Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp

Anna |

Xứ Huế mộng mơ không ngờ lại ẩn chứa một khu vực bỏ hoang có phần rùng rợn thế này. Ấy thế mà những gì càng bí ẩn lại càng khiến con người ta tò mò muốn tìm hiểu...

“Dạ thưa xứ Huế bây chừ

Vẫn còn núi Ngự bên bờ sông Hương”.

(Bùi Giáng)

Huế đẹp, Huế nhẹ nhàng, Huế mơ màng ai cũng biết. Từ trong vần thi ca trăm năm trước cho đến ngoài đời thực bây giờ, những điểm đến ở Huế vẫn luôn mang một nét trữ tình dịu dàng, nào là kinh thành Huế cổ kính, các khu lăng mộ hoài niệm, chùa Thiên Mụ thơ mạc, cầu Trường Tiền trên sông Hương êm ả…

Đặc biệt hơn ở thế kỷ 21 này, khi các công trình nhân tạo được dựng lên, chúng lại đem đến Huế thêm những nét rất mới, làm cho phong phú hơn vẻ đẹp du địch xứ xở mộng mơ.

Một trong số đó chính là công viên nước hồ Thuỷ Tiên được đưa vào phục vụ du khách từ năm 2004 khi chưa hoàn thiện, thế nhưng không rõ vì lý do gì, chỉ khoảng nửa năm sau khu vực này đã bị bỏ hoang.

Giờ đây đã 15 năm trôi qua, công viên nước này đã nhuốm màu hoang tàn của thời gian, trở thành điểm đến mới thu hút những du khách tới để khám phá và “giải mã” bí ẩn. Đúng là những gì càng bí ẩn, càng cũ kĩ thì càng thu hút được sự tò mò của người đời, nhưng câu chuyện về khu công viên nước bỏ hoang này không đơn giản như thế.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 1.

Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10 km về hướng Tây Nam, tọa lạc trên ngọn đồi Thiên An, hồ Thủy Tiên (xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) là một trong những công viên nước bỏ hoang ghê rợn nổi tiếng trên thế giới, đã được công nhận bởi báo chí nước ngoài từ năm 2016.

Khu du lịch Hồ Thủy Tiên được đầu tư xây dựng từ đầu năm 2000-2006 nhưng các dự án hoạt động không hiệu quả. Năm 2011, nơi đây chính thức đóng cửa để nghiên cứu lập dự án mới, khu công viên nước này cũng không có ai quản lý, trông coi từ đó.

Năm 2016, Claudio Sieber - phóng viên tờ HuffingtonPost của Mỹ đã đến công viên nước bỏ hoang hồ Thuỷ Tiên để thực hiện bộ ảnh phóng sự. Lập tức, địa điểm này đã trở nên nổi tiếng, những du khách nước ngoài ưa khám phá đã mạo hiểm tìm đến Huế và ghé thăm khu hồ Thuỷ Tiên này.

Những hình ảnh được đăng tải trên tờ HuffingtonPost.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 2.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 3.

Bên trong các công trình đã rỉ sét và cũ nát. Bể nước tù đọng với tượng nàng tiên cá càng thêm vẻ rùng rợn.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 4.

Bức tượng rồng trên tòa nhà là điểm nhấn ấn tượng của công viên, đồng thời là khu vực xuất hiện trên ảnh check-in nhiều nhất.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 5.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 6.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 7.

Vẻ hoang tàn đổ nát, những bức tượng quái lạ, cây cối um tùm, thú hoang chạy khắp nơi... Tất cả những điều đó càng khiến khu công viên bỏ hoang này trở thành điểm đến ưa thích của những vị khách mê mạo hiểm, muốn kiếm tìm không gian lạ.

Từ năm 2016 đến năm 2018, chủ yếu là các khách du lịch bụi nước ngoài tìm đến khu công viên hồ Thuỷ Tiên bỏ hoang này để khám phá và trải nghiệm khung cảnh hoang tàn, rùng rợn như trong phim kinh dị.

Nhưng đến khoảng đầu năm 2019 trở lại đây, do được các fanpage du lịch đồng loạt chia sẻ, địa điểm này bỗng dưng “hot” trở lại, thu hút sự tò mò của giới trẻ Huế cũng như khách du lịch trên khắp cả nước.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 8.

Một số bạn trẻ đã nhanh chóng tìm đến đây và có những bức hình check-in đầu tiên:

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 9.

Ảnh @tuan.luu.anh.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 10.

Ảnh @mr.tun28.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 11.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 12.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 13.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 14.

Ảnh: Mai Phạm.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 15.

Ảnh @toru.ng.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 16.

Ảnh @phuochongg.

Ngoài đài phun nước tượng rồng, khu công viên bỏ hoang này còn có khá nhiều góc “ghê rợn” khác như đường ống máng trượt phủ rêu phong, bể nước đục ngầu, vườn cây mọc um tùm, dãy ghế ngồi xuống cấp bạc phếch… Mọi ngóc ngách đều khiến cho du khách “sởn tóc gáy”, đặc biệt là nếu đến đây vào những hôm gió trời hay khi chiều tối.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 17.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 18.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 19.
Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 20.

Ảnh @twopinacoladastogo.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 21.

Ảnh @nowdiscovering.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 22.

Ảnh @simoneromeijn.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 23.

Ảnh @ninjakizz.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 24.

Mảnh kính vỡ và những bức tường grafiti phủ khắp công viên hồ Thuỷ Tiên. Ảnh @maxime_peters.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 25.

Trước đây cũng có một số nhóm bạn trẻ lựa chọn địa điểm này để tổ chức… cắm trại qua đêm, thử thách độ “gan dạ”. Ảnh @travelborinka92.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 26.

Ảnh @minhnhat601.

Nếu chỉ có ý định ghé vào chụp hình check-in, khách du lịch được khuyến cáo là không nên vào quá sâu trong vườn cây hay đoạn các máng trượt vì khá tối và nguy hiểm, đường đi đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 27.

Chỉ riêng khu hồ nước trung tâm với tượng rồng cũng quá đủ vẻ ma mị cho bức hình check-in rồi! Ảnh @catalinarobayo.

Công viên nước bị bỏ hoang ở Huế bỗng dưng “hot” trở lại sau 15 năm: Bí ẩn “ma mị” mãi vẫn chưa có lời giải đáp - Ảnh 28.

Ảnh @julieo2091.

Tưởng chỉ có những điểm đến du lịch bình yên, trầm mặc, lãng mạn, ai ngờ đâu xứ Huế còn có những góc ma mị và huyền ảo như công viên nước bỏ hoang hồ Thuỷ Tiên này.

Nếu đang có ý định tới đây khám phá, hãy chắc chắn về khả năng “chịu đựng” độ kinh dị của bản thân nhé!

Hơn thế nữa, vì thời gian bỏ hoang đã lâu, các công trình kiến trúc ở đây đã xuống cấp nghiêm trọng, du khách nên cân nhắc kỹ càng trước ghé đến thăm quan, nhất là ở những khu máng trượt - đường hầm không có ánh sáng và không còn đủ độ vững để chịu sức nặng. Khám phá, tò mò thì cũng phải "an toàn là trên hết".

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc báo xem tin nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên