Có đồng ý làm mẹ kế và lấy chồng đã qua 1 đời vợ không? 4 người phụ nữ từng trải lên tiếng

Phương Uyên |
Có đồng ý làm mẹ kế và lấy chồng đã qua 1 đời vợ không? 4 người phụ nữ từng trải lên tiếng
Có đồng ý làm mẹ kế và lấy chồng đã qua 1 đời vợ không? 4 người phụ nữ từng trải lên tiếng

Nếu là bạn, bạn có đồng ý đến với người đàn ông đã ly hôn vợ và làm mẹ kế không?

Trương Ái Linh - nhà văn nữ Trung Quốc nổi tiếng về các tác phẩm Sắc, dục và tình yêu từng nói: “Đời người cũng giống như một chiếc áo choàng đẹp đẽ nhưng bên trong thì đầy rận”.

Cuộc hôn nhân của một số cặp vợ chồng đột ngột kết thúc do nhiều yếu tố khác nhau, có người do không tìm được điểm chung giữa vợ/chồng, có người không còn tình cảm, hoặc có người ly hôn vì bị đối phương lừa dối,... Ly hôn không phải là một dấu chấm hết hoàn toàn, nó sẽ tốt hơn một cuộc hôn nhân không thể cứu vãn, bởi sẽ có nhiều cơ hội tốt đẹp hơn có thể đến trong cuộc sống của bạn.

Có đồng ý làm mẹ kế và lấy chồng đã qua 1 đời vợ không? 4 người phụ nữ từng trải lên tiếng - Ảnh 1.

Đối với những người đàn ông sau khi ly hôn, họ sẽ gặp những trở ngại gì trên con đường tìm lại tình yêu một lần nữa? Để tìm hiểu vấn đề này, hãy cùng lắng nghe câu trả lời thẳng thắn của 4 người phụ nữ khi trả lời phỏng vấn trên trang NetEase cho câu hỏi: “Bạn có chấp nhận lấy một người đàn ông đã ly hôn và làm mẹ kế con riêng của chồng hay không?”

Cô Triệu, 33 tuổi, độc thân: “Tôi không muốn chịu gánh nặng quá lớn”

Người ta nói rằng phụ nữ là những người thực dụng, nhưng đàn ông cũng thực dụng không kém. Đó không phải là thực dụng mà là thực tế, điều này không có gì quá đáng. Suy cho cùng, sống trong xã hội này không thực tế thì làm sao tồn tại được?

Cuộc sống hiện đại có nhiều áp lực và cạnh tranh. Tôi không thể vừa chịu đựng áp lực ở công ty, vừa chịu đựng áp lực gia đình.

Có đồng ý làm mẹ kế và lấy chồng đã qua 1 đời vợ không? 4 người phụ nữ từng trải lên tiếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vì vậy, những người đàn ông phải gánh vác trách nhiệm lớn - chu cấp cho con cái sau khi ly hôn vợ cũ, sẽ không nằm trong phạm vi lựa chọn của tôi. Tất nhiên tôi cũng sẽ giải quyết ổn thỏa chuyện tiền bạc cá nhân, không để vấn đề của mình ảnh hưởng đến đối phương.

Tài chính của tôi có hạn, tôi cũng chỉ là một người bình thường. Dù sao thì con cái của đối phương cũng không phải là con ruột của mình. Tài chính để nuôi một đứa trẻ là con số không hề nhỏ. Tôi muốn đồng tiền làm ra từ mồ hôi nước mắt cực khổ của mình phải được trả giá cho những thứ xứng đáng.

Muốn tôi dành tài chính cho những người không có máu mủ ruột thịt, hoặc yêu cầu bạn đời của tôi dành phần lớn tài chính cho con riêng và vợ cũ, tôi không nghĩ là tôi có thể làm được và tôi không thể chấp nhận được.

Cô Liễu, 29 tuổi, độc thân: “Ly hôn thì không vấn đề gì, nhưng tôi sẽ không chấp nhận con trai riêng của chồng”

Một người đàn ông sau khi ly hôn vợ, giành được quyền nuôi con trai và đến với người phụ nữ khác, sống hạnh phúc hòa thuận như một gia đình mới, là điều viển vông chỉ có trong phim ảnh.

Tôi không “phân biệt đối xử” với những người đàn ông đã từng ly hôn. Suy cho cùng thì không có lựa chọn hôn nhân nào là hoàn toàn chính xác, hơn nữa, hai người dù có hoàn hảo đến mấy nhưng không cùng chung quan điểm thì ly hôn là chuyện bình thường.

Người vô tội nhất trong một cuộc hôn nhân tan vỡ chính là những đứa trẻ. Nhưng vì hạnh phúc của chính mình, tôi không thể chấp nhận lấy một người chồng và làm mẹ con trai riêng của anh. Thật ra, nếu là con gái thì sẽ tốt hơn, với điều kiện anh ấy và vợ cũ phải san sẻ, cùng nhau nuôi con.

Có đồng ý làm mẹ kế và lấy chồng đã qua 1 đời vợ không? 4 người phụ nữ từng trải lên tiếng - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Có lẽ vì quan niệm cũ nên tôi luôn cảm thấy con trai và con gái khác nhau. Sau khi con gái lấy chồng, cha mẹ sẽ bớt đi gánh nặng.

Cô Trương, 30 tuổi, độc thân: “Tôi không muốn làm mẹ kế”

Mối quan hệ cha mẹ - con cái không tốt tất nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tình cảm vợ chồng. Tôi chưa có gia đình và chưa có con. Tôi không muốn mình phải trở thành mẹ kế.

Thứ nhất, tôi không có kinh nghiệm và khả năng giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ cha mẹ - con cái. Thứ hai, tôi không muốn phải dành hết tâm sức của mình cho một đứa trẻ không ruột thịt.

Cuộc sống này còn nhiều thứ tuyệt vời. Tôi cũng có nhiều sở thích và thú vui của riêng mình, nếu phải hy sinh thời gian của bản thân cho một đứa trẻ không do mình sinh ra ngay sau khi kết hôn, đó là điều tôi không thể chấp nhận được.

Tôi từng chứng kiến, có nhiều người đàn ông vì con riêng mà vô tâm với vợ. Nếu là con ruột của tôi thì có thể chấp nhận, bằng không, tôi không nghĩ mình có thể cao thượng và vĩ đại như vậy.

Có đồng ý làm mẹ kế và lấy chồng đã qua 1 đời vợ không? 4 người phụ nữ từng trải lên tiếng - Ảnh 7.

Ảnh minh họa

Nếu yêu một người đàn ông đã có vợ, có con thì ít nhất con riêng của chồng phải là con gái. Ít ra tôi cũng là phụ nữ, tôi nghĩ mình hiểu con gái hơn, con gái không khó dạy như con trai.

Dù đã 30, nhưng tôi cảm thấy tâm hồn mình vẫn còn phơi phới như con gái 24, 25. Tôi không thể tưởng tượng ra cảnh, sau khi lấy chồng, mình không được sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ có 2 người mà phải đột ngột làm mẹ.

Cô Phó, 36 tuổi, đã có gia đình: “Tôi đã chứng kiến nhiều vết xe đổ”

Khi còn trẻ, tình yêu chỉ cần trái tim, nhưng bây giờ khi đã trải nghiệm nhiều hơn, quan sát nhiều hơn, suy nghĩ của tôi đã khác với thời trẻ.

Cô đã từng chứng kiến câu chuyện: một người phụ nữ lấy chồng đã từng ly hôn, người vợ vun đắp gia đình bằng tất cả trái tim, còn người chồng lại không muốn sinh thêm con, chỉ chuyên tâm nuôi con riêng với vợ cũ . Người chồng cho rằng, kinh tế hạn hẹp, nuôi hai đứa trẻ sẽ vất vả nhiều. Vì vậy, chỉ cần nuôi một đứa và dành cho nó những gì tốt nhất, con nào cũng là con.

Nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, người vợ ngày đêm chăm chỉ làm việc, lương được tăng gấp đôi, có khi gấp ba, do đó, người vợ sinh thêm một con.

Có đồng ý làm mẹ kế và lấy chồng đã qua 1 đời vợ không? 4 người phụ nữ từng trải lên tiếng - Ảnh 9.

Ảnh minh họa

Điều tôi không ngờ là khi người chồng chết, tài sản gia đình lúc đó được chia đều, nhưng trước khi người vợ chết, con trai riêng của chồng lại đến tranh giành tài sản mà người vợ để lại cho con ruột.

Đây là điều buồn nhất của một người làm mẹ kế. Tuy cô ấy đối xử với con ruột có phần cưng chiều hơn, nhưng không thể phủ nhận cô ấy cũng rất quan tâm, lo lắng cho con trai riêng của chồng.

Có thể đó là 1 trên 10.000 trường hợp, nhưng đối với tôi, đó là bài học kinh nghiệm sâu sắc.

Lời kết

Bài phỏng vấn sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều bình luận chia sẻ quan điểm. Điều quan tâm nhất trong cuộc hôn nhân tiếp theo đối với một người đã từng ly hôn, không gì khác chính là con cái với vợ cũ hoặc chồng cũ. Mỗi người phụ nữ có thể có những câu trả lời và tiêu chuẩn chọn bạn đời của riêng mình.

Có thể bạn sẽ không đồng ý với 4 quan điểm trên, và cho rằng những người phụ nữ kia chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Bạn có chấp nhận một người đàn ông đã ly hôn và làm mẹ kế con riêng của chồng hay không?

https://soha.vn/co-dong-y-lam-me-ke-va-lay-chong-da-qua-1-doi-vo-khong-4-nguoi-phu-nu-tung-trai-len-tieng-20220329183833423.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên