Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên

Ngọc Tú |

Sau khi được chứng thực hoàn cảnh thương tâm và mất đi khối tài sản lớn sau cơn lũ dữ, ca sỹ Thủy Tiên đã trao tặng 2 chủ trang trại 155 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Khóc nức nở khi nhận tiền từ Thủy Tiên

2 ngày qua, anh Hoàng Đình Thìn (trú xã Lạc Sơn, Đô Lương, Nghệ An) vẫn không quên được cảm giác xúc động khi được vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên trao tặng 80 triệu đồng để tái đầu tư, khắc phục sau khi cơn lũ đã cuốn sạch tài sản của anh.

"Lúc đó tôi bật khóc, cảm giác như được cứu vớt lên từ "cõi chết", thật không biết nói gì hơn vì số tiền đó là cả gia tài của nhà tôi", anh Hoàng Đình Thìn chia sẻ với mọi người.

Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 1.

Hơn 500 người dân tập trung tại huyện Hưng Nguyên để nhận quà từ đoàn vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên.

Anh Thìn kể, trước đó vào đêm 29/10, cơn lũ dữ bất ngờ ập đến bao trùm lấy khu trang trại nuôi lợn, nuôi gà và cá của anh ở xã Lạc Sơn. Do lũ tràn về nhanh lại xảy ra vào ban đêm nên anh Thìn không kịp trở tay. Chỉ trong vòng mấy giờ đồng hồ, toàn bộ tài sản trong trang trại của anh đã bị lũ cuốn trôi sạch.

Theo thống kê từ ủy ban xã Lạc Sơn, trận lũ vừa qua anh Thìn thiệt hại 7 con lợn nái đẻ, khoảng 700 con gà, vịt. Toàn bộ cá trong ao của anh Thìn cũng bị nước lũ cuốn đi. Ước tính thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 2.

Vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên trao mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho hơn 500 hộ gia đình tại huyện này.

Trước mất mát lớn của anh Thìn, người dân đã đăng tải lên mạng xã hội để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Khi biết đến hoàn cảnh của anh Thìn, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã mời trực tiếp anh Thìn cùng chính quyền địa phương xã xuống để xác minh, hỏi thăm.

Sau khi biết rõ mất mát này, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã hỗ trợ anh Thìn 80 triệu đồng để khắc phục hậu quả sau lũ, tái đầu tư chăn nuôi để trả nợ.

Nhận được tiền từ tay ca sỹ Thủy Tiên, anh Thìn xúc động bật khóc nức nở. Trong lời chia sẻ của mình, anh Thìn cho biết số tiền mà ca sỹ Thủy Tiên trao tặng thời điểm này là đáng giá cả gia tài của gia đình mình.

Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 3.

Ca sỹ Thủy Tiên hỗ trợ cho anh Thìn 80 triệu đồng và ông Sáu 75 triệu đồng để khắc phục hậu quả sau lũ.

"Trường hợp anh Thìn rất khó khăn, sau lũ đã mất hết tài sản trong trại và đang phải nuôi 3 con nhỏ. Hiện anh này đang vay ngân hàng Nông nghiệp 160 triệu, ngân hàng Chính sách 50 triệu để đầu tư mà mất hết không còn mà trả nợ", ông Hoàng Đình Báo - Bí thư Đảng ủy xã Lạc Sơn chia sẻ.

Cũng tại xã Lạc Sơn, ông Hoàng Đình Sáu (56 tuổi) là một chủ trang trại chăn nuôi cũng bị mất hết lợn, gà, vịt và cá sau cơn lũ.

Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 4.

Anh Thìn bật khóc nức nở khi nhận tiền từ ca sỹ Thủy Tiên.

Khi biết đến hoàn cảnh này, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên cũng đã trao tặng 75 triệu đồng để ông Sáu vượt qua khó khăn để đầu tư chăn nuôi lại.

"Ông Sau là chú của anh Thìn. Người này vừa qua cũngthiệt hại rất lớn với 30 con lợn. Giá thời điểm này khoảng 8 triệu đồng/1 con. Rồi mất 1000 con gà, cá trong ao cũng mất sạch. Ông đang vay ngân hàng 300 triệu đồng.

Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 5.

Anh Thìn chia sẻ, số tiền được ca sỹ Thủy Tiên hỗ trợ là cả gia tài của gia đình anh lúc này.

Cũng may 2 trường hợp này được vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên - Công Vinh quan tâm, chia sẻ nên vơi bớt khó khăn. Thật cảm động và biết ơn 2 vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên rất nhiều, cảm ơn tấm lòng các mạnh thường quân trên cả nước", Bí thư Đảng ủy xã Lạc Sơn nói.

Video vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên hỏi thăm tình hình thiệt hại của 2 chủ trang trại tại xã Lạc Sơn và hỗ trợ 155 triệu đồng cho 2 chủ trại.

Công Vinh bỏ tiền túi hỗ trợ gia đình hộ nghèo xây nhà

Được biết, trước đó vào ngày 3/11, đoàn từ thiện của vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên đã về trao quà cho hơn 500 hộ dân tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) với trị giá mỗi suất 5 triệu đồng.

Sau buổi trao quà, vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên đã được Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh đến gặp gửi thư và tặng hoa cảm ơn về tấm lòng nhân ái, tương thân hỗ trợ đồng bào lũ lụt.

Video Công Vinh rút tiền cá nhân hỗ trợ ngay cho một gia đình bị hư hỏng nhà sau bão ở Nghệ An

Cũng tại buổi trao quà, vợ chồng Công Vinh gặp trường hợp bà Lê thị Yến (SN 1975, trú xóm Hồng Thái, xã Hưng Thông, Hưng Nguyên). Dù bà Yến không có trong danh sách nhận quà, tuy nhiên biết đến hoàn cảnh khó khăn, nhà bị hỏng sau 2 cơn bão vừa qua nên vợ chồng Công Vinh vẫn tận tình thăm hỏi.

"Trường hợp này là hộ cực kỳ khó khăn của xã Hưng Thông. Bà này bị nhiều bệnh, suy thận, chứng đau đầu, đi viện triền miên. Hiện đang một mình nuôi 3 con nhỏ. Đứa con đầu phải nghỉ học từ lớp 9. Mới đây đứa con đầu cũng đổ bệnh nên 2 mẹ con cứ thay nhau đi viện.

Sau cơn bão vừa qua thì nhà của bà bị sập, hư hỏng hết. Mặt trận Tổ quốc huyện đã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây sửa lại nhà nhưng không đủ tiền để xây", Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc huyện Hưng Nguyên Thái Thị Hải Châu nói.

Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 8.

Chủ tịch MTTQ huyện Hưng Nguyên Thái Thị Hải Châu trình bày hoàn cảnh của bà Yến (bìa trái) cho vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên.

Sau khi biết hoàn cảnh cực kỳ thương tâm của bà Yến, Công Vinh đã đứng ra bỏ tiền cá nhân 20 triệu đồng để giúp đỡ bà Yến thêm tiền xây sửa nhà. Riêng ca sỹ Thủy Tiên bỏ thêm 5 triệu đồng cá nhân để cho bà Yến đi chợ, trang trải cuộc sống.

Khi vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên trao tiền, cả hội trường vỗ tay vui mừng và cảm ơn tấm lòng của vợ chồng Thủy Tiên cũng như các mạnh thường quân của cả nước.

"Ngay sau khi được nhận tiền, xã đã cho khởi công xây dựng nhà lại cho bà Yến. Xã cũng huy động các đoàn thể giám sát, hỗ trợ thêm ngày công để gắng hoàn thiện sớm nhà để gia đình bà Yến ổn định cuộc sống", Chủ tịch MTTQ xã Hưng Thông Lê Thị Hải chia sẻ.

Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 9.

Công Vinh sau đó đã bỏ 20 triệu tiền cá nhân ủng hộ bà Yến. Ca sỹ Thủy Tiên ủng hộ thêm 5 triệu đồng tiền cá nhân cho bà Yến đi chợ, trang trải cuộc sống.

Trước đó tại Nghệ An, vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên đã đến trao cho 510 suất quà tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Tại đây, vợ chồng ca sỹ này còn tặng riêng 115 triệu đồng cho một chủ trang trại bị mất sạch hơn 10 nghìn con gà để tái đầu tư trả nợ.

Cũng tại huyện Thanh Chương, vợ chồng ca sỹ này đồng ý quyết định đầu tư xây 2 cây cầu bị lũ cuốn trôi, mua mới 16 thuyền máy hỗ trợ cho 16 xã thường xuyên bị ngập lụt.

Chủ trang trại khóc nức nở khi nhận 80 triệu đồng từ ca sỹ Thủy Tiên - Ảnh 10.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã (áo xanh) tặng bức tranh kỷ niệm, tri ân với tình cảm, tấm lòng nhân ái của vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên, Công Vinh.

"Được đoàn ca sỹ Thủy Tiên về tặng quà, bà con rất phấn khởi, vui mừng, giúp người dân bớt được khó khăn, thiệt hại sau cơn lũ.

Rất tuyệt vời. Xin cảm ơn đến vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên, Công Vinh và các mạnh thường quân trên cả nước đã chung tay ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra", Chủ tịch huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã chia sẻ.

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức báo mới tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên