Chính thức tuyên bố ở lại Nou Camp, Messi không chút nể nang mắng Chủ tịch Barca

Nara |

10 ngày kể từ khi gửi yêu cầu hủy hợp đồng đến Barcelona, cuối cùng Messi đã từ bỏ ý định chia tay sân Nou Camp trong mùa Hè 2020.

Ngày 25/8, Messi gửi yêu cầu hủy hợp đồng đến CLB Barcelona, mở đầu cho scandal gây chấn động thế giới bóng đá. Không nhiều người dám tin một Messi trung thành tận tụy lại phải đi đến quyết định gần như "tuyệt tình" với sân Nou Camp như thế.

Hàng loạt đội bóng trên thế giới được cho là tham gia cuộc đua giành giật chữ ký Messi. Rất nhiều tin đồn liên quan đến các khoản tiền chuyển nhượng, lương, thưởng xuất hiện với con số ngày càng không tưởng.

Chính thức tuyên bố ở lại Nou Camp, Messi không chút nể nang mắng Chủ tịch Barca - Ảnh 1.

Messi và cha không thể thương lượng với Barca

Tranh cãi lớn nhất xoay quanh con số 700 triệu euro tiền đền bù hợp đồng. Messi muốn được ra đi tự do. Còn Barca nhất quyết yêu cầu El Pulga phải trả đủ không thiếu một xu hoặc ở lại đến hết hợp đồng (kết thúc vào tháng 6/2021). Sau khi cha của Messi - ông Jorge Messi - đàm phán không thành công với Chủ tịch Barcelona Bartomeu, cuộc chiến bắt đầu ngã ngũ.

Trong cuộc phỏng vấn diễn ra lúc 23 giờ (giờ Việt Nam), Messi đã chính thức tuyên bố ở lại với Barcelona, nhưng anh cũng không ngần ngại chỉ trích dữ dội ông Bartomeu. Dưới đây là toàn bộ bài phỏng vấn.

Phóng viên: Tại sao anh chờ ít ngày sau trận thua 2-8 trước Bayern mới gửi yêu cầu hủy hợp đồng đến Barcelona?

Messi: Đầu tiên, sau thất bại tại Lisbon, mọi thứ quá khủng khiếp. Chúng tôi biết mình gặp phải đối thủ mạnh, nhưng chúng tôi không nghĩ mọi thứ lại kết thúc như thế, quá tệ hại với một CLB lớn như Barcelona. Chúng tôi đã trình diễn một bộ mặt thảm họa. Tôi muốn thất bại đó tạm lắng xuống rồi mới nói rõ ý kiến của mình.

Vì sao anh nói với Barcelona rằng anh muốn ra đi?

Tôi nói với toàn đội và Chủ tịch Bartomeu rằng tôi muốn ra đi. Tôi đã nói với ông ta suốt cả năm nay. Tôi tin rằng đội bóng cần những người trẻ hơn, những gương mặt mới, và thời gian của tôi với Barcelona đã kết thúc. Tôi cảm thấy thật sự có lỗi vì từng nhiều lần nói rằng tôi muốn kết thúc sự nghiệp tại Nou Camp.

Một năm qua vô cùng khó khăn. Tôi chịu nhiều tổn thương trong tập luyện, thi đấu và trong phòng thay đồ. Tôi cần một bầu không khí mới. Trận đấu thảm bại tại Champions League không phải là lý do khiến tôi muốn ra đi. Thực tế tôi đã suy nghĩ về chuyện đó từ rất lâu rồi.

Khi tôi nói với chủ tịch, ông ta đồng ý và bảo tôi rằng đến cuối mùa giải có thể tự do quyết định ra đi hay ở lại. Nhưng cuối cùng ông ra không giữ lời.

Chính thức tuyên bố ở lại Nou Camp, Messi không chút nể nang mắng Chủ tịch Barca - Ảnh 2.

Messi khẳng định ông Bartomeu đã nói mà không giữ lời

Anh có cảm thấy mình cô đơn?

Không! Tôi không thấy mình cô đơn. Có rất nhiều người vẫn luôn sát cánh cùng tôi. Thế là quá đủ để tôi trở nên mạnh mẽ. Nhưng tôi cũng bị tổn thương về những điều thiên hạ đồn đại, vì những thứ báo chí đơm đặt... rất nhiều thứ trong số đó tôi nghĩ mình không đáng bị nhận.

Thế giới bóng đá luôn khó khăn và tồn tại rất nhiều người xấu tính. Tôi thực sự đau lòng khi thấy người ta đặt câu hỏi về tình yêu Barca của tôi. Dù đi hay ở, tình cảm của tôi với CLB không bao giờ thay đổi. Dù sao, bây giờ tôi cũng đã nhìn ra được những ai là "kẻ xấu tính".

Trong những lời chỉ trích đến tai, điều gì khiến anh thấy đau lòng nhất sau 20 năm gắn bó với Barca?

Mỗi thứ một chút, phe cánh của Messi, tiền bạc... rất nhiều thứ chỉ trích về tôi. Tôi luôn đặt CLB lên cao nhất. Tôi đã có thể rời Barca nhiều lần trước đây. Tiền? Năm nào tôi cũng có thể tìm một CLB mới trả lương cao hơn Barca. Nhưng tôi luôn nói rằng Barcelona là nhà của tôi. Bây giờ khi mọi thứ trở nên quá khó để cứu vãn, tôi mới tính đến chuyện tìm một bến đỗ mới.

Chính thức tuyên bố ở lại Nou Camp, Messi không chút nể nang mắng Chủ tịch Barca - Ảnh 3.

Messi từng có nhiều cơ hội rời Barca

Nói cho cùng, thật khó để rời bỏ thành phố này, nơi anh đã gắn bó gần như cả cuộc đời, nơi gia đình anh đang sinh sống...

Tất nhiên, đi đến quyết định là vô cùng nặng nề. Tôi đã từng nghĩ mình sẽ giải nghệ ở đây. Chủ tịch luôn hứa hẹn về những kế hoạch đem về các danh hiệu cho CLB. Nhưng sự thật là rất lâu rồi chẳng có kế hoạch nào cả. Ban lãnh đạo chỉ giỏi tung hứng và lấp liếm.

Điều gì xảy ra khi anh nói về quyết định ra đi với gia đình?

Khi tôi nói chuyện đó với vợ con, cả nhà đã cùng nhau khóc. Các con tôi không muốn rời Barcelona và không muốn chuyển trường.

Tôi muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, muốn cạnh tranh chức vô địch Champions League. Thắng hay thua cũng được, nhưng ít nhất bạn phải thấy được khả năng giành được nó. Nhưng những gì ban lãnh đạo làm khiến tôi thấy mọi thứ cứ như trở về vạch xuất phát.

Tôi hiểu điều khoản trong hợp đồng và dự tính đến ngày công bố quyết định ra đi. Nhưng dịch bệnh tồi tệ đã khiến cho thời hạn ngày 10/6 trôi qua. Đó chính là lý do bây giờ tôi vẫn đang ở Barcelona, cùng với vị chủ tịch từng bắt tôi trả đủ 700 triệu euro để giải phóng hợp đồng.

Chính thức tuyên bố ở lại Nou Camp, Messi không chút nể nang mắng Chủ tịch Barca - Ảnh 4.

700 triệu euro là con số quá lớn và phi lý. Tôi không muốn đưa vụ việc này ra tòa án, không muốn kiện tụng. Barca là tình yêu của tôi. Barca đã cho tôi cả sự nghiệp này. Và tôi cũng đã cống hiến tất cả những gì tốt nhất cho CLB. Tôi không bao giờ muốn chống lại Barca bằng một phiên toà.

Tôi khá buồn khi thấy người ta đăng tải những thông tin nhảm nhí về tôi sau khi tôi yêu cầu được rời Barca. Tôi nhắc lại, việc yêu cầu ra đi là quyền của tôi. Nhưng nó không đơn giản là nói toẹt một câu "Tôi đi, thế là xong". Bản thân tôi cũng chịu nhiều tổn thất. Thực lòng tôi chỉ muốn được chơi bóng một cách hạnh phúc trong những năm cuối sự nghiệp, điều bây giờ tôi không thấy ở Barca.

Chính thức tuyên bố ở lại Nou Camp, Messi không chút nể nang mắng Chủ tịch Barca - Ảnh 5.

Anh là một cầu thủ sinh ra để chiến thắng. Nhưng những năm gần đây Barca chơi rất kém lại đấu trường châu Âu. Điều gì sẽ phải thay đổi ở Barca bây giờ?

Tôi sẽ luôn làm hết sức mình tại Barcelona, kể cả khi tôi nghĩ đến chuyện ra đi. Tôi luôn muốn chiến thắng, muốn cạnh tranh, không muốn thua thứ gì cả. Tôi luôn muốn điều tốt nhất cho CLB, các đồng đội và bản thân mình.

Những thực sự bây giờ tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nữa. CLB có một HLV mới và một ý tưởng mới. Tốt thôi, nhưng còn phải chờ xem cả đội thích ứng ra sao. Về phần mình, tôi khẳng định sẽ cố gắng hết sức có thể.

Cảm giác đầu tiên của anh khi nghe người khác nói anh không quan tâm đến Barca nữa?

Tôi luôn tổn thương khi người ta nghi ngờ chất Barca trong tôi. Tôi yêu CLB này và không có nơi nào trên thế giới tốt hơn thành phố này. Tôi có thể muốn ra đi, muốn tìm các thử thách khác. Nhưng rồi sẽ có một ngày tôi trở lại Barcelona. Bởi nơi đây có tất cả những gắn bó nhất với tôi, các con trai, gia đình. Dù vậy, tôi vẫn tin rằng thời điểm này việc rời đi sẽ có ích cho cả tôi và CLB.

Với anh, gia đình luôn là quan trọng nhất. Những ngày qua rất khó khăn, họ có nói chuyện với anh về Barcelona?

Cả gia đình đều cảm thấy buồn. Vợ tôi cho dù rất chán nản nhưng vẫn cố gắng ủng hộ tôi. Mateo (con trai thứ hai của Messi) còn nhỏ và không hiểu sâu lắm về chuyện chuyển đi nơi khác.

Nhưng anh nó Thiago đã nghe thấy các tin tức trên TV và hỏi tôi. Cậu nhóc không muốn phải chuyển trường và xa bạn bè. Thiago khóc và nói với tôi: "Bố đừng đi!". Mọi thứ quả là vô cùng khó khăn với tôi để đưa ra được quyết định cuối.

Chính thức tuyên bố ở lại Nou Camp, Messi không chút nể nang mắng Chủ tịch Barca - Ảnh 6.

Gia đình rất quan trọng với Messi

"Mật thư" mà anh gửi đến Barca đã trở nên nổi tiếng? Tại sao anh lại dùng đến nó?

Tôi muốn tạo ra sự chính thống cho yêu cầu của mình. Trong suốt mùa giải, Chủ tịch đã lảng tránh yêu cầu của tôi. Tôi gửi yêu cầu đó không phải để gây rối CLB mà muốn công khai bày tỏ quan điểm muốn ra đi.

Nếu tôi không làm thế, mọi chuyện sẽ vẫn tiếp tục như không có gì xảy ra. Chủ tịch Bartomeu luôn nói rằng vì tôi không yêu cầu ra đi trước ngày 10/6 nên đề nghị của tôi không có hiệu lực. Nhưng hãy nhớ vào ngày 10/6 năm nay, mùa giải vẫn còn chưa kết thúc.

Ông ta hứa sẽ nói chuyện với tôi sau khi mùa giải kết thúc nhưng không hẹn một ngày cụ thể, tất cả là để có cớ nuốt lời. Còn tôi thì không muốn kéo CLB ra tòa kiện cáo.

Có hai điều mọi người chờ đợi. Một là anh có còn là đầu tàu của Barca hay không? Hai là một thông điệp lạc quan gửi đến tất cả.

Điều thứ nhất, như mọi khi, tôi sẽ cố gắng hết sức mình. Điều thứ hai, hi vọng chúng tôi có thể cống hiến hết mình cho khán giả, những người đã trải qua khoảng thời gian tồi tệ.

Cá nhân tôi cũng đã có những ngày rất tệ, nhưng nó không thấm tháp gì so với nỗi đau mà dịch Covid-19 mang đến. Tôi muốn đem về những chiến thắng để dành tặng cho những người gặp khó khăn. Mong rằng chúng ta sẽ sớm vượt qua được dịch bệnh này và trở lại cuộc sống bình thường.

10 bàn thắng đẹp nhất của Messi do CĐV Barcelona bình chọn


Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0942.86.11.33
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980

Chat với tư vấn viên