng Hoàng Khai Ninh cũng đành phải đồng ý sẽ thả nó về rừng. 

Thế nhưng, vào ngày thứ 40 sau khi thả nó đi, con trăn lại quay lại nhà anh. Đến lúc này, chứng kiến tình cảm giữa con trai mình và con trăn, và tin rằng đây không phải là 1 con trăn thông thường nên mẹ của Hoàng Khai Ninh đã đồng ý để anh tiếp tục nuôi nó.  

Màn trả ơn gây ngỡ ngàng của con vật sau 5 năm

Khi đó, Hoàng Khai Ninh đã 25 tuổi, và mẹ anh bắt đầu sốt ruột về chuyện vợ con của anh. Trong mắt bà, con trai của bà tiền không có, cao to khỏe mạnh đẹp trai cũng không, lại còn nuôi bên mình một con mãng xà đáng sợ thế thì làm gì có cô gái nào để mắt đến. Chính vì điều này, bà ngày càng sầu muộn, cho rằng con trai bà có lẽ sẽ ế vợ suốt đời. 

Thế nhưng, ông trời không phụ lòng người tốt. Hóa ra câu chuyện Hoàng Khai Ninh nuôi 1 con trăn bị thương đã lan xa khắp các thôn cùng ngõ hẻm, trong đó, có 1 cô gái tên Hiểu Lan nghe xong đã rất tò mò về chàng trai này, nhất quyết cùng em gái tìm đến làng của Hoàng Khai Ninh để gặp gỡ anh. 

Chứng kiến sự ân cần của anh đối với con vật, Hiểu Lan càng thêm mến mộ anh. Cô còn cùng anh đi bắt chuột, bắt ếch về làm thức ăn cho con trăn. Lâu dần, cả hai yêu nhau lúc nào không hay và tính chuyện trăm năm. 

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 5.

Nhờ con trăn mà Hoàng Khai Ninh đã lấy được vợ. (Ảnh minh họa)

Biết được tin này, người mừng nhất là mẹ của Hoàng Khai Ninh. Cuối cùng, chính là nhờ con trăn này mà thằng con trai khờ khạo của bà có vợ. Từ đó, bà đã thực sự yêu quý và biết ơn con vật. 

Đến năm 2000, cậu con trai đầu lòng của Hoàng Khai Ninh ra đời. Trên có bố mẹ già, dưới có con nhỏ, gánh nặng trên đôi vai của anh ngày một lớn hơn. Thời điểm đó, ở vùng nông thôn của Trung Quốc, đến người còn chẳng có thịt mà ăn thoải mái, huống hồ lại phải nuôi 1 con trăn nặng tới 40 cân, đang "tuổi ăn tuổi lớn". Số chuột anh bắt được cho nó dần dần không đủ. Hơn nữa, nó lại chỉ ăn thịt tươi sống. Một bữa có thể ăn đến mấy con gà. Chứng kiến cậu con trai ngày càng còi cọc, Hoàng Khai Ninh đành nuốt nước mắt thả con trăn vào rừng 1 lần nữa. 

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 7.

Con trăn và con trai của Hoàng Khai Ninh cùng chơi đùa.

Sau khi con trăn đi rồi, Hoàng Khai Ninh lại cảm thấy buồn bã, day dứt và cảm thấy hối lỗi. Có lần anh đã muốn đi tìm nó. Nhưng giữa khu rừng hoang vu rộng lớn như vậy, biết đi đâu mà tìm bây giờ?

Nào ngờ 1 hôm, con trăn lại xuất hiện ngay trước nhà của anh. Từ đó, Hoàng Khai Ninh thề rằng sẽ không bao giờ bỏ rơi con vật nữa. Và đây đúng là 1 quyết định đúng đắn. 

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 8.

Hoàng Khai Ninh và con trăn - người anh em thân thiết của mình.

Không những không bao giờ tấn công người nhà, con trăn còn kiêm nhiệm vụ của 1 bảo mẫu khi biết trông chừng và chơi đùa cùng con trai của Hoàng Khai Ninh. 

Một đêm của năm 2001, khi tất cả mọi người trong nhà đã yên giấc, thì 1 tên trộm đã mò vào nhà của Hoàng Khai Ninh. Ban đầu, hắn tưởng con trăn là 1 sợi dây thừng, nhưng khi nhìn kỹ thì hắn thất kinh, định chạy trốn mà không kịp, bị con trăn choàng quanh người, khóa chặt lại. Nghe tiếng hắn la hét, vợ chồng Hoàng Khai Ninh mới giật bắn mình, vội bật điện và bắt tại trận kẻ đột nhập vào nhà họ. Không có con trăn, chẳng ai dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra với gia đình họ. 

Đem con trăn bị thương về nuôi, 5 năm sau chàng trai sững sờ trước màn trả ơn của con vật - Ảnh 9.

Con trăn đã cứu mạng con trai của Hoàng Khai Ninh.

Một lần khác, con trai của Hoàng Khai Ninh cùng con trăn ra sông tắm. Cậu bé không cẩn thận, suýt thì bị đuối nước, song may mắn được chính con trăn đã cứu mạng. 

Sau những sự kiện này, con trăn ngày càng nổi tiếng, có người đã tìm đến nhà anh Hoàng, trả tới 150.000 tệ (khoảng hơn 500 triệu VNĐ theo tỷ giá hiện tại) để mua nó, nhưng bị anh từ chối. Đối với gia đình anh, con trăn không chỉ là "bà mai", mà còn là ân nhân cứu mạng con trai anh. Dù với bất kỳ số tiền nào, anh cũng sẽ đều không bán. 

Thời gian trôi đi, Hoàng Khai Ninh bắt đầu nghĩ ra việc cùng con trăn biểu diễn trên sân khấu để kiếm thêm thu nhập. Sau đó, anh lại nuôi cả rắn độc và mở 1 vườn thú cho những người yêu thích các loại rắn tới xem. Cũng nhờ đó, cuộc sống của gia đình anh ngày càng khấm khá hơn, chuyện thức ăn của con trăn không còn là vấn đề nữa.

Câu chuyện của Hoàng Khai Ninh và con trăn kỳ lạ cho thấy, dù là con người hay động vật, thậm chí là  "động vật máu lạnh" như trăn đều có 1 điểm chung. Miễn là bạn tôn trọng và yêu quý chúng, bạn cũng sẽ nhận lại được thứ tình cảm ấm áp đó. 

Theo INF News

https://soha.vn/dem-con-tran-bi-thuong-ve-nuoi-5-nam-sau-chang-trai-sung-so-truoc-man-tra-on-cua-con-vat-20220418162942376.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên