Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây?

Thanh Hương |

Trong 1 thời gian dài, những người dân Trung Quốc đã liên tục phát hiện ra những con vật kỳ lạ ở gần nơi sinh sống của họ.

Con vật kỳ lạ được phát hiện trong nhiều năm ở TQ

Vào những năm cuối thế kỷ 20, ở các vùng nông thôn tại Trung Quốc, người ta phát hiện ra 1 sinh vật kỳ lạ được mô tả là có thân hình của chó sói và cái đầu của con lừa. Tùy từng vùng mà người ta có những cái tên khác nhau để gọi nó.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 1.

Con vật kỳ lạ được phát hiện ở các vùng nông thôn Trung Quốc.

Nếu như ở Hà Nam, nó được gọi là "quái vật đầu ngựa" thì ở An Huy, nó lại được gọi là "quái thú đầu lừa". Thậm chí ở Tứ Xuyên, nó được gọi là "lừa núi". Một số nơi thì lại đặt cho nó là báo đầu lừa, mèo đầu lừa... Tuy nhiên hình ảnh họ mô tả hoặc chụp được về con vật thì giống nhau 1 cách kỳ lạ.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 2.

Theo mô tả, con vật có sự kết hợp của thân sói và đầu lừa (ngựa).

Cụ thể, theo các số liệu được ghi lại, vào những năm 50 và 60 của thế kỷ trước, người dân ở Chiết Giang đã nhìn thấy 1 sinh vật mình sói đầu ngựa. Vào năm 1961, ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam một người dân đang ngồi hóng mát vào buổi tối thì phát hiện 1 con vật mình sói đầu lừa cắn vào cổ 1 bé gái rồi kéo nạn nhân trên mặt đất. Sau khi bị dân làng truy đuổi, con vật đã bỏ lại đứa trẻ và chạy mất.

Vào năm 1978, ở Thần Nông Giá, Hồ Bắc, người ta bất ngờ nghe thấy tiếng lợn kêu vào giữa đêm. Nghĩ rằng có trộm, họ đã vội vàng thức dậy và đi kiểm tra. Kết quả là chẳng thấy trộm đâu mà họ lại tìm được 2 con sói đầu lừa đang tấn công những con lợn. Dân làng bèn đánh trống để tạo thị uy rồi đuổi chúng đi.

Vào tháng 8/1982, 1 người dân tên là Li Xueyin ở Thần Nông Giá cũng đã bắn chết 1 con sói đầu lừa trước sự chứng kiến của khoảng 40 đến 50 người. Theo mô tả, con vật này dài khoảng 2m, cao khoảng 1,5, và nặng hơn 200 kg.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 3.

Hình ảnh mô tả lại con vật mà các nông dân Trung Quốc bắt gặp.

Vào năm 2005, 1 số người dân ở An Huy cũng đã nhìn thấy 1 con vật với mô tả tương tự ở dãy núi Đại Biệt Sơn. Gần đây nhất, vào ngày 23/5/2018, 1 người dân tới từ 1 ngôi làng Luosi, huyện Tân, Hà Nam đã lên mạng chia sẻ câu chuyện anh này cùng gia đình và nhiều người cùng làng khác đã nhìn thấy 1 con sói đầu lừa xuất hiện ở cánh đồng làng vào buổi trưa hôm đó.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 4.

photo-4

Câu chuyện của người dân đến từ huyện Tân, Hà Nam.

Theo mô tả của nhiều nhân chứng, con sói đầu lừa này có kích thước bằng 1 con sói, và thân mình của nó có màu xám và đôi khi nó rít lên những tiếng rất đáng sợ.

Vậy đây rốt cuộc là con gì? Con lừa, con sói hay 1 loài vật mới chưa từng được khám phá?

Câu trả lời của các nhà khoa học

Để làm rõ vấn đề này, vào năm 1977, Viện Nghiên cứu Khoa học Trung Quốc và tỉnh Hồ Bắc đã phối hợp cùng nhau tổ chức một chuyến đi tìm hiểu ở trong khu vực rừng rậm ở Thần Nông Giá với mục đích truy tìm dấu vết của sinh vật bí hiểm mình sói đầu lừa như các báo cáo trước đó.

Thế nhưng không may là dù đã "quần thảo" cả khu vực rừng rậm ở Thần Nông Giá trong hơn nửa tháng nhưng các nhà khoa học lại chẳng nhìn thấy bất cứ con vật nào giống với mô tả của những người dân.

Cuối cùng, họ chỉ thu thập được vài mẫu lông và phân của những con vật bị nghi là của quái vật mình sói đầu lừa mà thôi.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 6.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã đi tìm hiểu, song không thu được nhiều kết quả.

Sau đó, những nỗ lực tìm kiếm sinh vật bí hiểm vẫn chưa kết thúc trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, vì không tìm thấy được bằng chứng về sự tồn tại của quái vật mình sói đầu lừa, nên người ta đã đưa ra 1 số giả thuyết khác.

Một số người cho rằng, quái vật mình sói đầu lừa có thể chỉ là 1 con gấu đen bị hói đầu do bị viêm da, và nhìn từ xa, có thể trông nó cũng giống với mô tả về con vật có mình sói và đầu lừa.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 7.

Có giả thuyết cho rằng có thể quái vật mình sói đầu lừa thực ra là gấu hói đầu.

Cũng có ý kiến cho rằng quái vật mình sói đầu lừa chính là quái vật hoang dã trên cát - 1 loài động vật đã tuyệt chủng từ cách đây 5 triệu năm.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 8.

Hình ảnh mô tả về loài quái vật trên cát.

Đặc biệt, giáo sư Liu Minzhuang còn khẳng định quái vật mình sói đầu lừa chính là loài quái vật trên cát nói trên. Giáo sư Liu đã dành cả đời để tìm kiếm dấu tích của những loài động vật hoang dã và bí hiểm.

Sau khi chính phủ Trung Quốc dừng cuộc tìm kiếm quái vật mình sói đầu lừa thì giáo sư Liu vẫn nhiều lần đến vùng Thần Nông Giá và tự thực hiện việc nghiên cứu.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 9.

Giáo sư Liu vẫn đau đáu với cuộc tìm kiếm dấu tích loài vật bí ẩn.

Ông Liu cho rằng, quái vật hoang dã trên cát đã tuyệt chủng từ lâu, nhưng do những điều kiện môi trường đặc biệt của vùng Thần Nông Giá với rất nhiều loài động, thực vật nên có thể vẫn còn vài con còn tồn tại và sống sót ở đó cho đến ngày nay.

Trong khi đó, 1 số chuyên gia về động vật học thì cho rằng quái vật mình sói đầu lừa có thể chính là 1 con vật có tên là con tỳ linh (còn gọi là tỳ linh Nhật Bản), 1 loài vật có hình dạng nửa giống dê nửa giống linh dương, thuộc lớp thú guốc chẵn.

Tỳ linh có cơ thể to hơn 1 chút so với sói, màu sắc thì giống quái vật mình sói đầu lừa qua mô tả của các nhân chứng. Đặc biệt, vì đầu của nó hơi giống đầu còn lừa nên ban đầu, đây cũng là 1 giả thuyết có vẻ hợp lý.

Đang ngủ thì thấy lợn kêu thảm thiết, chủ chạy ra rồi chứng kiến quái thú: Con gì đây? - Ảnh 10.

Loài tỳ linh trong tự nhiên.

Tuy nhiên, loài tỳ linh là động vật ăn cỏ, trong khi quái vật mình sói đầu lừa lại là động vật ăn thịt (vì chúng hay tấn công gia súc, thậm chí cả con người) nên giả thuyết sau đó vẫn bị loại bỏ.

Tóm lại, liệu quái vật mình sói, đầu lừa có thật sự tồn tại không? Chúng là gấu hói đầu, hay là con quái vật đã bị tuyệt chủng và chỉ còn sót lại vài con ở Thần Nông Giá như giả thuyết của giáo sư Liu?

Cho tới nay, vẫn chưa ai dám đưa ra lời khẳng định.

Chính vì thế, loài sinh vật kỳ lạ mình sói đầu lừa cho đến nay vẫn là 1 bí ẩn chưa có câu trả lời, và vẫn khiến các nhà khoa học phải đau đầu.

Theo Day Day News

https://soha.vn/dang-ngu-thi-thay-lon-keu-tham-thiet-chu-chay-ra-roi-chung-kien-quai-thu-con-gi-day-20220426163132054.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên