Chấp nhận làm "chuột bạch", Shark Liên gặt "quả" ngọt không ngờ sau cú đầu tư 9 tỷ

Hoàng Linh |

Chấp nhận làm "chuột bạch", Shark Liên gặt "quả" ngọt không ngờ sau cú đầu tư 9 tỷ
Chấp nhận làm "chuột bạch", Shark Liên gặt "quả" ngọt không ngờ sau cú đầu tư 9 tỷ

"Quả" ngọt là một cơ thể khỏe mạnh thì phải gieo “Nhân” lành bằng việc ăn uống tử tế, khoa học", Shark Liên bộc bạch khi quyết định đầu tư vào startup về giảm cân.

Ứng dụng hướng dẫn ăn đúng để giảm được cân theo tín hiệu đèn giao thông

Xuất hiện trong đầu tập 6 Shark Tank Việt Nam mùa 4, Nguyễn Hữu Thanh Tuấn – Nhà đồng sáng lập và điều hành công ty cổ phần Omnisulin Việt Nam và bác sĩ Đỗ Triều Hưng – Nhà đồng sáng lập, Giám đốc Y khoa của công ty đến chương trình để mời các Shark cùng đồng hành trong hành trình cải thiện sức khỏe người dân Việt Nam và thế giới bằng cách góp 400.000 USD đổi lấy 15% cổ phần.

"Béo phì không phải do ăn nhiều mà là do ăn sai", Omnisulin cho ra đời app Dr. Thin – ứng dụng giúp người dùng giảm cân và giảm tiểu đường. Ứng dụng này sẽ hướng dẫn ăn đúng để giảm được cân theo tín hiệu đèn giao thông: Đèn đỏ không ăn, đèn vàng ăn ít, đèn xanh được ăn nhiều.

Không chỉ ứng dụng, nhà sáng lập tiết lộ sẽ triển khai mạng xã hội sức khỏe Dr. Thin – mạng xã hội chưa từng có trên thế giới.

Chấp nhận làm chuột bạch, Shark Liên gặt quả ngọt không ngờ sau cú đầu tư 9 tỷ - Ảnh 1.

Nhà đồng sáng lập và điều hành công ty cổ phần Omnisulin Việt Nam (bên phải) và bác sĩ Đỗ Triều Hưng (bên trái). Nguồn ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Bác sĩ Triều Hưng cho biết, đây là phương pháp tư vấn hướng dẫn ăn uống, không bắt uống thuốc tiểu đường hay sử dụng thực phẩm chức năng, không dùng dao kéo, không xâm phạm đến cơ thể nên an toàn tuyệt đối.

Thanh Tuấn bổ sung: "Ai cũng biết đừng ăn cái này thì sẽ ốm, ăn cái này thì sẽ mập" nhưng "Biết không không đủ, phải giúp cho bạn làm việc đó một cách dễ dàng".

Dr. Thin khuyến cáo một ngày phải ăn 5 bữa và có đề nghị cho thực đơn. "Chỉ cần lên app là có các gợi ý cách chế biến món ăn bình thường thành Dr. Thin, tăng mức độ dễ dàng để cho người có thể giảm cân", Thanh Tuấn cho hay.

Shark Phú thắc mắc: "Tại sao lại đưa ra mức định giá 400.000 USD cho 15% dù chưa có sản phẩm, cũng chưa đầu tư bao nhiêu?"

Thanh Tuấn cho biết: "400.000 USD là chúng tôi cần để có 560.000 user (người dùng) trong 12 tháng đầu tiên... Còn 15% là nếu như đưa được mạng xã hội sức khỏe của việt Nam tới một tầm vóc quốc tế thì đây chỉ là khoản góp vốn đầu tiên. Mình vẫn còn series A, series B. Phần trăm của cuộc gọi đầu tiên mà lớn sẽ ngăn cản những bước tiến".

Shark Phú nhận định cách gọi vốn của Omnisulin như vậy dễ quá. Shark cho rằng đấy là cách tư duy một chiều và startup không đặt từ chiều của người đầu tư.

"Nguyên tắc giá trị công ty phải đến từ cái đã làm ra, tốc độ tăng trưởng công ty ra sao, bao lâu người ta thu hồi vốn, hoặc sẽ làm ra. Nếu là sẽ làm ra, người đi trình bày phải chứng minh được là tôi sẽ làm được, mới ra giá trị công ty", Shark Phú giải thích và cho biết ông không đầu tư.

Shark Hưng phân tích: "Đây là app mạng xã hội doanh thu đến từ quảng cáo là chính. Các anh phải vượt qua ngưỡng số lượt người dùng, số lượt truy cập thường xuyên và đúng nhóm đối tượng của những thương hiệu định quảng cáo thì các anh mới có được tiền". Vì vậy, Shark muốn biết khi nào startup đạt được mục tiêu để có được doanh thu.

Thanh Tuấn cho biết: "Tháng 8 chúng tôi dự định có 100.000 USD. Lúc đó chúng tôi đã có doanh thu từ online marketing. Đến cuối tháng 12 của năm đầu tiên, có khoảng 560.000 user (người dùng)".

Lúc này, Shark Hưng gợi ý startup: "Cần nghĩ ra key nào đấy để khiến người đang dùng rồi rủ thêm bạn bè vào dùng. Họ thấy lợi ích, họ chia sẻ cho nhau, chia sẻ công thức này, công thức kia cho nhau. Và phải có app này mới mở được công thức đó ra. Long mạch ở đây là chỗ đó".

Dù đánh giá cao mô hình của Omnisulin nhưng Shark Hưng, Shark Việt và Shark Bình không tham gia đầu tư.

Chấp nhận làm chuột bạch, Shark Liên gặt quả ngọt không ngờ sau cú đầu tư 9 tỷ - Ảnh 2.

Shark Đỗ Liên. (Nguồn ảnh: Shark Tank Việt Nam)

Shark Liên chia sẻ "Khi lớn tuổi và có những bệnh nền thì chúng ta phải trả giá rất cao. Tôi hiểu điều đó". Do đó, Shark đề nghị đầu tư 400.000 USD cho 45% với điều kiện "chỉ xuống tiền khi chúng ta vào thẩm định, tôi sẽ bỏ tiền theo lộ trình mà các anh có. Ví dụ website phải public (công khai) ra bên ngoài, hoặc app phải nhìn thấy. Khi nào có đầy đủ tất cả thì tôi sẽ xuống tiền".

Thanh Tuấn đề nghị Shark Liên đầu tư 400.000 USD cho 36% cổ phần.

Shark Liên giải thích: "45% vì tôi muốn tôi có tiếng nói để kiểm soát vì liên quan đến sức khỏe của con người, chúng ta không thể đùa được. Tôi đem sự uy tín của tôi để gắn kết với các anh vì tôi cũng là người mong mỏi được giảm hai bệnh nguy hiểm cho tính mạng của mình".

Shark Liên cho biết mình có thể 'chuột bạch" ngay lập tức và hứa hẹn: "Khi tôi chuột bạch xong, những ước mơ, khát vọng, mơ rất lớn của các anh có thể là viển vông bây giờ nhưng tôi có thể biến giấc mơ đấy trở thành hiện thực".

Thanh Tuấn tiếp tục đề nghị con số 400.000 USD cho 40% cổ phần và được Shark Liên chấp thuận.

Xúc động vì được đầu tư, trên website của mình, startup này gọi Shark Liên là "vị Thiên sứ đáp xuống trần gian với thiên duyên tiền định".

Muốn có "Quả" ngọt là một cơ thể khỏe mạnh thì phải gieo "Nhân" lành bằng việc ăn uống tử tế, khoa học

Theo chia sẻ của Shark Liên, lý do bà đầu tư vào dự án này vì cần startup đồng hành mục đích hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Bà cho rằng “làm thế nào để có một sức khỏe tốt?” là bài toán nan giải giữa thời đại nhiều người sẵn sàng chạy theo đồng tiền mà không cần biết cơ thể kiệt quệ đến mức nào và hơn hết, chuyện bảo vệ sức khỏe càng trở nên khó khăn hơn khi làn sóng ăn uống vô tội vạ bắt đầu trở nên phổ biến với loạt cụm từ nhan nhản trong ngành F&B như: “big size”, “full topping”, “cực béo”, “siêu khủng”,...

"Nhiều phụ nữ ăn uống cực kỳ phản khoa học, sau đó lại ám ảnh về cân nặng của chính mình và tìm cách giảm cân theo kiểu bất chấp, ai hướng dẫn gì cũng áp dụng theo, kể cả uống những loại thuốc gây hại cho cơ thể. Và nhìn thấy một thế hệ con trẻ được phụ huynh nuôi dưỡng theo kiểu công nghiệp, kéo theo rất nhiều hệ lụy về sức khỏe, từ béo phì cho đến ung thư.

Tôi không phê phán câu chuyện ăn uống của bất kỳ ai, đặc biệt là tư tưởng của những người mẹ, người bà, "thế hệ mình đói khổ quá rồi, bây giờ có gì ngon béo cứ mua cho các con". 

Tôi hiểu tâm lý này bắt nguồn từ tình yêu thương nhưng nếu tình yêu thương vô tình trở thành nguyên nhân sản sinh ra một thế hệ con trẻ có thói quen ăn uống mang nhiều nguy cơ xấu về sức khỏe, hãy nhanh chóng điều chỉnh lại trước khi quá muộn…", nữ cá mập tâm sự.

Chấp nhận làm chuột bạch, Shark Liên gặt quả ngọt không ngờ sau cú đầu tư 9 tỷ - Ảnh 3.

Shark Liên bắt tay cùng startup Dr.Thin. (Nguồn ảnh: Shark Tank Việt Nam)

Tuy nhiên, để đảm bảo sự lựa chọn là không sai lầm, "bà ngoại U60" đã làm 1 việc chưa từng ở Shark Tank, đó là cùng ông xã đã làm “chuột bạch” trước khi chính thức ký kết trở thành người đồng hành cùng Dr.Thin.

"Tôi đã thấy rất nhiều tín hiệu khả quan của cơ thể sau 1 tuần áp dụng Thinsulin. Hãy nhớ rằng, sự tương quan giữa sức khỏe và chuyện ăn uống cũng thuận theo luật Nhân - Quả. Muốn có “Quả ngọt” - là một cơ thể khỏe mạnh thì phải gieo “Nhân” lành bằng việc ăn uống tử tế, khoa học", Shark Liên bộc bạch

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên