Cát Tường làm việc lao lực, bị “tiền hành” đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau

Tùng Ninh |
Cát Tường làm việc lao lực, bị “tiền hành” đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau
Cát Tường làm việc lao lực, bị “tiền hành” đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau

"Ai hành? Chẳng ai hành tôi hết, tiền hành" – MC Cát Tường nói.

Làm việc nhiều đến bạc tóc

Mới đây, tại một clip Vlog, Cát Tường tỏ ra lo lắng khi phát hiện mình có nhiều tóc bạc. Cô than vãn với Tiết Cương: "Tóc tôi bạc quá, không biết tóc Tiết Cương có bạc không?".

Tiết Cương thẳng thắn đáp: "Cát Tường bị tiền hành nên tóc bạc, tôi không bị tiền hành nên tóc vẫn xanh đen".

Trên thực tế, đã nhiều lần Cát Tường than phiền về chuyện tóc bạc. Trong một lần đi quay phim, cô để nhân viên make up nhổ ra rất nhiều tóc bạc. Cô ca thán:

Cát Tường làm việc lao lực, bị tiền hành đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau - Ảnh 1.

Tiết Cương và Cát Tường

"Chán quá, nhân viên trang điểm xong phát hiện tôi nhiều tóc bạc nên phải nhổ. Chỉ cần một đường vạch cũng ra 4 sợi tóc bạc, nguyên đầu còn nhiều nữa. Tôi đã già rồi, có tóc bạc rồi, buồn quá".

Đúng như lời Tiết Cương nói, ngoài tuổi tác, nguyên nhân khiến Cát Tường có nhiều tóc bạc là do cô làm việc nhiều, làm quá sức.

Cát Tường là một nghệ sĩ vô cùng chăm chỉ và đa năng. Trong một ngày, cô có thể làm quần quật từ sáng đến tối không nghỉ, vừa đi quay phim, quay gameshow, vừa bán hàng online.

Cát Tường hiện là gương mặt MC đắt khách tại các show hẹn hò nên cô phải ghi hình rất nhiều. Trong một buổi ghi hình, cô thường phải quay từ 4 tới 6 số chương trình, có hôm lên đến tận 8 số.

Trước giờ ghi hình, Cát Tường còn phải ngồi đọc kịch bản cả tiếng đồng hồ nên thường mất từ sáng đến chiều tối mới xong.

Cát Tường làm việc lao lực, bị tiền hành đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau - Ảnh 2.

Về tới nhà, Cát Tường không nghỉ ngơi mà tiếp tục lao vào livestream bán hàng với chất giọng sang sảng. Cô từng bảo con gái Nauy: "Con không có giọng như mẹ đâu, giọng mẹ là giọng livestream bán hàng nên phải khỏe, to".

Khi đi phim, một ngày quay của Cát Tường kéo dài đúng 22 tiếng, từ 7 giờ sáng hôm trước tới 5 giờ sáng hôm sau. Cô nói: "Tôi quay muốn bỏ vai luôn vì quá mệt, làm việc suốt 22 tiếng".

Dù làm việc mệt mỏi, nhưng Cát Tường vẫn gắng sức đi từ thiện, xách từng thùng hàng phát cho mọi người. Tiết Cương kể lại:

"Tôi nói thật, đi làm cùng Cát Tường mà tôi theo không nổi, cô ấy khỏe kinh khủng.

Vừa rồi, tôi và Cát Tường có đi làm từ thiện cùng nhau. Cách đó hai ngày, hai đứa tôi còn phải quay cùng nhau một gameshow.

Hôm đó quay xong, tôi gục ngã luôn, chỉ biết nằm một chỗ. Cát Tường lại gần như không hề hấn gì, vẫn hừng hực bảo tôi: "Mai đi từ thiện nhé".

Cát Tường làm việc lao lực, bị tiền hành đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau - Ảnh 4.

Tôi đuối quá, mới hỏi: "Sao không để ngày kia đi, mệt quá không còn sức nữa. Đi làm gì gấp thế?".

Cát Tường bảo ở nhà còn nhiều đồ quá nên phải phát ngay cho bà con. Tôi nghe vậy đành đồng ý. Một lúc sau, Cát Tường gọi lại bảo nghỉ một hôm để cô ấy đem đồ đi phát lòng vòng quanh xóm đã.

Như vậy, tôi được nghỉ hẳn một ngày còn Cát Tường vẫn làm việc quần quật cả ngày hôm đó, đi phát quà khắp cái khu xóm ở Gò Vấp ấy".

Nhưng công việc của Cát Tường không chỉ đi phát quà. Trước đó Cát Tường còn phải nhập hàng về, thức đêm thức hôm phân quà, lên Facebook coi từng số điện thoại để phân vùng rồi mới đi.

Tới hôm sau đi từ thiện lại trùng với ngày cúng Tổ, nên đêm hôm trước Cát Tường đã phải thức để chuẩn bị, lo nấu xôi chè cúng Tổ nữa, làm đủ việc.

Lúc Tiết Cương đến nhà, Cát Tường còn nấu mì cho anh ăn sáng, phục vụ đầy đủ. Một tay Cát Tường nấu mì, nấu xôi chè, bày biện cúng Tổ rồi phụ bưng đồ lên xe.

Cát Tường làm việc lao lực, bị tiền hành đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau - Ảnh 5.

Ngày hôm đó, Tiết Cương và Cát Tường phải đi phát 200 phần quà cho từng nhà, sáng 100, chiều 100, khiêng vác các kiểu.

Về tới nhà, Tiết Cương kiệt sức, ăn cơm không nổi. Anh than rằng lâu quá không được ra đường nên yếu hẳn đi, nằm liệt hai ngày liền sau đó.

Nhưng Cát Tường vẫn không nghỉ, về tới nhà còn nấu cơm rồi livestream bán hàng.

Qua hôm sau, Cát Tường lại tiếp tục đi phát quà. Hai hôm sau, Cát Tường lại quay online trong hai ngày liên tục. Một mình Cát Tường phải quán xuyến nguyên chương trình. Hôm sau đó lại livestream tiếp.

Tiết Cương thốt lên: "Tôi kiệt sức, kinh ngạc, phát hoảng trước Cát Tường, cùng là nghệ sĩ nhưng không thể theo kịp cô ấy.

Cát Tường làm việc không ngừng nghỉ, tôi phát choáng. Tính đến giờ Cát Tường đã làm quá sức rồi".

Cát Tường làm việc lao lực, bị tiền hành đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau - Ảnh 6.

Sự thật phía sau việc bị "tiền hành"

Bản thân Cát Tường cũng tự nhận mình làm việc quá sức. Cô tham công tiếc việc tới mức, vào ngày lễ tết, khi mọi người quây quần cùng gia đình thì một mình Cát Tường bay đi show. Cô tâm sự trong một lần ra Hà Nội vào đúng giao thừa:

"Dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến công việc của mọi người nhưng tôi lại may mắn có công việc đều đặn để làm, kiếm tiền.

Thực ra hôm nay tôi ra Hà Nội không phải để chơi mà có show, có công việc riêng. Nói chung, tôi cũng vì đồng tiền, vì mưu sinh mà phải xa gia đình trong những ngày quan trọng như thế này.

Tôi cũng buồn lắm, không vui vẻ gì đâu, nhưng tôi lại lấy nó làm động lực, tự thấy mình may mắn vì vẫn có show, có tiền. Ông trời luôn công bằng, lấy của ai cái gì sẽ bù đắp lại cái khác".

Một lần khác, Cát Tường chia sẻ với Tiết Cương: "Ngay cả tài xế của tôi cũng hay nói tôi, bảo tôi bỏ bớt công việc đi, nhận nhiều show làm gì cho mệt. Mọi người không hiểu cho tôi.

Cát Tường làm việc lao lực, bị tiền hành đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau - Ảnh 7.

Nhiều khi tôi đi làm về tối muộn, mệt rã rời vẫn phải ngồi livestream bán hàng. Đến Tiết Cương bạn thân của tôi cũng không hiểu, kêu tôi ngủ đi, thức làm gì.

Vấn đề ở đây là tôi đã nhận show, nhận tiền của người ta rồi thì dù mệt đến mấy cũng phải làm. Tôi làm tất cả cũng vì mưu sinh, vì đồng tiền. Ai chẳng muốn được nghỉ ngơi, đi du lịch, đi chơi, ăn đồ ăn ngon".

Nhưng ít ai biết rằng, ngoài mưu sinh và trang trải cuộc sống, có một lý do đặc biệt khiến Cát Tường phải tự hành mình, ép bản thân làm việc nhiều đến bạc cả tóc. Đó là kiếm tiền đi làm từ thiện.

Cát Tường làm từ thiện rất nhiều. Cô thường xuyên phát gạo, quà và tiền mặt cho bà con nghèo ở khắp nơi, thậm chí còn xây nhà tình nghĩa. Toàn bộ đều là tiền túi của Cát Tường chứ không kêu gọi quyên góp.

Chính vì thế, Cát Tường phải làm việc cật lực để kiếm nhiều tiền làm từ thiện. Cô từng tự nhận mình bị tiền hành và chia sẻ:

Cát Tường làm việc lao lực, bị tiền hành đến bạc tóc và sự thật ít ai biết phía sau - Ảnh 8.

"Cô cố cố cày quốc, đi show để có thêm tiền. Nhiều lúc tôi tự hỏi mình có bị trời hành không mà cứ phải đi cày cuốc lễ Tết xa xôi trong khi bản thân đâu thiếu tiền. Tại sao tôi không ở nhà đi chơi, ăn uống cùng gia đình.

Nhưng tôi ráng đi thêm một hai show cũng có thêm tiền để giúp đỡ người nghèo. Ai hành? Chẳng ai hành tôi hết, tiền hành".

https://soha.vn/cat-tuong-lam-viec-lao-luc-bi-tien-hanh-den-bac-toc-va-su-that-it-ai-biet-phia-sau-20220415113354931.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên