Hóa ra, trong quá trình nướng bánh, nếu không có những lỗ nhỏ ấy thì bánh quy sẽ không được nướng một cách đúng quy chuẩn. Những lỗ nhỏ ấy sẽ cho phép hơi thoát ra khỏi bánh trong quá trình nướng.
Việc thoát hơi này sẽ giúp chiếc bánh được mỏng dẹt theo đúng hình dạng mà bạn thấy. Bên cạnh đó, những lỗ nhỏ ấy còn tạo được độ giòn nhất định trong quá trình nướng.
Khi làm bánh quy, bột nhào được lát phẳng trên một tấm vải. Những tấm vải đó sẽ được đưa qua một loại máy đục lỗ đặc biệt. Số lượng lỗ cũng như khoảng cách giữa các lỗ sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của chiếc bánh quy.
Nếu như các lỗ quá gần nhau, chiếc bánh sẽ trở nên quá khô và cứng, bởi lượng hơi thoát ra sẽ vượt quá quy chuẩn.
Ngược lại, nếu như các lỗ nhỏ ấy quá xa nhau, bề mặt chiếc bánh sẽ nổi lên những bong bóng nhỏ, do hơi cố gắng thoát ra những không được. Chắc hẳn một chiếc bánh quy đầy “mụn nhọt” sẽ không bán được cho ai cả.
Vì vậy, lần tới ăn bánh quy, bạn hãy cảm ơn những cái lỗ bé xíu ấy, đổi vài gram bánh lấy độ giòn tan tuyệt vời chắc chắn không phải là "lỗ" chút nào!