Clip: Có thật bánh mì bị mốc, cắt phần mốc đi là ăn được không? Câu trả lời sẽ khiến bạn phải bất ngờ

K. |

Đừng nghĩ rằng cắt bỏ phần mốc đi là an toàn. Mà thực tế, chẳng có cái gọi là "phần còn an toàn" khi thực phẩm đã nổi mốc xanh mốc trắng rồi đâu.

Cho dù có bảo quản kĩ đến đâu thì hẳn đôi lần chúng ta cũng đã bị gặp trường hợp thực phẩm bị nổi mốc, báo hiệu việc chúng đã bị hỏng.

Nếu mốc nổi dày đặc thì có bỏ đi hết cũng đỡ tiếc. Nhưng đôi khi miếng bánh mì thơm ngon chỉ bị mốc có một tí tẹo, vứt đi thì phí quá. Thế nên, rất nhiều người vì tiếc của mà cắt bỏ phần mốc, chỉ ăn những phần trắng đẹp và cho rằng đó là an toàn.

Nhưng có thật là an toàn không? Để nói ngắn gọn thì đáp án là không và câu trả lời cụ thể sẽ có trong video dưới đây.

Bánh mì đã mốc thì nên vứt ngay, đừng cắt phần sạch ra ăn để rồi phải hối hận

Bánh mì đã mốc thì nên vứt ngay, đừng cắt phần sạch ra ăn để rồi phải hối hận

Nguồn: Science Insider

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại