Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng”

Ngân Hà |

Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng”
Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng”

Dù dọn ra ở riêng ngay sau đám cưới, suốt 15 năm qua, bà mẹ của 6 cô con gái vẫn luôn thân thiết và được bố mẹ chồng bênh vực, yêu thương hết mực. Tất cả nhờ quyết định đúng đắn của vợ chồng chị.

Đi thuê đất xây nhà ngay sau đám cưới, không phụ thuộc vào bố mẹ

Chị Chu Kiều Vân (sinh năm 1984 ở Nghệ An) được xem là một trong những bà mẹ bỉm sữa khá nổi tiếng trên mạng xã hội. 

Làm mẹ của 6 cô con gái là điều đặc biệt khiến bà mẹ 8x được dân tình chú ý. Bên cạnh đó, chị Vân còn khiến người ta ngưỡng mộ vì giỏi kiếm tiền lại chu đáo trong việc tề gia nội trợ, đối nội, đối ngoại với hai bên gia đình.

Mới đây, chị Kiều Vân đã có bài viết gây "sốt" mạng xã hội, nhận được hàng nghìn lượt quan tâm và tán thành khi đưa ra lời khuyên "cưới xong hãy ra ở riêng". Chia sẻ này đúc rút từ chính trải nghiệm sau 15 năm kết hôn của bà mẹ 6 con.

Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng” - Ảnh 1.

Quan điểm "cưới vợ hãy ra ở riêng" của bà mẹ 6 con được dân mạng tán thành

Theo đó, khi chị Vân 21 tuổi và chồng chị 23 tuổi, cả hai quyết định về chung một nhà sau khoảng thời gian yêu đương, tìm hiểu.

Sau đám cưới, vợ chồng chị xin phép bố mẹ chồng ra ngoài sống riêng dù khi ấy họ chưa có tài sản, phải đi thuê đất ở, trong khi nhà chồng vừa xây xong 5 tầng, anh trai và em gái chồng đều sống xa nhà.

"Mẹ chồng tôi thương con, khóc bảo nhà cao cửa rộng mà con cái lại ra thuê đất xây nhà. Nhưng rồi ông bà nội cũng chiều theo ý các con, cho ra riêng tự lập.

Chúng tôi đã sống cuộc sống riêng từ ngày đó, tuy còn trẻ, sóng gió hôn nhân quá nhiều nhưng đã cùng nhau vượt qua, một phần vì tình yêu, một phần vì được bố mẹ yêu thương chỉ dạy con trai và bao bọc con dâu nhiều" - Chị Kiều Vân nhớ lại.

Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng” - Ảnh 2.

Sau 15 năm chung sống, chị Kiều Vân và chồng vẫn hạnh phúc bên nhau, một phần nhờ có sự bảo ban, vun vén của bố mẹ

Từ kinh nghiệm bản thân, chị Vân đưa ra những phân tích thuyết phục cho quan điểm "cưới xong hãy ra ở riêng":

"Có lần chồng ngồi với anh bạn thân, bạn của chồng bảo sắp cưới vợ, xong sống chung với bố mẹ luôn. Chồng hỏi: "Mẹ mày khó tính vậy sao mà ở?", anh bạn kia bảo: "Mẹ tao nhìn vậy chứ thương con cháu lắm". Chồng tôi lại nói: "Đó là đối với mày, chứ với con dâu lại khác…"

Tôi ngồi nghe và cảm thấy thật may mắn, không phải vì không phải chăm lo cho bố mẹ, mà vì nếu sống chung chúng tôi chắc chắn không tránh khỏi mâu thuẫn. Mà mẫu thuẫn làm cho tình yêu thương vơi đi rất nhiều .

Người con trai nào cũng nghĩ cha mẹ mình rất tốt, hiền lành, yêu thương con cháu và coi con dâu như con cái trong nhà nên họ không biết đến nỗi khổ làm dâu của vợ.

Với cha mẹ các anh thì dù các anh có lỗi lầm to lớn, cha mẹ có chửi bởi dăm ba câu rồi cũng bao dung hết thảy vì là máu mủ ruột rà, có sự gắn kết thiêng liêng, bao dung mọi lỗi lầm.

Nhưng với con dâu, chỉ cần làm sai chút xíu thôi cũng thấy khó chịu và để bụng rồi. Con dâu làm tốt thì xem là đương nhiên, nhưng làm sai thì nhớ mãi.

Các anh đâu phải quán xuyến hết công việc nhà, đâu phải chăm cha mẹ khi ốm đau trái gió trở trời, các anh cũng đâu dỗ dành bồng bế con suốt đêm khi con đau ốm.

Các anh không hiểu vợ mình hy sinh rất nhiều nhưng gia đình coi đó là điều hiển nhiên. Cô ấy muốn mua đôi giày, bộ váy sợ bị cho là hoang phí, cô ấy muốn đi gặp gỡ bè thì sợ bị cho là rảnh rỗi đi ngồi lê…Có ti tỉ thứ cô ấy muốn nhưng đều không dám, chỉ vì sống chung với nhà chồng."

Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng” - Ảnh 3.

Chân dung bà mẹ của 6 cô con gái

"Một điều nữa tôi chắc chắn, con cái sống chung với cha mẹ, được bao bọc đa số không có con đường đi riêng, không tự lập, tự chủ cuộc sống của mình, không có sự bứt phá để thành công....

Cha mẹ chồng văn minh không nên bắt con cái sống chung với mình, luôn luôn bảo vệ con dâu. Đừng ích kỷ vì thương con trai mà bắt con sống chung. Hãy cho con cuộc sống riêng tư, tự do, tự lập.

Chồng khôn là biết tạo dựng cuộc sống riêng, đừng nghĩ rằng ra ở riêng là không thương cha mẹ. Ra riêng để sống tự lập, có trách nhiệm với chính cuộc đời, với chính gia đình nhỏ của mình, với chính cha mẹ mình.

Không dựa dẫm, ỷ lại, hãy sống riêng khi cha mẹ còn khoẻ, còn tự chăm sóc được bản thân và khi còn trẻ hãy xông pha và trưởng thành hơn để sau này khi cha mẹ già yếu chúng ta cũng đủ khả năng phụng dưỡng cha mẹ già".

Ghen tỵ với bà mẹ 6 con vẫn trẻ trung lôi cuốn, đi xe tiền tỷ, kiếm hơn trăm triệu/tháng, được bố mẹ chồng yêu thương, bênh vực

Cuộc sống hiện tại của chị Kiều Vân khiến bao người phụ nữ ngưỡng mộ. Chồng yêu chiều hết mực cùng đàn con ngoan. Chị cùng ông xã gây dựng sự nghiệp, xây ngôi nhà riêng 3 tầng trị giá hơn 5 tỷ, sắm xế xịn, thu nhập lên hàng trăm triệu mỗi tháng. 

Trải qua 15 năm hôn nhân với không ít sóng gió, bà mẹ 8x thừa nhận vợ chồng chị có được ngày hôm nay nhờ một phần hậu thuẫn lớn từ bố mẹ chồng.

Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng” - Ảnh 4.

"Gia tài" lớn nhất của vợ chồng chị Kiều Vân là 6 cô con gái xinh xắn, đáng yêu

Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng” - Ảnh 5.
Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng” - Ảnh 6.
Sinh liền 6 bé gái, làm dâu 15 năm được bố mẹ chồng yêu thương như con ruột, bà mẹ 36 tuổi gây “sốt” với quan điểm “cưới vợ hãy ra ở riêng” - Ảnh 7.

Cũng từ lời khuyên các cặp vợ chồng nên ra ở riêng, chị Kiều Vân cũng gửi lời cảm ơn đến bố mẹ chồng - những "đồng minh lớn" trong mọi cuộc chiến với chồng.

"Tôi viết bài này vì quá thương những chị em có cuộc sống hôn nhân "cơm không lành, canh không ngọt" vì sống chung với nhà chồng.

Tôi cũng cảm ơn cuộc đời đã cho tôi một người bố chồng tuyệt vời, đi đâu cũng khen con dâu, mẹ chồng thì bao dung con dâu hết cỡ, luôn là đồng minh lớn của tôi trong mọi cuộc chiến với chồng.

Dù là đêm muộn hay gần sáng chỉ cần con dâu alo bố ơi xuống cứu con là 5 phút sau bố tôi có mặt. Thậm chí bố chồng tôi còn đánh chồng tôi khi thấy anh tổn thương tôi, còn mẹ thì quát anh hết cãi câu nào luôn.

Nếu ai cũng biết đứng ra bảo vệ cho con dâu như vậy, chắc hẳn chẳng mấy người nghĩ đến chuyện ly hôn.

Dù tôi sinh 6 cô con gái, nhưng giờ nghe con dâu nhắc tới việc sinh đẻ là bố mẹ lại nạt rằng: "Đẻ gì nữa, không con trai thì thôi, lo giữ gìn sức khoẻ đi con. Sinh nhiều mất sức khổ, nghĩ đến con sinh đứa sau cùng khó mẹ cứ thương" – Chị Kiều Vân tâm sự.

Thế mới biết, quyết định dọn ra ở riêng ngay sau đám cưới không những không khiến tình cảm bố mẹ chồng với nàng dâu phai nhạt, mà còn giúp gia đình chị Vân ngày càng đủ đầy về vật chất lẫn tinh thần, bố mẹ chồng ngày một thêm yêu thương, thấu hiểu con dâu.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức nóng nhất về phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên