Đây là món ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Mông.
Để mở đầu 'Tuần văn hóa, du lịch Bắc Hà', sáng nay tại thị trấn Bắc hà (Lào cai) đã châm lửa nấu chảo thắng cố kỷ lục nói trên.
Thắng cố là món hỗn hợp gồm xương, thịt và nội tạng ngựa nấu chín bằng chảo gang, pha chế các loại gia vị lấy từ rừng tự nhiên, do người Mông bản địa nắm giữ bí quyết.
Đây là chiếc chảo nấu thắng cố chuyên dụng lớn nhất nước, đã được xếp hạng kỷ lục Guinness Việt Nam.
Chảo nặng 1,6 tấn, đường kính 3m, lòng chảo sâu 1m, chứa được 2m3 nước.
Chiếc chảo 'khổng lồ' này được đúc bằng gang tại Khu công nghiệp Mỹ Đồng theo đúng hình thức chảo truyền thống của người dân tộc Mông ở Bắc Hà.
Theo VTC