Chiều nay, 22/9, cơn mưa lớn đã xảy ra tại các huyện Mê Linh, Đông Anh, Đan Phượng, Hoài Đức, các quận Bắc và Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Đống Đa, Long Biên, Gia Lâm, Hoàng Mai.
Mưa lớn kéo dài tới đúng thời điểm giờ tan tầm đã khiến cho tình trạng giao thông tại nhiều tuyến phố nội thành như Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh, Khâm Thiên, Thái Hà... trở nên hỗn loạn, các phương tiện chôn chân hàng giờ. Khắp các ngả đường đều tắc kinh hoàng, nhiều người chọn cách ở lại văn phòng muộn để tránh cảnh hỗn loạn.
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên từ đêm nay đến ngày 24/9 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 150mm/24h.
Con đường Nguyễn Trãi hướng đi Hà Đông lúc 18h30 chật kín phương tiện giao thông (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Cơn mưa lớn đúng vào giờ cao điểm tan tầm chiều nay đã khiến nhiều khu vực nội thành Hà Nội ùn tắc kéo dài (Ảnh: Phương Thảo/Pháp luật&Bạn đọc)
(Ảnh: Phương Thảo/Pháp luật&Bạn đọc)
(Ảnh: Phương Thảo/Pháp luật&Bạn đọc)
Dòng xe cộ chôn chân hàng giờ trên phố, dân công sở chưa thể về nhà (Ảnh: Phương Thảo/Pháp luật&Bạn đọc)
Người dân trú mưa (Ảnh: VTC)
Do cơn mưa và đường tắc nghẽn nên một số người dân chọn cách đứng lại trú mưa an toàn ( (Ảnh: Minh Hiếu/Vietnam+)
Tắc đường kéo dài trong cơn mưa (Ảnh: VTV)
Từ ngày mai, ở Bắc Bộ trời chuyển mát. Riêng khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Từ đêm nay đến ngày 24/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày mai (23.9), trời chuyển mát.
Từ đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc cấp 4 - 5.
Đường Hà Nội ùn tắc kinh hoàng sau trận mưa lớn giờ tan tầm chiều 22/9
Những con phố xe tắt máy chấp nhận chôn chân 2 tiếng vì “sa lưới” tắc đường
(Tổng hợp)