1. Củ cải dưa hấu
Đây là một loại rau có rễ to bằng kích thước của một quả bóng chày và là
họ hàng của loại rau cải ngựa. Củ cải dưa hấu có hương vị cay nhẹ,
trông tương tự như một quả dưa hấu thu nhỏ vậy. Nó có màu trắng bên
ngoài và màu hồng sáng bên trong.
2. Khoai tây tím
Khoai tây tím có vỏ ngoài và bên trong đều màu tím sáng. Không chỉ có vẻ ngoài kỳ lạ mà loại khoai tây tím này còn có vị giống y như các loại khoai tây trắng khác. Đặc biệt hơn, chúng vẫn giữ nguyên màu nguyên thủy sau khi được nấu chín.
3. Bắp ngô xanh đậm
Loại ngô này có hạt màu xanh đậm, gần như màu đen và có tốc độ tăng
trưởng nhanh hơn loại ngô vàng và trắng. Hơn thế, chúng còn có vị ngọt
và mùi thơm đậm đà.
4. Ớt chocolate
Những quả ớt này không cay
mà lại rất ngọt. Thú vị hơn, chúng sẽ chuyển từ màu xanh sang
màu chocolate khi chín. Màu sắc này là sự kết hợp của vỏ ngoài màu
tím tối với màu đỏ gạch bên trong.
5. Cà chua chuối
Đây là loại cà chua nhỏ, hình dạng thuôn dài, màu vàng với những sọc
xanh. Chúng là một lựa chọn tốt thay thế cho loại cà chua
bình thường và có thể được ăn ngay khi hái trên cây.
6. Sầu riêng ruột đỏ
Mới đây, người ta đã phát hiện ra loại sầu riêng có ruột màu đỏ hết sức độc đáo. Nó xuất hiện tại bang Sabah, miền Đông Malaysia.
Sầu riêng ruột đỏ có mùi gần giống mùi của loại sầu riêng quen thuộc. Phần múi của nó mỏng và khô hơn sầu riêng ruột vàng quen thuộc. Ruột nó có màu đỏ đậm.
7. Mít ruột đỏÔng Võ Văn Mau ngụ ở Quận Bình Thủy-TP Cần Thơ được xem là người đầu tiên trồng loại cây mít ruột đỏ này. Giống mít đặc biệt này có nguồn gốc từ Thái Lan.
8. Cà rốt trắng
Loại cà rốt này ngọt, mềm và gần như hoàn toàn không có rễ. Nếu cà rốt bình thường có vị hơi ngái thì các bạn có thể yên tâm với hương vị của cà rốt trắng bởi hương vị nhẹ.
Hồng Trang (tổng hợp)