Đầu bếp biểu diễn màn "trứng bay" ảo diệu nhưng cư dân mạng lại chỉ ra lỗi sai vô cùng nguy hiểm của chiếc nồi đặc biệt

DUY NGỌC, |

Việc sử dụng chiếc nồi áp suất này đòi hỏi sự cẩn thận rất cao, nếu không sẽ gây nguy hiểm.

Không phải bất kì một màn ảo thuật nào trên sân khấu, cũng không phải những đầu bếp chuyên nghiệp có thể múa chảo hay vừa nấu nướng vừa làm bùng lên những ngọn lửa ảo diệu, đây lại là một màn "trình diễn" vui vui trong bếp của một cửa hàng nhỏ.

Trong một clip được chia sẻ trên TikTok, một người làm công việc nấu nướng trong bếp đã ghi lại hình ảnh làm một quả trứng bay lơ lửng trên không trung ngay phía trên một chiếc nồi quen thuộc.

Đầu bếp biểu diễn màn trứng bay ảo diệu nhưng cư dân mạng lại chỉ ra lỗi sai vô cùng nguy hiểm của chiếc nồi đặc biệt - Ảnh 1.
Đầu bếp biểu diễn màn trứng bay ảo diệu nhưng cư dân mạng lại chỉ ra lỗi sai vô cùng nguy hiểm của chiếc nồi đặc biệt - Ảnh 2.
Đầu bếp biểu diễn màn trứng bay ảo diệu nhưng cư dân mạng lại chỉ ra lỗi sai vô cùng nguy hiểm của chiếc nồi đặc biệt - Ảnh 3.

Có thể thấy, trong clip ghi lại, quả trứng bay lơ lửng được trên nắp nồi là do có một luồng hơi xì từ trong nồi ra rất mạnh, đủ để giữ quả trứng không rơi xuống. Tuy nhiên, khi xem màn "ảo thuật" này, nhiều cư dân mạng lại hốt hoảng bày tỏ sự sợ hãi trước độ nguy hiểm của việc này:

- Linh Lê: sơ ý hơi vô mắt là xong luôn.

- Giang Gjp: Gần 30 tuổi mà mình không dám động vào cái nồi này.

- Nguyễn Thương: Sợ cái nồi này này lắm nên không dám lại gần tí nào.

- Sơn: Có ai dùng cái nồi này mà sợ nó nổ không?

- Chan Chan: Nhớ cái nồi này ngày trước bố không biết mở cậy lên, bắn tung toé, cả nhà bị bỏng hãi thật sự.

- Lâm Anh: Trước đi làm bếp sơ ý đụng cái nồi này nó nổ, và từ đó về sau tôi không bao giờ động vào nó nữa.

Dành cho ai chưa biết thì đây là chiếc nồi áp suất, một loại nồi dùng để hầm nhừ đồ ăn nhanh hơn mà không phải đun nấu nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng chiếc nồi này đòi hỏi phải thật cẩn thận và khéo léo.

Do hơi nóng được nén trong nồi để làm chín, nhừ đồ ăn nên nếu không cẩn trọng có thể gây ra nổ khi mở, cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, trước khi mở nắp nồi, người dùng sẽ phải dùng một dụng cụ (như đũa) để giữ chiếc nút nhỏ trên nắp cho hơi xì hết ra. Phần hơi này rất nóng nên nếu chẳng may xì vào người cũng có thể gây bỏng. Sau khi hơi xì hết ra ngoài thì mới có thể mở nắp. Từng có nhiều người mở nắp khi chưa xì hết hơi khiến cho chiếc nồi bị nổ (vì áp suất bên trong lớn), gây nguy hiểm.

Hiện nay, việc sử dụng chiếc nồi này không còn phổ biến như trước nữa.

Ảnh: TikTok @Hải Đăng


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại