Chiếc vỏ đặc biệt trong ảnh được biết tới là một trong những công cụ hỗ trợ việc nấu nướng đơn giản nhất hiện nay.
Với thiết bị bé nhỏ này, ngay cả người nấu ăn tệ nhất trên thế giới cũng có thể luộc được một quả trứng trong khoảng thời gian kỉ lục mà không cần phải dùng nước. Tại sao chiếc vỏ này lại có thể luộc chín một quả trứng mà không cần có nước? Câu trả lời nằm ở lớp hợp chất hóa học đặc biệt nằm ở lớp vỏ này.
Bằng cách sử dụng tính chất tự tỏa nhiệt mạnh từ canxi hydroxit khi kết hợp nước và những hóa chất khác, phản ứng hóa học xảy ra sẽ cung cấp lượng nhiệt được tính toán vừa đủ để nấu chín quả trứng ở bên trong chỉ sau 2 phút.
Bạn cần ít nhất 4 phút mới có thể thưởng thức một quả trứng luộc ngon lành khi sử dụng nước, tuy nhiên quãng thời gian giờ chỉ còn một nửa nhờ vào lớp vỏ độc đáo này.
Tuy nhiên,hẳn bạn cũng đoán ra được nhược điểm của thiết bị này đó là nó chỉ có thể dùng được một lần khi các chất hóa học đã phản ứng hết.
Đây là sản phẩm được phát minh bởi đội ngũ sáng chế người Nga có tên gọi KIAN và thiết kế bởi nhà thiết kế Evgeny Morgaley. Thật khó có thể tin rằng giờ đây chúng ta có thể luộc chín một quả chứng trong vỏn vẹn có hai phút.